fbpx

DIỄN ĐÀN CÁC QUỐC GIA SẢN XUẤT CÀ PHÊ TRÊN THẾ GIỚI LẦN THỨ HAI CÓ GÌ?

Vừa qua, tại Brazil, các quốc gia sản xuất cà phê trên thế giới đã gặp mặt nhau tạo diễn đàn được tổ chức tại thành phố Campinas, Brazil. Tại đây đã thảo luận những vấn đề tồn đọng, đưa ra giải pháp và định hướng sắp tới. Đặc biệt, sẽ ưu tiên cho những hộ sản xuất cà phê mang quy mô vừa và nhỏ.
 
NỘI DUNG:
Tại thành phố Campinas, Brazil, vào ngày 10 và 11 tháng 7 năm 2019, diễn đàn họp mặt các quốc gia sản xuất cà phê thế giới lần thứ hai đã được tổ chức và xem xét:

 1. Diễn đàn đầu tiên nâng cao nhận thức trên toàn thế giới về nhu cầu bền vững kinh tế trong việc cung cấp cà phê toàn cầu. Tuy nhiên, sự hiệu quả đem đến từ những ngành khác trong chuỗi giá trị của cà phê đã không được như đã từng kì vọng rằng sẽ giúp tăng trưởng kinh tế và lợi ích cho nhà sản xuất cà phê.
 2. Nghiên cứu đó của giáo sư Jeffery Sachs từ Đại học Columbia nhấn mạnh sự cần thiết phải có sự tương tác giữa tất cả các yếu tố trong chuỗi giá trị để phát triển các hành động toàn cầu bên cạnh các hoạt động đã được thực hiện ở mỗi quốc gia, với sự đồng trách nhiệm của tất cả các đại lý công và tư trong thương mại cà phê để đảm bảo thực hiện bền vững trong các khía cạnh kinh tế, môi trường và xã hội.
 3. Cơ hội phát triển các công nghệ mới để cải thiện các hình thức thương mại hóa cà phê truyền thống, đưa các nhà sản xuất và người tiêu dùng đến gần hơn và đảm bảo được sự nguyên chất.
 4. Tầm quan trọng trong việc kích thích tiêu thụ cà phê toàn cầu, đặc biệt là ở các nước sản xuất và thị trường mới nổi, để đảm bảo sự cân bằng giữa cung và cầu và đêm đến lợi ích kinh tế cho các nhà sản xuất cà phê.

ĐÃ QUYẾT ĐỊNH:

 1. Thúc đẩy việc tạo ra một nền tảng công nghệ để tổng hợp và cung cấp thông tin và số có sẵn cho tất cả các phân khúc của chuỗi giá trị cà phê, theo cách tạo ra sự minh bạch trong kinh doanh và hình thành giá cả.
 2. Phát triển một cơ chế tạo điều kiện thuận lợi cho sự sẵn có của thông tin từ việc sản xuất nguồn gốc thông qua truy xuất nguồn gốc của các sản phẩm được cung cấp và đặc tính của chúng cho người tiêu dùng cuối cùng.
 3. Thúc đẩy đào tạo các nhà sản xuất thông qua hỗ trợ kỹ thuật và mở rộng nông thôn để chuyên nghiệp hóa trong quản lý tài sản và tiếp thu kiến thức về rủi ro thị trường.
 4. Để kích thích phát triển các chiến lược và chiến dịch đổi mới để thúc đẩy tiêu thụ cà phê, chủ yếu ở các nước sản xuất và thị trường mới nổi.
 5. Để phát triển các cơ chế, chiến lược tiếp thị và đổi mới công nghệ cho phép đạt được lợi ích kinh tế cho các nhà sản xuất, chẳng hạn như đảm bảo việc rang mộc hạt nguyên chất hay duy trì được chi phí.
 6. Để khuyến khích cho tính đảm bảo nguồn gốc sản xuất, ở cấp độ công cộng và tư nhân, phát triển các kế hoạch quốc gia về tính bền vững cho ngành cà phê.
 7. Ủy ban WCPF sẽ tiến lên phía trước với việc tạo ra một thực thể pháp lý để lập kế hoạch và thực hiện các chiến lược trong tuyên bố này.
 8. Diễn đàn các nhà sản xuất cà phê thế giới tiếp theo sẽ được tổ chức vào năm 2021. Ủy ban sẽ phối hợp với các quốc gia có thành phố sẽ tổ chức sự kiện tiếp theo.

Tuyên bố này được đưa ra tại Campinas vào ngày 11 tháng 7 năm 2019.

 
Bạn nghĩ gì về bản tuyên bố này? Bài viết được lược dịch từ Daily Coffee News.
 

Đăng kí ngay tài khoản giao dịch sàn hàng hoá:
Sanhanghoa24h.com/lien-he
——
SÀN GIAO DỊCH HÀNG HOÁ TVT GIA LAI – NƠI TƯ VẤN CHIẾN LƯỢC HẰNG NGÀY CỦA BẠN ❤️
Địa chỉ: 12/1 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai
Hotline: 0269 6286 111

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now