fbpx

Điểm danh 5 yếu tố chính ảnh hưởng đến giá Ngô CBOT | giao dịch phái sinh Đà Nẵng

Ngô CBOT (Mã hợp đồng: ZCE) được biết đến là một trong những sản phẩm được ưu chuộng trong giao dịch nông sản. Đồng thời mặt hàng này thuộc nhóm có khối lượng giao dịch nhiều nhất trên thế giới. Không để bạn phải đợi lâu, hãy cùng giao dịch phái sinh Đà Nẵng điểm danh 5 yếu tố chính ảnh hưởng đến giá ngô nhé!

1. Cung cầu trên thị trường

Nếu nguồn cung cao hơn nhu cầu tiêu thụ thì giá ngô sẽ giảm. Ngược lại, nếu nhu cầu tiêu thụ cao mà nguồn cung lại hạn chế thì giá ngô sẽ tăng.

2. Thời tiết 

giao dịch phái sinh Đà Nẵng

Thời tiết khô hạn, lượng mưa quá ít sẽ làm giảm năng suất ngô đồng nghĩa với việc nguồn cung ngô trên thị trường sẽ giảm. Mưa nhiều, lũ lụt cũng sẽ làm giảm sản lượng ngô thu hoạch từ đó là giảm nguồn cung ngô trên thị trường.

3. Các yếu tố đầu vào

Giá các yếu tố đầu vào thấp sẽ làm tăng lợi nhuận dự kiến sau thu hoạch, khuyến khích nông dân trồng nhiều ngô hơn, có khả năng tăng nguồn cung ngô trên thị trường. Bên cạnh đó, những cải tiến về phương pháp sản xuất, nguồn phân bón tốt hơn hay quản lý nguyên liệu hiệu quả hơn sẽ thúc đẩy năng suất thu hoạch.

4. Nhu cầu tiêu thụ

giao dịch phái sinh Đà Nẵng

Nhu cầu tiêu thụ ngô ảnh hưởng bởi các yếu tố thay đổi như nhân khẩu học, tăng trưởng kinh tế hay hay đổi chế độ ăn uống và tiêu dùng. Khi dân số toàn cầu gia tăng đặc biệt các nước đang phát triển sẽ làm tăng đáng kể nhu cầu tiêu thụ thịt, cá, gia cầm trên thị trường từ đó thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ ngô do ngô là thức ăn chính cho chăn nuôi.

5. Giá ethanol

Giá ngô bắt đầu tăng đáng kể khi ngô được ứng dụng để sản xuất ethanol. Ethanol là nhiên liệu sinh học để đốt cháy hiệu quả, sản phẩm phụ từ quá trình sản xuất ethanol chứa nhiều chất đạm, giàu protein tạo ra nguồn thức ăn bổ dưỡng cho chăn nuôi. Nhờ vậy, nhu cầu sử dụng ngô gần như lên gấp đôi.

6. Giá USD

Thông thường, giá USD sẽ có ảnh hưởng đến giá hàng hóa, trong đó có giá ngô. Thông qua dữ liệu quá khứ, giá ngô có biến động tỉ lệ nghịch với đồng USD. Giá ngô có xu hướng giảm khi giá USD tăng và ngược lại.

giao dịch phái sinh Đà Nẵng

Ngô là loại ngũ cốc được giao dịch toàn cầu. Theo số liệu thống kê của USDA 2018, Hoa Kỳ là nước xuất khẩu ngô nhiều nhất thế giới. Khi USD giảm, các nước nhập khẩu sẽ có xu hướng mua ngô nhiều hơn từ đó dẫn đến giá ngô tăng.

7. Sản phẩm thay thế

Ngô và đậu tương là 2 sản phẩm thay thế, do đó giá đậu tương sẽ tác động đến giá ngô. Cả hai sản phẩm này được trồng trong điều kiện thời tiết như nhau. Do đó nông dân sẽ chọn loại ngũ cốc nào mang lại lợi nhuận cao hơn.

Biến động giá của hai loại ngũ cốc này sẽ được đem ra so sánh và khi những người nông dân chọn trồng đậu tương thay vì ngô thì dĩ nhiên nguồn cung ngô sẽ thiếu hụt, dẫn đến giá ngô tăng cao.

8. Yếu tố khác

Thời gian vận chuyển, tình hình lưu trữ ngô cũng như chất lượng ngô sản xuất tại mỗi khu vực…

————
Tìm hiểu thêm giao dịch hàng hóa phái sinh: https://sanhanghoa24h.com/huong-dan-su-dung-website-sanhanghoa24h/
————
Đăng kí mở tài khoản giao dịch và nhận tư vấn miễn phí: https://sanhanghoa24h.com/mo-tai-khoan-mien-phi/
Hotline/Zalo tín hiệu xuyên suốt: 0906 543 852
————
Tải app xem giá
Adnroid: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sanhanghoa24h.trading
iOs: https://apps.apple.com/us/app/s%C3%A0n-h%C3%A0ng-ho%C3%A1-24h/id1501459410?ls=1
————
Trụ sở chính: 12/01 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai
Chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 1 tòa nhà Đường Việt, số 30 Nguyễn Hữu Thọ, Hải Châu, Đà Nẵng

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now