fbpx

Dòng tiền nhàn rỗi sẽ “chảy” vào đâu khi lãi suất tiết kiệm lao dốc?

Lãi suất tiết kiệm lao dốc, một số ngân hàng thương mại vừa thực hiện giảm lãi suất huy động tiền gửi VNĐ từ 0.1 – 0.5%/năm so với mức lãi suất đầu tháng 10. Không chỉ các ngân hàng thương mại nhà nước, nhiều ngân hàng thương mại cổ phần cũng gia nhập xu hướng hạ lãi suất tiết kiệm. Tính đến giữa tháng 11, tăng trưởng tín dụng mới đạt 7.26%, thấp hơn nhiều so với mục tiêu đặt ra trong năm 2020.

Trong bối cảnh thanh khoản dồi dào nhưng tăng trưởng tín dụng thấp, các ngân hàng đang cơ cấu giảm biểu lãi suất huy động, đồng thời hạn chế huy động những kỳ hạn dài. Như vậy, dư địa giảm lãi suất huy động vẫn còn.

Lãi suất tiết kiệm ngày càng kém hấp dẫn, nhiều người không mấy mặn mà với việc gửi tiền tiết kiệm vào hệ thống ngân hàng. Thế nhưng nếu rút tiền gửi ngân hàng, thì chúng ta nên đầu tư tiền vào đâu để hưởng lợi nhuận cao hơn?

Cách tính lãi suất ngân hàng với công thức tính lãi suất chính xác | Timo

Đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản vẫn là một hình thức đầu tư tài chính hấp dẫn. Đồng thời, thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Thị trường này có tỷ lệ sinh lợi nhuận cao hơn lãi suất tiết kiệm ngân hàng.

Tuy nhiên, trong giai đoạn nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, có rất ít dự án bất động sản mới được mở bán. Bên cạnh đó, xin giấy chứng nhận (sổ hồng) cho khách hàng luôn là “bài toán” khó khăn cho các chủ đầu tư.

Giá các dự án bất động sản cũ đã quá cao, thanh khoản lại thấp. Do đó, khó có thể đầu tư lướt sóng kiếm lời.

Đầu tư cổ phiếu

Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường chứng khoán toàn cầu. Thị trường chứng khoán mới nổi như Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ.

Chỉ số VN Index

Chỉ số VN Index đã tuột dốc không phanh. Từ mức 936.62 điểm vào thời điểm đầu năm xuống còn mức 662.53 điểm vào thời điểm tháng 3 trong giai đoạn đại dịch Covid-19 bùng nổ. Tính đến đầu tháng 12/2020, chỉ số VN Index đã phục hồi trở lại với mức 1,039.00 điểm.

Chỉ số VN Index đang có dấu hiệu hồi phục từ vùng đáy sau những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, theo quy định tại Nghị định 126/2020/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Quản lý thuế, có hiệu lực thi hành từ ngày 5/12/2020, nhà đầu tư bán chứng khoán được chia thưởng và trả cổ tức sẽ bị khấu trừ 5% thuế thu nhập cá nhân.

Tutorial - Hướng dẫn cách đầu tư cổ phiếu online cho người mới bắt đầu |  Kiếm Tiền Online - MMO4ME

Sắc thuế

Sắc thuế mới đang vấp phải nhiều ý kiến trái chiều cả về mục đích đánh thuế lẫn cách thu. Nhiều người cho rằng sắc thuế đánh trên cổ phiếu thưởng, cổ tức bằng cổ phiếu là bất hợp lý, đẩy thiệt hại về phía các nhà đầu tư.

Đầu tư giao dịch phái sinh hàng hóa – Kênh đầu tư sinh lợi mới

Bên cạnh các hình thức đầu tư thông thường, giao dịch phái sinh hàng hóa đang nổi lên như một kênh đầu tư mới đối với NĐT tại Việt Nam.

Theo dữ liệu báo cáo năm 2019 của World Federation of Exchanges, mức giao dịch phái sinh hàng hóa luôn sôi động ở mức cao. Đứng thứ hai chỉ sau chứng khoán, chiếm tới 21% tổng khối lượng giao dịch của các sản phẩm phái sinh trên thế giới. Trên cả phái sinh tiền tệ, cũng như các hợp đồng phái sinh khác.

Bên cạnh đó, thị trường giao dịch hàng hóa toàn cầu với thời gian giao dịch gần như cả ngày. Với hơn 21 hợp đồng tương lai thuộc 4 nhóm hàng hóa có tính thanh khoản như:

  • Nông Sản
  • Nguyên Liệu Công Nghiệp
  • Kim Loại
  • Năng Lượng

NĐT dễ dàng lựa chọn và phân bổ danh mục đầu tư một cách hiệu quả.

Khi tham gia giao dịch hàng hóa, NĐT sẽ có nhiều cơ hội đầu tư sinh lời hơn. Vì có thể giao dịch hai chiều mua và bán. Nghĩa là khi giá hàng hóa tăng, NĐT có thể mở vị thế Mua mới. Ngược lại nếu giá hàng hóa giảm, NĐT có thể mở vị thế Bán mới.

Hơn nữa, kênh đầu tư hàng hóa phái sinh có ưu điểm vượt trội hơn các kênh khác vì được pháp luật bảo hộ.

Do đó, trong khoảng thời gian 10 năm trở lại đây, xu hướng chuyển dịch của các nhà đầu tư trên thị trường toàn cầu cũng có sự thay đổi khi số lượng NĐT tham gia giao dịch thị trường hàng hóa đang dần tăng lên.

Tổng kết

Tiết kiệm và đầu tư đều có thể giúp bạn hoạch định kế hoạch tài chính ngắn và dài hạn. Tỷ suất sinh lời kênh hàng hóa nói riêng và các kênh đầu tư nói chung lên tới hàng chục phần trăm. Thậm chí gấp vài lần so với lãi suất tiết kiệm ngân hàng. Vì thế, việc lựa chọn công ty môi giới uy tín , và các công cụ đầu tư đi kèm là rất quan trọng để có thể an tâm với khoản tiền bỏ ra.

Nếu bạn còn đang băn khoăn với những câu hỏi như: lựa chọn kênh đầu tư nào, vốn bao nhiêu là hợp lý, làm sao để biết cách giao dịch mà không cần nhiều kinh nghiệm hay kiến thức, tỷ lệ rủi ro ra sao…thì hãy tham khảo ngay dịch vụ đầu tư của TVT. Chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên gia tư vấn am hiểu thị trường, hệ thống kiểm soát rủi ro giúp bạn có khoản đầu tư hiệu quả và an toàn nhất.

Tại sao nên chọn TVT để đầu tư tiền giúp bạn?

  • TVT là thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV).
  • Sở hữu đội ngũ chuyên gia & chuyên viên giàu kinh nghiệm, am hiểu thị trường hàng hóa
  • Hệ thống Báo cáo & Khuyến nghị giao dịch nhanh, chất lượng nhất thị trường
  • Công cụ đầu tư cho tín hiệu mua/bán tức thời, hiệu quả
  • Chăm sóc KH

Tìm hiểu thêm giao dịch hàng hóa phái sinh: https://sanhanghoa24h.com/huong-dan-su-dung-website-sanhanghoa24h/
————
Đăng kí mở tài khoản giao dịch và nhận tư vấn miễn phí: https://sanhanghoa24h.com/mo-tai-khoan-mien-phi/
Hotline/Zalo tín hiệu xuyên suốt: 0906 543 852
————
Tải app xem giá
Adnroid: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sanhanghoa24h.trading
iOs: https://apps.apple.com/us/app/s%C3%A0n-h%C3%A0ng-ho%C3%A1-24h/id1501459410?ls=1
————

Đầu Tư TVT
Trụ sở chính: 12/01 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai
Chi nhánh Đà Nẵng: 40 Lê Đình Lý, Q Thanh Khê, Đà Nẵng

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now