fbpx

ĐỪNG RỜI MẮT KHỎI THỊ TRƯỜNG!

Nhiều nhà đầu tư chứng khoán cảm thấy mệt mỏi sau thời gian dài mua – bán, đã quyết định nghỉ ngơi bằng cách tạm ngưng làm những việc được cho là nhàm chán, lặp đi lặp lại hàng ngày như: Theo dõi bảng điện tử, đọc tin tức, nghiên cứu các biểu đồ… sau đó quay lại thì ngạc nhiên: “Thị trường đang xuống mà sao cổ phiếu đó tăng mạnh thế?!” hoặc “Thị trường đang lên, sao cổ phiếu đó giảm sâu được nhỉ?!”.

Vì vậy, dù là nhà đầu tư lướt sóng, ngắn hạn hay dài hạn thì đây là những lý do chúng ta không nên rời mắt khỏi thị trường:

Hàng trăm doanh nghiệp hoạt động không ngừng khi chúng ta nghỉ
– Các hoạt động sản xuất, bán hàng, ký kết hợp tác hoặc những sự cố, sự kiện rủi ro liên quan đến các doanh nghiệp… không ngừng diễn ra hàng giờ, hàng ngày, và được đưa tin cũng hàng giờ, hàng ngày. Vì vậy, những thông tin chúng ta cần cũng sẽ trôi đi hàng giờ, hàng ngày.
Thế giới có quá nhiều tình huống ảnh hưởng đến thị trường
– Các nền kinh tế ngày càng liên thông, liên quan chặt chẽ với nhau. Bằng chứng là chỉ một dòng Tweet của một tổng thống hay cái bắt tay của các vị lãnh đạo cũng làm cho chứng khoán thế giới thay đổi, hoặc chỉ thay đổi của một tập đoàn cũng làm thay đổi giá cổ phiếu của tất cả công ty cùng ngành.
✅ Cảm xúc cần được nuôi dưỡng bằng nguồn thông tin đúng và đủ
– Khi chúng ta quyết định mua hay bán một mã chứng khoán nào đó đồng nghĩa chúng ta đã hình thành cảm xúc yêu, ghét, vui, buồn, hài lòng, thất vọng… Những cảm xúc đó được hình thành từ những thông tin mà chúng ta tiếp nhận. Vậy nên, thông tin thiếu sẽ tạo ra những cảm xúc sai, dẫn đến những quyết định sai.Có thể việc cập nhật thị trường lặp đi lặp lại hàng ngày khiến chúng ta cảm thấy nhàm chán, vậy chúng ta hãy thay đổi để mỗi ngày đều có cảm hứng
Thay đổi chất xúc tác
Hàng ngày, chúng ta uống cà phê, trà hay sinh tố để lấy tinh thần hoặc duy trì sự hưng phấn khi làm việc. Hôm nay, chúng ta thử nghe thêm một loại nhạc tăng động xem thế nào; hoặc cho mấy lát ớt vào ly cà phê để nếm vị đắng, cay cùng lúc; hoặc thêm vài cánh hoa vào tách trà để gây ngạc nhiên cho khứu giác…
Thay đổi không gian
Hãy xách laptop ra khỏi căn phòng quen thuộc, đến những nơi khác như quán cà phê, công viên, quảng trường, hay ngồi lê ở hành lang những khách sạn nổi tiếng, trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng. Đừng để ý những ánh mắt lạ, hãy cứ làm việc của chúng ta thôi!
Đừng làm một mình
Một hoặc những người bạn cùng quan tâm các vấn đề giống chúng ta sẽ đặt những câu hỏi khiến chúng ta không thể ngừng tìm kiếm thông tin để giải đáp. Hãy chủ động tìm những người bạn, họ sẽ giúp chúng ta có nhiều động lực làm việc hơn.
Thị trường là vậy, cơ hội và rủi ro đến rồi đi hàng giờ, hàng ngày. Nếu chúng ta thực sự muốn thành công trong đầu tư chứng khoán thì hãy biết cách cân bằng cuộc sống để mỗi ngày đều háo hức không rời mắt khỏi thị trường.
——–
Nguồn: Gieo Quảng – Vietstock
Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now