fbpx

ĐIỂM TIN THỊ TRƯỜNG NĂNG LƯỢNG 22/08

Xu hướng giá: hai loại dầu chính có diễn biến trái chiều, dù tồn kho dầu thô của Mỹ giảm.
 
?   Chốt phiên 21/08, dầu WTI giao tháng 10 tại NewYork giảm 0.80% về mức 55.68 USD/thùng. Dầu Brent giao tháng 10 tại London lại tăng 0.45% lên mức 60.30 USD/thùng.
 
?   Trong báo cáo hôm qua, EIA cho biết, tồn kho dầu thô của Mỹ trong tuần trước giảm 2.7 triệu thùng, nhiều hơn so với mức dự báo trước đó là sẽ giảm 1.9 triệu thùng.
– Tồn kho tại Cushing, Oklahoma, các điểm giao hàng chính giảm 2.5 triệu thùng, giảm tuần thứ 7 liên tiếp. Với trữ lượng hiện tại ở mức 42.3 triệu thùng, tồn kho tại Cushing đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 02/2019.
– Nhập khẩu ròng của Mỹ tuần trước giảm 616,000 thùng/ngày, sản lượng giữ ở mức ổn định 12.3 triệu thùng/ngày.
– Công suất các nhà máy lọc dầu tăng 1.1% lên mức 95.9%. Các nhà máy đã tăng sản lượng thêm 400,000 thùng/ngày.
 
?   Dù được hỗ trợ từ thông tin tồn kho của Mỹ giảm, nhưng mối lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu, làm ảnh hưởng đến tăng trưởng nhu cầu. Khiến cho giá dầu có xu hướng bị “kẹt” lại.
 
?   Căng thẳng tại Trung Đông vẫn là trọng tâm thời điểm hiện tại. Hôm qua, Tổng thống Iran Hassan Rouhani nói rằng nếu như xuất khẩu dầu thô của nước này về mức “zero”, thì an ninh của vận tải đường thủy quốc tế sẽ không còn được an toàn như trước đây.
 
?   Trước đó ngày 20/08, Ngoại trưởng Mỹ cho biết, nước này sẽ thực hiện mọi hành động có thể để ngăn một tàu chở dầu của Iran chuyển dầu tới Syria đi qua Địa Trung Hải, vi phạm lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.
 

  • Nguồn tổng hợp: MXV

 

“Cơ hội và may mắn sẽ không đến với người thụ động” – thay vì ngồi một chỗ chờ đợi diễn biến kinh tế phức tạp ảnh hưởng trực tiếp đến mình, hãy tận dụng thách thức này, bạn nên tham gia vào một số kênh đầu tư an toàn, và sử dụng phương pháp “lướt sóng” – dựa vào biến động của thị trường để kiếm lợi nhuận. Vậy thế nào là kênh đầu tư an toàn?

  • Có đảm bảo về mặt pháp lí để hoàn toàn thoải mái mà không bị tâm lý sợ sệt
  • Mặt hàng thân thuộc với mình để không bị thụ động trong tiếp cận thông tin
  • Luôn có đội ngũ tư vấn kĩ lưỡng và uy tín đồng hành hằng ngày

Đối với thị trường tại Việt Nam, kênh đầu tư trên sàn hàng hoá giao dịch hiện được coi là kênh đầu tư có thể đảm bảo các yếu tố trên. Bạn có thể để lại thông tin để chúng tôi tư vấn thêm chi tiết bằng một trong những cách sau:

Bạn có thể tham khảo thêm về những tư vấn thị trường hằng ngày của chúng tôi tại: Tư vấn giao dịch.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now