fbpx

Phân tích Ngô tháng 12 năm 2022: Cơ hội !

Thông tin cơ bản

  • Công ty môi giới hàng hóa StoneX tuần trước đã hạ ước tính năng suất ngô của Mỹ xuống 173,2 giạ / mẫu Anh (bpa) từ mức 176,0 trong báo cáo hàng tháng trước đó. Tuy nhiên, đối với đậu nành, StoneX đã nâng dự báo năng suất lên 51,8 bpa, từ mức 51,3 của tháng trước.
  • Các nhà phân tích cho biết tại Nga vào tuần trước, giá lúa mì xuất khẩu đã giảm trong tuần trước dưới áp lực từ vụ mùa mới, đồng thời cho biết nhu cầu từ các nhà nhập khẩu đang tăng lên.
  • Theo StoneX, nông dân Brazil sẽ chi tiêu nhiều hơn để nuôi dưỡng các loại cây trồng như đậu tương và ngô trong mùa này, phản ánh sự gia tăng giá do xung đột ở Ukraine.
  • Dựa trên tính toán của StoneX, những nông dân trồng ngô đầu tiên sẽ thu hoạch vụ mùa lớn nhất trong bảy năm, chỉ dưới 30 triệu tấn, tăng 13% so với năm ngoái.
  • Các nhà đầu cơ lớn đã nâng vị thế mua ròng của họ đối với ngô CBOT tương lai trong tuần lên ngày 30 tháng 8, dữ liệu quy định được công bố vào thứ Sáu cho thấy.
  • Báo cáo cam kết hàng tuần của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai của các nhà giao dịch cũng cho thấy rằng các nhà giao dịch phi thương mại, một danh mục bao gồm các quỹ đầu cơ, đã cắt giảm vị thế bán ròng của họ đối với lúa mì CBOT và cắt giảm vị thế mua ròng của họ đối với đậu nành.

Về Kỹ Thuật Ngô ( ZCEZ22 ):

Trên biểu đồ 240 phút hiện tại hình thành xu hướng tăng từ mức giá thấp nhất tạo ra ở phiên 22/07/2022 xu hương tăng kéo dài và hiện tại thiết lập ở mức giá cao nhất @683.50.

Chú ý : Hiện tại trên chỉ báo MACD thiết lập các mức đỉnh giảm dần cần nhắc các vị thế mua.

 

Trên biểu đồ 60 phút hiện tại giá vẫn nằm trong xu hướng tăng nhưng các chỉ báo động lượng đang ở vùng quá mua. Có vẻ như tạo thành mô hình giá Vai đầu Vai trên biểu đồ 60 phút kết hợp với tín hiệu phân kỳ MACD hiện tại. Giao dịch theo chiến lược mô hình giá Vai đầu Vai và mô hình 2 đỉnh.

  • Bán 1 @669 dừng lỗ @678 chốt lời @640.
  • Bán 2 @682 dừng lỗ @695 chốt lời @640.

Cảm ơn Anh/chị đã đọc bài phân tích hôm nay.

 

 

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now