fbpx

Đầu tư tiền nhàn rỗi vào đâu trong năm 2022

Bạn đang muốn tìm kiếm kênh đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả và an toàn. Hiện nay có khá nhiều cách đầu tư khác nhau mà bạn có thể tham khảo. Cụ thế như đầu tư bất động sản, đầu tư chứng khoán, gửi tiết kiệm hay đầu tư hàng hóa phái sinh. Mỗi cách đầu tư có những điểm nổi bật riêng và tùy nhu cầu của bạn để lựa chọn. 

1. Đầu tư tiền nhàn rỗi vào bất động sản

Đầu tư bất động sản là một trong những kênh đầu tư mang đến lợi nhuận cao. Tuy nhiên lợi nhuận cao đi kèm với tính mạo hiểm và rủi ro cao. Bởi nếu bạn không am hiểu bất động sản sẽ dễ rơi vào cạm bẫy bong bóng và thua lỗ. 

Đầu tư tiền nhàn rỗi vào bất động sản

Hình thức đầu tư bất động sản tạo những điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư có nguồn vốn lớn. Ngoài ra bạn cũng có thể vay ngân hàng với lãi suất ưu đãi để đầu tư khi vốn chưa nhiều. 

Tuy nhiên, rủi ro bạn có thể gặp phải khi đầu tư tiền nhàn rỗi vào bất động sản như tính thanh khoản thấp, pháp lý hồ sơ không rõ ràng. Ngoài ra bạn còn gặp khó khăn khi lựa chọn phân khúc BĐS để đầu tư khi chưa có kinh nghiệm.

2. Đầu tư chứng khoán

Bạn cũng có thể lựa chọn hình thức đầu tư chứng khoán để sinh lời số tiền nhàn rỗi của mình. Khi đầu tư chứng khoán bạn có thể đạt lợi nhuận trên 20% hay gấp đôi, gấp ba lần số vốn. 

Đầu tư chứng khoán

Đây là một hình thức đầu tư khá linh hoạt, mua bán dễ dàng và không cần số vốn lớn khi tham gia. Tuy nhiên khi đầu tư vào kênh này có mức độ rủi ro cao hơn so với gửi tiết kiệm. Bởi nhà đầu tư cần phải thường xuyên cập nhật kiến thức về tài chính, tình hình thị trường để đầu tư đúng thời điểm tránh thua lỗ.

3. Gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng

Gửi tiết kiệm là kênh đầu tư tiền nhàn rỗi truyền thống, có tính an toàn cao nhưng sinh lời ít. Thực tế có thể nói gửi tiết kiệm là một kênh để giữ tiền hơn là đầu tư. 

Nếu bạn là người không ưa mạo hiểm, lo sợ rủi ro tài chính thì đây là kênh phù hợp. Đối với những bạn đam mê kinh doanh, ưa thích mạo hiểm, muốn kiếm nhiều tiền hơn thì đây chưa phải là lựa chọn đáng lưu tâm. 

4. Đầu tư tiền nhàn rỗi vào hàng hóa phái sinh

Hiện nay nhiều người đã quan tâm đến việc đầu tư hàng hóa phái sinh bởi loại hình đầu tư này có nhiều ưu điểm nổi bật. Cụ thể loại hình đầu tư này có đa dạng các danh mục hàng hóa để bạn chọn lựa.

Không những thế, hình thức đầu tư này có độ rủi ro không quá nhiều. Lý do là bởi giá thành sản xuất biến động không quá thấp so với thời điểm mua hòa vốn hay tăng không quá cao theo quy luật cung cầu. 

Đầu tư tiền nhàn rỗi vào hàng hóa phái sinh

Ngoài ra người đầu tư có thể yên tâm bởi khi tham gia đầu tư hàng hóa phái sinh sẽ có sự công bằng khi mua bán. Bởi lẽ không có cá nhân hay tổ chức nào đủ khả năng thao túng giá hoặc kiểm soát thị trường.

Khi tham gia đầu tư hàng hóa phái sinh thì biên độ lợi nhuận mà bạn nhận được là không giới hạn. Tính thanh khoản cao, dễ dàng đóng lệnh giao dịch bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Mỗi khách hàng có thể đầu tư sinh lời vào nhiều kênh khác nhau tùy theo sở thích và mong muốn. Mỗi kênh đầu tư sẽ có những ưu, nhược điểm riêng nên bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn.

Tóm lại đầu tư tiền nhàn rỗi vào đâu hiệu quả sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người về mức độ rủi ro, lợi nhuận mong muốn. Do đó tùy vào kinh nghiệm và khả năng tài chính của bạn để lựa chọn kênh đầu tư phù hợp. Nếu bạn có nhu cầu đầu tư hàng hóa phái sinh hãy liên hệ với Đầu tư TVT theo hotline 083 390 3390. Hoặc truy cập website https://daututvt.com/ để cập nhật nhiều tin tức mới nhất.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now