fbpx

Dự trữ cà phê xanh ở Mỹ tăng lên 6,22 triệu bao, GCA cho biết

NEW YORK, ngày 16 tháng 8 (Reuters) – Lượng cà phê nhân được lưu trữ tại các cảng ở Hoa Kỳ, nước tiêu thụ đồ uống lớn nhất thế giới, đã tăng 173.201 bao 60 kg vào cuối tháng 7 lên 6,22 triệu bao, dữ liệu từ Hiệp hội Cà phê Xanh (GCA) đã cho thấy vào thứ Hai.

Đây là lần tăng dự trữ hàng tháng thứ tư liên tiếp, trước đó giảm hàng tháng và đạt mức thấp nhất trong một năm vào cuối tháng 3 trong bối cảnh nguồn cung toàn cầu thắt chặt sau khi thảm họa thời tiết làm ảnh hưởng đến mùa màng ở các nước sản xuất.

Tuy nhiên, sự gia tăng này là nhỏ theo mùa vào thời điểm này trong năm khi thông thường các nhà nhập khẩu Mỹ sẽ nhận được nhiều khối lượng hơn từ Brazil, nhà cung cấp lớn nhất của họ, nơi vụ thu hoạch đang đến gần cuối.

Ví dụ, năm ngoái, dự trữ của Mỹ đã tăng 300.000 bao vào cuối tháng Bảy.

Dữ liệu GCA bao gồm cả lượng cà phê tại các kho trao đổi ICE và khối lượng do những người tham gia thị trường khác lưu giữ tại các cảng của Hoa Kỳ (xem bảng bên dưới).

Các kho dự trữ nói chung vẫn ở mức tương đối thấp, khác xa so với khối lượng gần 7,5 triệu bao được thấy vào năm 2019 khi thị trường toàn cầu có mức cung tốt hơn.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now