fbpx

Nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc trong tháng 8 giảm 25% so với cùng kỳ

BẮC KINH, ngày 7 tháng 9 (Reuters) – Nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc giảm 24,5% trong tháng 8 so với một năm trước đó, dữ liệu hải quan cho thấy hôm thứ Tư, do giá toàn cầu cao và nhu cầu yếu đã hạn chế sự thèm ăn đối với hạt có dầu.

Trung Quốc, nước mua đậu nành hàng đầu thế giới, đã mang về 7,17 triệu tấn trong tháng 8, so với 9,49 triệu một năm trước đó, dữ liệu từ Tổng cục Hải quan cho thấy.

Con số này là thấp nhất trong tháng 8 kể từ năm 2014. Nó cũng thấp hơn mức 7,88 triệu tấn của tháng 7.

Các thương nhân và nhà phân tích cho biết số lượng nhập khẩu thấp trong tháng 8 đã được dự kiến.

Darin Friedrichs, đồng sáng lập công ty tư vấn Sitonia Consulting có trụ sở tại Thượng Hải, cho biết: “Nhập khẩu rất chậm chạp trong ba tháng qua.

Giá đậu tương toàn cầu đã tăng vọt trong năm nay sau khi thời tiết xấu cắt giảm sản lượng và xuất khẩu từ Brazil, nhà cung cấp hàng đầu của Trung Quốc, đẩy giá chuẩn lên gần mức cao nhất một thập kỷ vào tháng Sáu.

Điều đó đã khiến việc mua hàng của Trung Quốc bị ngừng lại, nơi người chăn nuôi lợn bị thiệt hại nặng nề cũng làm giảm nhu cầu đối với bột đậu nành. Đậu nành được nghiền để làm bột đậu nành, một thành phần thức ăn chính cho lợn, và đất để nấu ăn.

Theo Hiệp hội Công nghiệp Thức ăn chăn nuôi Trung Quốc, sản lượng thức ăn chăn nuôi công nghiệp đã giảm gần 7% trong tháng 7 so với một năm trước.

Biên lợi nhuận từ máy nghiền ở Trung Quốc đã âm kể từ giữa tháng 4, với việc các máy nghiền ở trung tâm chế biến chính Rizhao mất 519 nhân dân tệ (74,80 USD) cho mỗi tấn đậu tương được chế biến tính đến ngày 5/9.

Một nhà kinh doanh đậu tương có trụ sở tại Bắc Kinh cho biết: “Tháng 6 cao hơn nhiều so với dự kiến ​​nên tháng 7 và tháng 8 sẽ thấp hơn.

Friedrichs cho biết lợi nhuận từ chăn nuôi lợn đã được cải thiện đáng kể trong những tháng gần đây sau khi đàn lợn giảm, điều này sẽ giúp nhu cầu về bột đậu nành vào cuối năm nay.

Từ tháng 1 đến tháng 8, Trung Quốc nhập khẩu 61,33 triệu tấn hạt có dầu, giảm 8,6% so với cùng kỳ năm trước, dữ liệu hải quan cho thấy.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now