fbpx

Đầu tư hàng hóa online cần bao nhiêu vốn là đủ?

Nếu bạn muốn tận hưởng một cuộc sống thoải mái, không quá áp lực vì đồng tiền, thì việc tiết kiệm tiền và đầu tư là phương án tuyệt vời nhất. Trong những năm gần đây nhiều người đã chọn cách “sinh lời” vào những kênh đầu tư phù hợp. Điều này không chỉ mang lại hiệu suất lợi nhuận cao, mà còn đảm bảo được hiệu quả công việc của bản thân. Hãy cùng TVT tìm hiểu thuật ngữ “Đầu tư hàng hóa online là gì?” và “Cần bao nhiêu vốn để đầu tư hàng hóa online” ngay trong bài viết này nhé!

1. Đầu tư hàng hóa online là gì?

Đầu tư hàng hóa online là thuật ngữ được sử dụng nhiều trong lĩnh vực đầu tư tài chính như:

  • Cổ phiếu
  • Trái phiếu
  • Phái sinh
  • Tiền điện tử,…

Những hoạt động mua/bán này được thực hiện trên một thiết bị điện tử thông minh có kết nối Internet như: điện thoại, laptop, máy tính bảng,… Từ đó, bạn có thể theo dõi thị trường và đặt lệnh giao dịch. Điều này không tốn quá nhiều thời gian và công sức như các hình thức đầu tư truyền thống.

2. Có bao nhiêu kênh đầu tư hàng hóa online tại Việt Nam?

TVT sẽ đề cập đến 6 hình thức đầu tư phổ biến hiện nay:

Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán là việc mua, bán, và nắm giữ cổ phiếu. Do các doanh nghiệp phát hành, để huy động vốn từ thị trường cho các hoạt động kinh doanh. Việc mua cổ phiếu, đồng nghĩa là bạn đang là một cổ đông của doanh nghiệp đó. Đây là kênh đầu tư phổ biến nhất ở Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần có kiến thức chuyên môn cao như: đọc hiểu báo cáo tài chính, kỹ năng phân tích cổ phiếu, phân tích xu hướng giao dịch… để đầu tư hiệu quả.

Đầu tư vàng

Như chúng ta đã biết, đầu tư vàng truyền thống vàng là việc mua/bán và tích trữ vàng dưới dạng vật chất theo đơn vị: chỉ, lượng,… Mua vào khi giá giảm và bán ra khi giá tăng. Dựa trên giá thị trường, để tìm kiếm lợi nhuận chênh lệch. Nhưng ngày nay, vàng có thể giao dịch online ngay trên các sàn hàng hóa. Thông qua hình thức giao dịch hợp đồng tương lai hoặc hợp đồng chênh lệch (CFDs).
Vàng là loại hàng hóa có tính thanh khoản cao, biến động khá mạnh. Do bị sự tác động của nhiều tin tức vi-vĩ mô. Theo đó nhà đầu tư vàng giỏi phải biết nắm thông tin thị trường và chớp thời cơ nhanh chóng.

Đầu tư hàng hóa online

thị trường ngày 29/06
thị trường ngày 29/06

Đây là cách đầu tư kiếm lợi nhuận dựa trên giao dịch hàng hóa trên các Sàn hàng hóa lớn thế giới như: TOCOM, NYMEX, COMEX, CBOT,…
Sản phẩm giao dịch đa dạng với 4 nhóm: Nông Sản, Nguyên Liệu Công Nghiệp, Kim Loại, Năng Lượng. Trong đó:

Nhà đầu tư cần nắm vững các kỹ năng đầu tư cần thiết và kiến thức về thị trường hàng hóa phái sinh để có chiến lược đầu tư hiệu quả.

3. Vốn đầu tư bao nhiêu là đủ?

Để chọn thị trường đầu tư và số vốn hợp lý sẽ tùy theo mục đích, lợi nhuận kỳ vọng và mức độ rủi ro. Nếu nhà đầu tư muốn chọn an toàn, lợi nhuận thấp từ 3-5%. Thì có thể chọn theo kỳ hạn, và gửi tiết kiệm ngân hàng. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư muốn đặt lợi nhuận cao từ 5- 10%, không theo kỳ hạn, nộp rút tiền linh hoạt. Thì nên chọn đầu tư chứng khoán hoặc phái sinh hàng hóa.

4. Có nên đầu tư vào hàng hóa phái sinh tại TVT?

Trong những những năm gần đây, đầu tư hàng hóa phái sinh là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư. Vì đây là kênh đầu tư ngắn hạn có khả năng sinh lời cao, thu lợi nhuận nhanh chóng.

Có rất nhiều lợi ích khi đầu tư vào hàng hóa phái sinh TVT:

Tính pháp lý minh bạch, rõ ràng và đầy đủ:

Đầu tư hàng hóa đã được cấp phép hoạt động bởi Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV) – cấp phép bởi bộ Công Thương theo nghị định
số 51/2018/NĐ-CP. Do đó, các nhà đầu tư có thể yên tâm đầu tư mà không cần phải quá lo lắng về mặt pháp lý.

Thanh khoản cao, sản phẩm đa dạng:

Tất cả hàng hóa phái sinh đều giao dịch dựa trên giá trị thực của hàng hoá. Giúp hạn chế việc điều chỉnh giá. Ngoài ra, điều này còn giúp các nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Tiết kiệm chi phí giao dịch:

Khi đầu tư vào hàng hóa phái sinh, nhà đầu tư chỉ tốn phí cố định cho mỗi giao dịch khớp lệnh là 350,000 VND mà không cần phải trả thêm bất cứ chi phí nào khác như phí qua đêm, thu nhập thuế cá nhân,… so với các kênh đầu tư khác, đặc biệt là thị trường chứng khoán.

Mua bán hai chiều và thời gian giao dịch linh hoạt:

Với sự hỗ trợ của phần mềm CQG, giao dịch đặt lệnh rất nhanh chóng và tiện lợi dù bạn ở bất cứ đâu và thậm chí là bất cứ thời gian nào.
Giao dịch online hiện đang là hình thức được nhiều người lựa chọn rất hiện nay, không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới. Đây là cách giao dịch nhanh chóng, hiệu quả và sinh lời cao mà bạn nên thử.

Đừng chọn cách để đồng tiền “ngủ đông”, sự đa dạng của các hình thức giao dịch online là cơ hội để các nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên nghiên cứu thật kỹ càng và tìm cho mình một hình thức đầu tư hàng hóa online an toàn và hiệu quả.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now