fbpx

Đầu tư tài chính và những suy nghĩ sai lầm cơ bản

Giữa đại dịch Corona, ảnh hưởng đến kinh tế của nó là không hề nhỏ – điều này nhiều người đã nhắc đến, và gần như đều khẳng định sau giai đoạn này, sẽ có nhiều thay đổi lớn. Trong khuôn khổ bài viết sẽ không nhắc đến hệ lụy cũng như làm những gì vì đó là quyền cá nhân, chúng tôi chỉ đề cập đến nhu cầu của nhiều người hiện tại: Đầu tư tài chính. Và sẽ xoáy vào những sai lầm mà không ít cá nhân đang gặp.

>> Xem thêm bài viết:

  1. Đầu tư tiền nhàn rỗi vào đâu trong năm 2022
  2. Những kinh nghiệm cần biết khi đầu tư hàng hoá phái sinh
  3. Các loại lệnh trong giao dịch hàng hoá phái sinh
  4. Cần chuẩn bị bao nhiêu vốn để giao dịch online?

Tại sao lại là đầu tư tài chính?

Thứ nhất, kinh doanh hằng ngày đang bất ổn. Bên cạnh đó, bất động sản gần như đang bị đứng, tính thanh khoản bị kéo dài. Quan trọng hơn, dịch bệnh thì chả có ai muốn ra đường cả.

Cộng ba yếu tố chính trên lại, người ta cần kiếm thêm nguồn thu nhập nhưng hạn chế cơ hội bị nhiễm Corona tối đa có thể, suy ra chỉ có thể là đầu tư online.

Nhưng đầu tư online mang rủi ro lớn về sự uy tín, khi người mua/người bán không gặp nhau trực tiếp.

Cấp thiết cần một kênh đầu tư được nhiều người tham gia, thanh khoản tốt, cũng như có Pháp luật công nhận.

“Đầu tư tài chính” hot là vì thế.

Đầu tư tài chính trở nên hot khi đáp ứng được nhiều nhu cầu trong thời điểm hiện tại.

Rủi ro là một phần của đầu tư – Chứ không phải là “chết”

Có thể hơi mạnh với tiêu đề trên, nhưng sự thật là vậy. Rủi ro là nguồn gốc, từ đó khái niệm đầu tư mới ra đời, do vậy, nó là một phần gắn liền, thật khó tìm được kiểu đầu tư mà không có rủi ro. Vấn đề nằm ở chỗ, nên giảm thiểu rủi ro đến mức tối đa như thế nào thôi.

Trong giao dịch hàng hóa phái sinh, chặn lỗ là kĩ năng giảm thiểu rủi ro, tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng sử dụng lệnh này, đơn giản vì họ tin vào dự đoán của mình, rủi ro càng cao, cơ hội càng lớn.

Ví dụ: Hai người A và B đều dự đoán xu hướng tăng. Do vậy đặt lệnh MUA ở mức 1000, nhưng người B có chặn lỗ phía dưới là 500, còn người A thì không. Có ba trường hợp xảy ra:

  • Thị trường sau đó tăng: Trường hợp này cả hai nhà đầu tư A và B đều có lợi nhuận
  • Thị trường giảm xuống mức 400 rồi tăng mạnh trở lại: Nhà đầu tư B lỗ vì khi giá xuống còn 500 thì hệ thống đã tự động tất toán. Còn nhà đầu tư A chờ đợi và có lợi nhuận sau khi giá tăng trở lại
  • Thị trường giảm sâu. Lúc này nhà đầu tư A gần như lỗ nặng nề, còn nhà đầu tư B chỉ lỗ 500 khi lệnh tự tất toán.

Tất nhiên, sẽ có nhiều yếu tố khác tác động như cắt lỗ sớm, phí giao dịch, tin tức ảnh hưởng trực tiếp, nhưng nhìn chung, ví dụ trên đã minh họa cho việc rủi ro và cơ hội.

Kì vọng bản thân

Bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền sau khi đầu tư? Cũng có thể.

Bạn trở nên giàu có một cách chóng vánh? Hơi khó.

Không cần tìm hiểu thì tự khắc tiền rơi xuống? Thôi nghỉ khỏe.

Tiếc thay, những câu hỏi trên chỉ là kỳ vọng cá nhân bạn, chưa chắc là thực tế sẽ diễn ra.

Như đã nói từ đầu, rủi ro là phần không thể thiếu của đầu tư, mà đã là rủi ro, phải biết cách quản trị nó. Đồng nghĩa với việc bạn cần tìm hiểu được thị trường mà bạn đang tham gia đầu tư. Có khó không? Câu trả lời là không khó, miễn là chịu khó. Cái gì cũng dễ thì ai cũng giàu rồi!

Cả thế giới đều tham gia đầu tư tài chính, vì vậy hãy tìm hiểu thị trường

Tham gia demo – Bước đầu tiên cho việc tìm hiểu thị trường

Một trong những lợi thế khi đầu tư tài chính, đó là bạn có thể thảo thích tìm hiểu thông qua phần mềm demo mà không sợ mất mát gì cả.

Cách thức tham gia thế nào, tính toán lợi nhuận cụ thể ra sao. Hay trong phiên giao dịch thế nào, tin tức ảnh hưởng, nhìn biểu đồ kỹ thuật. Trên phần mềm demo hoạt động giống hoàn toàn phần mềm chính, chỉ khác một điều duy nhất: Tiền trong đó là tiền ảo, hãy yên tâm thỏa sức “phá” để hiểu hơn về thị trường khi đầu tư tài chính.

Một điều quan trọng, thời gian đầu nên có người hướng dẫn. Bạn nên chọn lựa những người thân quen đã có kinh nghiệm, hoặc tư vấn viên của công ty môi giới uy tín. Họ sẽ giúp thời gian tìm hiểu ngắn lại. Tất nhiên, tìm hiểu càng kỹ càng tốt nhưng đừng lâu quá, vì đơn giản, bao nhiêu thời gian bằng bấy nhiêu tiền.

Lưu ý, nhưng cũng đừng phụ thuộc quá vào họ, vì tiền của bạn, do chính bạn quản lý, nếu quá dựa vào một bên nào đó, khả năng cao là vốn của bạn lại đi vòng vòng rồi về lại vạch xuất phát.

Nhiều nơi đầu tư không tốt, nhưng không có nghĩa là lừa đảo

Thật vậy, trên thị trường đầu tư tài chính, không hề thiếu những công ty thiếu minh bạch về tiền bạc, nộp rút tiền, nói thẳng ra là lừa đảo. Nhưng điều này không nghĩa là ai cũng sẽ đưa bạn vào tròng.

Các giấy phép hoạt động không ngẫu nhiên để làm cảnh, chứng nhận của người tư vấn cũng không phải để cho vui. Bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu đơn vị tư vấn đưa bạn xem giấy phép của họ.

Và để đối chiếu, những nguồn uy tín như Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam hay Sở Giao Dịch Chứng Khoán Việt Nam đều có để tên những công ty đăng kí hoạt động hợp pháp.

Còn nếu bạn vẫn nghĩ là lừa đảo thì….chịu.

Lời kết

Giữa cơn dịch Covid-19, hoảng loạn là tâm lí chung, nhưng người tỉnh táo sẽ nhìn ra cơ hội, và đầu tư tài chính là một trong số đó. Đừng sợ hãi, vì bạn không một mình!

 

Về chúng tôi – Đầu tư giao dịch hàng hóa TVT

👉 Kênh đầu tư tài chính thời đại công nghệ 4.0: Từ tìm hiểu đến tham gia đều không khó!
👉 Chăm sóc và tư vấn khách hàng liên tục trước – trong – sau phiên giao dịch hằng ngày
👉 Miễn phí hoàn toàn các khóa học chuyên sâu về thị trường giao dịch hàng hóa
👉 Miễn phí nộp/rút tiền khi tham gia giao dịch. Hỗ trợ qua Internet Banking nội địa/Visa Master Card/Tiền mặt. Yên tâm về rõ ràng – minh bạch.
👉 Hoàn toàn hợp pháp tại Việt Nam (Chúng tôi là thành viên kinh doanh của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam được Bộ Công Thương cấp phép)

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now