fbpx

DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI (ASF): ĐÁNG LO NGẠI!

Vừa qua, tỉnh Bến Tre – tỉnh cuối cùng của vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long, cũng đã chính thức tuyên bố bị nhiễm đại dịch tả lợn châu Phi. Bên cạnh đó, người dân được một phe “mừng hụt” khi một số báo đưa tin Việt Nam sản xuất thành công vắc-xin phòng dịch tả lợn châu Phi, tuy nhiên đại diện Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã bác bỏ thông tin này.
 
Cụ thể hơn, bà GS-TS Nguyễn Thị Lan, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, khi báo cáo kết quả nghiên cứu bước đầu của Học viện về vắc-xin, khá thận trọng khi nói rằng đây chỉ là tin hiệu lạc quan cho thử nghiệm ban đầu, không có gì là chắc chắn.

Theo báo cáo, tình hình tại Việt Nam, tính đến ngày 2/7, dịch ASF đã lây lan tới 61 tỉnh, thành trên cả nước, buộc tiêu hủy hơn 2,8 triệu con. Tại Trung Quốc, khung cảnh còn thê thảm hơn: Rất nhiều trang trại có hơn quá nửa là trống rỗng, nhiều hộ gia đình nhỏ lẻ sau khi tiêu huỷ đều không dám nuôi lại. “Như một vết dầu loang” – báo chí Trung Quốc đã miêu tả về đại dịch đáng lo ngại này.

 
Hiện tại, chưa có một giải pháp cụ thể nào khả quan, ngoài việc xét nghiệm, tiêu huỷ để giảm thiểu lây lan tối đa có thể.
 

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now