fbpx

Đầu tư thành công trong thời kỳ Covid-19 hoành hành

Trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19. Hầu hết các ngành nghề đều chịu tác động nghiêm trọng. Khi dòng vốn đầu tư trở nên nhỏ giọt và khó đoán, các cơ hội kinh doanh sẽ thu hẹp và gặp khó khăn hơn bao giờ hết. Nhiều hoạt động đầu tư phải đối mặt với rủi ro rất cao. Vậy nên việc chọn kênh đầu tư thành công và an toàn là vấn đề mà bất kỳ ai cũng quan tâm.

Sau khi chúng tôi nghiên cứu và tham khảo ý kiến từ các chuyên gia trong ngành. Dưới đây là bài viết tổng hợp biện pháp giải quyết và sẽ giúp các nhà đầu tư có được một cái nhìn tổng quát nhất về cách đầu tư hiệu quả hiện nay.

1. Cách đầu tư hiệu quả

Biến động thị trường trong những thời điểm nhạy cảm như thế này là điều hiển nhiên. Nếu bạn không có một kế hoạch đầu tư tài chính hiệu quả thì việc đáp ứng các mục tiêu và nhu cầu của cá nhân chắc chắn gặp vấn đề. Thế nên trước khi muốn bắt đầu vào bất kỳ kế hoạch đầu tư nào, bạn cần:

Hiểu rõ mục tiêu của bản thân

Khi nói về việc đầu tư hiệu quả, có ba câu hỏi bạn cần trả lời:

Tình hình tài chính hiện tại như thế nào?

Bạn cần xác định rõ các nguồn thu nhập của bạn đến từ đâu. Trong một tháng khoảng thu  nhập của bạn là bao nhiêu? Sau khi trừ các khoản chi tiêu cho sinh hoạt thì khoản tiền còn lại của bạn là gì? Một điều chắc chắn bạn phải rõ là khoản tiền bạn mang đi đầu tư phải là tiền nhàn rỗi. Nghĩa là nếu bạn sử dụng khoản tiền này cũng sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

Mức độ bạn có thể bỏ ra đầu tư là bao nhiêu?

Đây là điều cực kỳ quan trọng. Sau khi bạn hiểu được tình hình tài chính của mình thì bạn sẽ biết được bạn có thể dành bao nhiêu để đầu tư hiệu quả. Qua đó bạn sẽ tìm được kênh đầu tư hiệu quả phù hợp nhất.

Tại sao bạn lại đầu tư?

Bạn muốn mua nhà, mua xe, để dành cho khoảng thời gian nghỉ hưu sau này hay đầu tư vào con cái? Một điều chắc chắn là việc đầu tư ngắn hạn và dài hạn rất khác nhau, nên dĩ nhiên trả lời được câu hỏi “Bạn đầu tư làm gì?” cũng là đáp án cho kênh đầu tư hiệu quả nhất cho bạn.

dau-tu-hieu-qua

Mức độ rủi ro mà bạn có thể gặp phải

Khi muốn đầu tư, bạn phải hiểu lợi nhuận tỷ lệ thuận với rủi ro. Điều này có nghĩa là lợi nhuận càng cao đi đôi với rủi ro càng lớn. Không có bất kỳ hình thức đầu tư nào luôn an toàn cả. Bên cạnh đó, bạn cũng phải cân nhắc thêm về yếu tố đặc biệt đó chính là rủi ro về lạm phát.

Đối với một nền kinh tế đang phát triển thì lạm phát thường tăng. Khi nhu cầu hàng hóa tăng cao nhưng lượng cung không đủ đáp ứng. Giá cả sẽ phải tăng để cân bằng giữa nguồn cung và cầu.

Ví dụ: Khi bạn gửi tiết kiệm với lãi suất là 5%/ năm, tuy nhiên nhà nước giữ lạm phát ở mức 3% thì nghĩa là phần lãi suất thực tế bạn có được là: 5% – 3% =2%. Điều này làm chậm đi mục tiêu đầu tư mà bạn đề ra. Vậy nên, yếu tố rủi ro về lạm phát là điều bạn cần cân nhắc để đầu tư hiệu quả.

Đừng bao giờ ngừng học hỏi

Đầu tư chưa bao giờ là dễ dàng và đầu tư hiệu quả càng khó khăn gấp bội. Không ai dám chắc rằng bạn sẽ thành công ngay trong lần đầu tiên bước vào thị trường đầu tư. Thế nên việc trang bị kiến thức và không ngừng học hỏi từ thị trường là điều hết sức cần  thiết.

2. Giao dịch hàng hoá: Kênh đầu tư hiệu quả

Chắc rằng đến đây câu hỏi mà nhiều người đặt ra là đâu là kênh đầu tư hiệu quả nhất. Trong chúng ta không ai có thể đoán chắc được diễn biến tiếp theo của thị trường. Liệu rằng một cuộc suy thoái toàn cầu có xảy ra hay không. Vì vậy lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn chính là “Đừng bao giờ bỏ trứng trong cùng một rổ”.

Khi các thị trường truyền thống như vàng, chứng khoán hay ngoại hối đã quá quen thuộc. Liệu bạn có muốn thử sức vào một thị trường mới đầy tiềm năng hay không? Giao dịch hàng hóa tuy là một kênh đầu tư hoàn toàn mới ở Việt Nam, tuy nhiên đây là thị trường đã xuất hiện và tồn tại từ rất lâu trên thế giới.

Giao dịch hàng hoá là gì?

Đây là một kênh đầu tư hiệu quả bởi vì tính linh hoạt mà không cần quá nhiều vốn. Mức sinh lời dao động trong khoảng từ 5-10%/tháng. So với mặt bằng chung của thị trường tài chính hiện nay, giao dịch hàng hoá tạo ra lợi nhuận rất cao.

đầu tư giao dịch phái sinh

Với số vốn chỉ từ 20 – 30 triệu đồng đã dễ dàng thực hiện giao dịch. Mua và bán hợp đồng tương lai giúp nhà đầu tư hưởng lợi từ việc biến động giá của thị trường. Khi đến thời điểm thích hợp (sau 2 -3 ngày, thậm chí ngay sau khi mua) là có thể thu lợi nhuận. Tính linh hoạt chính là một trong những điểm mạnh của thị trường giao dịch hàng hóa để đầu tư hiệu quả.

3. XU HƯỚNG ĐẦU TƯ 2021

Giao dịch hàng hóa trực tuyến – Thị trường liên thông quốc tế

3.1. Tại sao nên chọn giao dịch hàng hoá?

Tính pháp lý và minh bạch

Giao dịch hàng hoá là kênh đầu tư hiệu quả được nhà nước bảo hộ và hợp pháp hóa tại Việt Nam. Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam hoạt động theo giấy phép sửa đổi bổ sung số 486/GP-BCT do Bộ Công Thương cấp ngày 08/06/2018.

Tính thanh khoản

Khi tham gia vào thị trường giao dịch hàng hoá, nghĩa là bạn đang hoà mình vào dòng chảy đầu tư của cả thế giới. Thế nên thị trường này hỗ trợ cho thanh khoản tốt hơn so với thị trường cơ sở. Cụ thể:

  • Lợi thế về đòn bẩy
  • Giao dịch – bù trừ nhanh chóng
  • Không giới hạn thời gian nắm giữ hợp đồng
  • Liên tục dự đoán được  xu hướng thị trường

Tính hai chiều

Trong trường hợp nhà đầu tư có thể dự đoán được xu hướng của thị trường thì khả năng kiếm lợi nhuận là điều hiển nhiên. Thế nhưng ngay cả khi thị trường giảm điểm, nhà đầu tư vẫn có được lợi nhuận nhờ vào tính hai chiều.

giao dịch hàng hóa phái sinh

So với chứng khoán cơ sở, việc bán khống bị cấm. Giao dịch hàng hoá cho phép nhà đầu tư có thể liên tục mở và đóng vị thế trong phiên giao dịch khi thị trường đi lên hoặc xuống.

3.2. Để đầu tư thành công nên đăng ký ở đâu

Hiện tại để việc đầu tư thành công, lựa chọn được công ty uy tín và đảm bảo là điều rất quan trọng. TVT tự hào là một thành viên kinh doanh của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV), được chính thức cấp phép và bảo lãnh về Giao dịch phái sinh hàng hóa.

Chúng tôi luôn bên cạnh bạn để:

  • Đăng ký, hướng dẫn, đặt lệnh, nộp/ rút tiền và giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan.
  • Cung cấp thông tin về thị trường, nhận định hàng ngày cũng như đưa ra khuyến nghị đầu tư hợp lý.
  • Tư vấn chiến lược đầu tư hiệu quả cả ngắn hạn và dài hạn.

Với đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm và cực kỳ am hiểu thị trường. Chúng tôi sẽ đưa đến tin tức mới nhất và nhanh nhất. Từ đó đưa ra tư vấn đầu tư hiệu quả nhất với danh mục đầu tư đa dạng.

Đặc biệt hơn, TVT sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư mở tài khoản giao dịch MIỄN PHÍ. Còn chần chừ gì nữa, hãy đăng ký tài khoản ngay luôn nào!————

Đầu tư TVT
Trụ sở chính: 314 Nguyễn Tất Thành, Pleiku, Gia Lai
Chi nhánh Đà Nẵng: 40 Lê Đình Lý, Thanh Khê, Đà Nẵng

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now