fbpx

ĐIỂM TIN HÀNG HOÁ NÔNG SẢN SÁNG 20/09

Cùng điểm qua một số báo cáo và tình hình nông sản mới nhất của nhiều quốc gia trên thế giới.
 
?  Bộ Nông nghiệp Mỹ đã đưa ra báo cáo về số liệu xuất khẩu Nông sản Mỹ tuần 12/09
Trong đó, có một số số liệu nổi bật như sau:
– Ngô: 1,464,566 tấn, cao hơn kỳ vọng của thị trường (900,000 – 1,300,000) và cao gần gấp 3 lần sản lượng xuất khẩu tuần 05/09.
– Đậu tương: 1,728,123 tấn, cao hơn kỳ vọng của thị trường (700,000 – 1,100,000) và cao hơn so với sản lượng xuất khẩu tuần 05/09.
– Lúa mỳ: 286,589 tấn, thấp hơn so với kỳ vọng của thị trường (300,000 – 600,000) và chỉ bang 1/3 sản lượng xuất khẩu tuần 05/09.
– Bông: 84,999 tấn, cao hơn so với tuần 05/09 tại 74,645 tấn.
 

 
?  Sản lượng lúa mì 2019/2020 của khối các nước EU dự kiến tăng 14% so với sản lượng năm ngoái
Tổ chức tư vấn Strategie Grains dự báo sản lượng lúa mỳ 2019/20 của các nước châu Âu trong khối EU-28 đạt 144.5 triệu tấn, tăng so với mức 142.9 triệu tấn trong dự báo tháng trước, và tăng 14% so với sản lượng năm ngoái. Trong báo cáo tháng 8, Strategie Grains cũng tăng dự báo sản lượng lúa mỳ mềm thêm 2.3 triệu tấn. 
Xuất khẩu lúa mỳ mềm 2019/20 của EU-28 được dự báo sẽ đạt 25.7 triệu tấn, cao hơn mức 24.8 triệu tấn trong báo cáo trước, và cũng cao hơn nhiều mức 21.0 triệu tấn đã xuất khẩu trong niên vụ trước. 
Sản lượng ngô của các nước châu Âu được Strategie Grains dự báo ở mức 63.8 triệu tấn, tăng so với mức 63.2 triệu tấn trong báo cáo tháng trước, và mức 61.7 triệu tấn sản lượng năm 2018.
 
?  Thời tiết tương phản giữa hai miền sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển lúa mì của Argentina
Miền Bắc và miền Nam Argentina đang thể hiện sự tương phản thời tiết. Trong khi miền Nam có nhiệt độ thấp, sương giá kéo dài đang làm trì hoãn sự phát triển của cây trồng – khiến cho 15% số lượng cây trồng cả nước lâm vô tình trạng xấu, thì ở miền Bắc hoàn toàn ngược lại: lúa mì tại đây đang trải qua điều kiện khô, ấm đang đẩy nhanh giai đoạn lấp đầy hạt.
Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự di dời vùng nông nghiệp trong tương lai tại đất nước của điệu nhảy Tango. Chính phủ có thể sẽ xem xét đến những chính sách cho nông sản mục tiêu mới khi mới đây, Argentina đã kí được một thoả thuận lịch sử với Trung Quốc khi họ được xuất khẩu sang thị trường đông dân nhất thế giới.
 
?  Thông tin thị trường ngô
Triển vọng cải thiện diện tích và năng suất ngô 2019/20 của Trung Quốc đã khiến văn phòng đại diện của USDA tại Bắc Kinh đã thông báo tăng dự báo sản lượng cuối cùng thêm 20 triệu tấn, hiện đang kỳ vọng Trung Quốc sẽ tăng 250 triệu tấn ngô.
Tuy nhiên điều này chưa hẳn đã tốt khi sản lượng ngô tăng bất chấp nhu cầu thức ăn giảm, vì sốt lợn châu Phi tiếp tục tàn phá đàn lợn của Trung Quốc.
Trong khi đó, theo Agricensus sức mua của Mexico đạt 1,5 triệu tấn – vượt mong đợi của nhiều nhà phân tích, con số có thể tăng cao hơn, tuy nhiên gần đây Nhật Bản và Costa Rica cũng mua. Điều này sẽ có tác động tích cực đến lợi ích của Hoa Kì, khi nông dân Mỹ đang trong tình trạng thiếu đầu ra do ảnh hưởng chủ yếu bởi căng thẳng thương mại.
Nhìn chung, thị trường ngô đang thể hiện sự triển vọng của mình khi sức mua của hai ông lớn Trung Quốc và EU giảm, nhưng bù lại những thị trường nhỏ như Trung Mỹ và châu Phi tăng (do chính sách thay đổi cây trồng mục tiêu – diện tích trồng ngô giảm nhường chỗ cho những mặt hàng khác).
 
Đọc thêm:

Dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, bạn không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường!
 

Về chúng tôi?

Chúng tôi có gì để bạn tin tưởng?

  • Trên 8 năm kinh nghiệm lĩnh vực sàn giao dịch hàng hoá
  • Đội ngũ tin tức với có sự “nhạy cảm thị trường” để đưa ra những thông tin quan trọng, đặc biệt là những nguồn tin nước ngoài, đảm bảo về mặt tức thời.
  • Đội ngũ phân tích thị trường nhiệt huyết và luôn đề cao lợi ích của khách hàng. “Lợi nhuận của khách hàng là trên hết” – đó là tiêu chí hoạt động của phòng tư vấn.
  • Đội ngũ thị trường rất tích cực khảo sát, đưa tin và phân tích tại ngay khu vực địa phương về mặt hàng hàng hoá thật để có cái nhìn khách quan từ nhiều phía.
  • Thời gian liên lạc đảm bảo xuyên suốt từ trước – trong – sau mỗi phiên giao dịch, luôn bên bạn mỗi khi bạn cần!

Liên lạc với chúng tôi

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now