fbpx

DỰ KIẾN THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ TUẦN NÀY 14/10 – 18/10

  • Tin Từ New York/ Sao Paulo

Giá Tăng, Các Nhà Đầu Cơ Tham Gia Thoát Vị Thế Mua
Mỹ và Trung Quốc đang gia hạn thêm việc đàm phán thỏa thuận về việc áp thuế. Chính phủ Trump đã đồng ý không tăng việc áp thuế nhập khẩu từ 25 lên 30% cho 250 tỉ USD như thỏa thuận trước đây có hiệu lực vào hôm nay 15/10.
Bù lại, Trung Quốc phải cam kết mua tương đương 40 đến 50 tỉ Đô la hàng hóa nông sản Mỹ nhằm hỗ trợ các nhà sản xuất Mỹ – những người sẽ ủng hộ lớn cho việc tái bầu cử tổng thống năm sau. Kim ngạch hàng hóa trước cuộc chiến thương mại diễn ra với số lượng không lớn hơn 24 tỉ Dollar mua từ hàng hóa Mỹ và chi tiết này vẫn bị thiếu trong thỏa thuận.
Thị trường chứng khoán toàn cầu tăng trước phản ứng tích cực của thông tin mới. Thị trường cà phê phản ứng nhẹ nhưng cũng không đủ mạnh để phục hồi trong gói rổ hàng hóa CRB khi giá cà phê Arabica trên New york phiên cuối tuần thư 6 tuần qua đã giảm nhiều nhất.
Về Thông Tin Nền Tảng
Mùa hoa nở đầu tiên tại Brazill có thể đang là yếu tố chính làm giá trên sàn kỳ hạn yếu thu hút sức bán ra từ phía 1 số nhà đầu cơ khi các hợp đồng Tháng 12 buộc phải tham gia khi giá chạm về mức thấp mới – yếu tố cơ bản tiếp theo làm giá giao dịch trở lại mức thấp vào tháng 09.
Báo cáo đầu tuần cho thấy Nguồn quỹ cũng đã chốt thanh lý vị thế mua hơn 5,000 usd trong khi hợp đồng bán mới tổng 2,200 lô từ ngày 2-8/10 vừa qua.
Hội nghị Cà phê tại Basel – Thụy Sỹ, các nhà sản xuất, các thương gia và phân tích cũng như hầu hết các đại biểu tham dự đều lo ngại về vấn đề nghiêm trọng cho các nhà sản xuất cà phê toàn cầu. Họ đàm phán làm thế nào giữ cho chuỗi cung ứng đa dạng cũng như giá bình ổn tại 2 quốc gia sản xuất lớn.
Tuy nhiên, điều gây ngạc nhiên là sức khỏe của 1 số vùng cây tại Brazil vẫn tốt. Đợt hoa nở đã được quan sát và họ đàm phán về sản lượng vụ mùa tới Brazil sẽ cho sản lượng lớn bao nhiêu và đưa ra những nhu cầu cần thiết để chốt vụ hoa nở thời gian sắp tới.
Mưa trở lại bình thường và thậm chí nếu thu hái vụ mùa lớn tương tự với sản lượng Conilon vụ 2017/18. Một yếu tố thảo luận tại Brazill nếu nguồn cung lớn không chỉ tại Brazil và thị trường cần cân bằng hạn chế việc đưa cà phê ra so với các quốc gia sản xuất khác họ sẽ chuyển đổi qua một số sản phẩm khác như trà, hạt và các loại rau củ.
Tăng trưởng tiêu thụ toàn cầu dự kiến tối thiểu 2% hàng năm cũng là yếu tố để tiêu thụ sản lượng cà phê nhiều hơn. Nếu giả sử sản lượng  Brazil đạt 70 triệu bao vào vụ tới thì cũng không phải quá lo sợ khi vụ mùa lớn thặng dư cũng chỉ 5 triệu bao- Con số thấp được dự kiến và không thực sự có tín hiệu tiêu cực.
Đây là thời điểm để nhiều nhà đầu cơ tồn tại hay không khi chúng ta phải thuyết phục được các Nguồn Quỹ, họ sẽ tham gia và thu hút khi giá ở mức thấp. Xuất khẩu giảm, giá trên sàn kỳ hạn giảm và việc củng cố tăng cho vị thế mua. Thực ra, nhiều nhà đầu cơ cũng đã mất niềm tin vào yếu tố giá tăng và họ đã phải thoát vị thế.
Kỳ vọng giá cà phê sẽ không bị giảm thêm trong thời gian tới, tuy nhiên thời điểm này yếu tố tỉ giá đồng Reals cần giữ tỉ lệ vững và một vài yếu tố thời tiết đưa ra mới đủ để thuyết phục thị trường.
Về kỹ thuật
Hợp đồng tháng 12 trên New York  ngắn hạn vẫn có hướng tích cực. Kỳ vọng giá giữ được trên mức sàn 92.20-91.00 cent, mức trần đầu tiên 97.3 – 98.7 cent và 102.9 cent. London hợp đồng tháng 1 cần  giữ được trên 1255$ nếu không sẽ thử 1231$ -1212$ – mức thấp tháng 3 đã chạm, ngay khi mức trần khu 1314 -1345$ và 1368$.

  • Cập nhật theo tincaphe.com

Đọc thêm:

Khi bạn đang phân vân chưa mạnh dạn đầu tư, đã có nhiều khách hàng dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, họ không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường. Đừng đắn đo về sự uy tín, hãy để chúng tôi tự khẳng định giá trị niềm tin của bạn!

Về chúng tôi?

Chúng tôi có gì để bạn tin tưởng?

  • Trên 8 năm kinh nghiệm lĩnh vực sàn giao dịch hàng hoá
  • Đội ngũ tin tức với có sự “nhạy cảm thị trường” để đưa ra những thông tin quan trọng, đặc biệt là những nguồn tin nước ngoài, đảm bảo về mặt tức thời.
  • Đội ngũ phân tích thị trường nhiệt huyết và luôn đề cao lợi ích của khách hàng. “Lợi nhuận của khách hàng là trên hết” – đó là tiêu chí hoạt động của phòng tư vấn.
  • Đội ngũ thị trường rất tích cực khảo sát, đưa tin và phân tích tại ngay khu vực địa phương về mặt hàng hàng hoá thật để có cái nhìn khách quan từ nhiều phía.
  • Thời gian liên lạc đảm bảo xuyên suốt từ trước – trong – sau mỗi phiên giao dịch, luôn bên bạn mỗi khi bạn cần!

Liên lạc với chúng tôi

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now