fbpx

ĐIỂM TIN NÔNG SẢN SÁNG 23/09

Chào tuần mới với những tin tức chú ý của thị trường nông sản trên thế giới.
 
? Vụ thu hoạch ngô của Pháp gặp khó khăn khi điều kiện mùa màng không tốt

Theo dữ liệu từ văn phòng trang trại Pháp cho thấy, thu hoạch ngô năm nay của Pháp bắt đầu trong tuần thứ hai của tháng 9, chậm hai tuần so với đầu năm 2018, trong điều kiện của vụ mùa xấu hơn khi điều kiện hạn hán tiếp tục kéo dài.
Đến ngày 16 tháng 9, chỉ 1% vụ mùa được thu hoạch, tập trung ở phía tây và đông nam của Pháp, so với tiến độ 8% của năm ngoái.
Ủy ban châu Âu cho biết trong báo cáo hàng tháng vào đầu tuần này, với năng suất dự kiến ​​sẽ giảm 9,1% từ mức của năm ngoái xuống còn 8,05 tấn/ha.
Sự phát triển của cây trồng đã chậm trễ khoảng tám ngày so với vụ mùa năm ngoái, với 88% vụ mùa hiện đang ở giai đoạn trưởng thành cuối cùng, so với 95% của năm ngoái.

 
?  Người lao động Argentina tiếp tục đình công trở lại
Ngày 5 tháng 9 đã diễn ra một cuộc đình công trên diện rộng tại Argentina bởi những người lao động phản đối chính sách kinh tế của chính phủ sau sự suy thoái của đất nước, biện pháp đã được đưa ra là một hoà giải có thời hạn bát đầu thực hiện tối đa vào ngày 26/09.
Tuy nhiên, đến bây giờ, vẫn chưa có một động tĩnh nào, nhiều người cho rằng thời điểm đưa ra hoà giải (liên quan nhiều đến vấn đề tăng lương cho người lao động) là một hành động chữa cháy tạm thời nhằm tránh vào một cuộc tấn công lớn vào chính phủ đang “kiệt quệ sức lực chống đỡ”. Nhất là đang trong thời điểm vừa mới kiểm tra sơ bộ kết quả bầu cử vào tháng 10.
Do vậy, một cuộc đình công nữa đã nổ ra của những người lao động, và có chiều hướng lan rộng dần. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế Argentina khi học vừa mới có được “thoả thuận lịch sử” từ Trung Quốc về việc xuất khẩu nông sản đến thị trường đông dân nhất thế giới.
 
?  Trung Quốc phê duyệt bảy công ty Argentina cho xuất khẩu sữa đậu nành
Tiếp tục về tin tức của xử sở Tango, mới đây, Trung Quốc đã phê duyệt bảy nhà máy nghiền có trụ sở tại Argentina để xuất khẩu sữa đậu nành, theo một tài liệu được chính phủ Trung Quốc công bố. 
Đầu tháng này, chính phủ Trung Quốc đã chính thức phê duyệt nhập khẩu sữa đậu nành Argentina lần đầu tiên trong lịch sử, trong khi chính phủ Argentina dự kiến ​​tổng khối lượng xuất khẩu của nó có thể đạt 5 triệu tấn.
Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn chưa tiết lộ khối lượng nhập khẩu chính xác, cũng như tên của các công ty có trụ sở tại Trung Quốc sẽ được phép nhập khẩu từ Argentina.
 
?  Nhật Bản âm thầm mua ngô từ Brazil
Nhiều nguồn thông tin sau khi xem xét biến động bất thường của giá ngô trên sàn giao dịch đã phát hiện ra nhu cầu từ những người mua cùng điểm đến: Các công ty Nhật Bản cho biết đã mua tới ba tàu hàng chở ngô của Brazil trong suốt tuần qua – bất chấp những đảm bảo chắc chắn trong thời gian gần đây được thực hiện để mua thêm khối lượng ngô từ Mỹ.
Ở những nơi khác, dữ liệu Rosselhoznadzor của Nga cũng cho thấy 34.000 tấn ngô đã xuất khẩu trong tuần, chiếm toàn bộ khối lượng xuất khẩu trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 20 tháng 9 đến 338.000 tấn.
Iran vẫn là nơi nhập khẩu ngô chính của Nga, nhập khẩu 308.000 tấn trong khoảng thời gian đó – 91% toàn bộ khối lượng xuất khẩu.
 
Đọc thêm:

Dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, bạn không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường!
 

Về chúng tôi?

Chúng tôi có gì để bạn tin tưởng?

  • Trên 8 năm kinh nghiệm lĩnh vực sàn giao dịch hàng hoá
  • Đội ngũ tin tức với có sự “nhạy cảm thị trường” để đưa ra những thông tin quan trọng, đặc biệt là những nguồn tin nước ngoài, đảm bảo về mặt tức thời.
  • Đội ngũ phân tích thị trường nhiệt huyết và luôn đề cao lợi ích của khách hàng. “Lợi nhuận của khách hàng là trên hết” – đó là tiêu chí hoạt động của phòng tư vấn.
  • Đội ngũ thị trường rất tích cực khảo sát, đưa tin và phân tích tại ngay khu vực địa phương về mặt hàng hàng hoá thật để có cái nhìn khách quan từ nhiều phía.
  • Thời gian liên lạc đảm bảo xuyên suốt từ trước – trong – sau mỗi phiên giao dịch, luôn bên bạn mỗi khi bạn cần!

Liên lạc với chúng tôi

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now