fbpx

Đầu tư chứng khoán năm 2021 – nên hay không? | Đầu tư trực tuyến

“Đầu tư trực tuyến” là một hình thức kiếm tiền hiệu quả mà bất kỳ ai cũng nên biết. Nhưng để đưa ra quyết định đầu tư lĩnh vực nào thì không hề dễ dàng. Mặc dù chứng khoán là kênh đầu tư đem lại lợi nhuận khá cao, nhưng mức độ rủi ro của nó không hề thấp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Có nên đầu tư chứng khoán không?”.

Chứng khoán là gì?

Chứng khoán là bằng chứng xác minh quyền sở hữu hợp pháp của người sở hữu số tài sản hoặc phần vốn của đơn vị phát hành. Đầu tư chứng khoán có nhiều hình thức. Bao gồm:

 • Cổ phiếu
 • Trái phiếu
 • Chứng chỉ quỹ đầu tư
 • Đầu tư chứng khoán phái sinh.

Thông qua thị trường này, số tiền nhàn rỗi của nhà đầu tư được gửi đến các doanh nghiệp, tổ chức. Để thực hiện các hoạt động sản xuất kinh doanh. Hoặc đầu tư để tạo ra lợi nhuận và số tiền lãi sẽ được gửi đến nhà đầu tư theo thỏa thuận giữa hai bên. Và câu trả lời “Có nên đầu tư chứng khoán không?” sẽ được giải quyết dưới đây.

Đầu tư chứng khoán nên hay không?

Đầu tư chứng khoán đòi hỏi sự kỹ lưỡng đến từ nhà đầu tư. Khi quyết định tham gia đầu tư chứng khoán cần rèn luyện cho mình những kỹ năng như:

 • Quản lý rủi ro
 • Quản lý tài chính
 • Kiến thức thị trường.

Chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin trên các trang mạng. Những kiến thức này sẽ giúp bạn có thể tránh được một số rủi ro khi tìm kiếm lợi nhuận.

Chứng khoán là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận lớn, tuy nhiên nó luôn tồn tại những rủi ro mà chúng ta không thể lường trước được. Khi quyết định đầu tư nhà đầu tư phải học hỏi rất nhiều, phải tìm hiểu về những rủi ro có thể gặp phải và mức độ rủi ro bạn có khả năng chấp nhận trong quá trình đầu tư.

Song song với thị trường chứng khoán và các thị trường tài chính khác, đầu tư hàng hóa phái sinh cũng là một “làn gió mới” giúp nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận.

Về bản chất đầu tư hàng hóa phái sinh hay đầu tư chứng khoán đều có những rủi ro nhất định. Quan trọng là nhà đầu tư biết mình cần chuẩn bị những gì trước và kênh nào phù hợp với đối tượng nhà đầu tư nào.

Phái sinh hàng hóa – “thị trường màu mỡ” của kênh Đầu tư trực tuyến

Tuy là thị trường mới – kênh đầu tư này đóng vai trò là trung gian kết nối sàn giao dịch Việt Nam với các sàn giao dịch thế giới. Khi đầu tư chứng khoáng dần bão hòa, thị trường phái sinh hàng hóa mở thêm những cơ hội cho nhà đầu tư, doanh nghiệp Việt Nam nhiều cơ hội để tăng lợi nhuận trong quá trình giao thương.

Phái sinh hàng hóa hoạt động dưới sự giám sát của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam, đảm bảo tính pháp lý.

Mặc khác, trong giao dịch phái sinh hàng hóa bạn có thể mua – bán với đa dạng các mặt hàng như nông sản, nguyên liệu công nghiệp, kim loại, năng lượng. Khi tham gia thị trường này, bạn không cần phải chịu những chi phí kho bãi, hao hụt thất thoát.

Lợi ích của kênh đầu tư hàng hóa phái sinh | Đầu tư trực tuyến

Là thị trường mới nổi tại Việt Nam thế nhưng, hàng hóa phái sinh lại mang nhiều ưu điểm không ngờ như:

 • Tính thanh khoản cao.
 • Các giao dịch đều được thực hiện minh bạch và hợp pháp.
 • Giảm thiểu được rủi ro do không tích trữ hàng thật.
 • Tỷ lệ ký quỹ tốt.
 • Đa dạng các danh mục đầu tư.

Thị trường phái sinh hàng hóa còn có một điểm nổi bật hơn so với thị trường chứng khoán là giao dịch mua – bán hai chiều: Khi nhận thấy giá hàng hóa có xu hướng giảm bạn có thể bán trước và nhận thấy xu hướng sẽ tăng bạn sẽ thể lập tức mua lại.

TVT là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực phái sinh hàng hóa, là thành viên chính thức của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam. Vừa qua công ty vừa nhận được danh hiệu “Thành viên kinh doanh xuất sắc năm 2020”. Giải thưởng mà công ty nhận được là thành quả sau những năm tháng miệt mài với dịch vụ giao dịch hàng hóa tiện lợi, nhanh chóng và hơn hết đây cũng là minh chứng cho lòng tin của khách hàng dành cho công ty.

————
Tìm hiểu thêm giao dịch hàng hóa phái sinh: TẠI ĐÂY
————
Đăng kí mở tài khoản giao dịch và nhận tư vấn miễn phí: TẠI ĐÂY
Hotline/Zalo tín hiệu xuyên suốt: 0833 903 390
————
Tải app xem giá
Adnroid: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sanhanghoa24h.trading
iOs: https://apps.apple.com/us/app/s%C3%A0n-h%C3%A0ng-ho%C3%A1-24h/id1501459410?ls=1
————
Trụ sở chính: 314 Nguyễn Tất Thành, Pleiku, Gia Lai
Chi nhánh Đà Nẵng: 40 Lê Đình Lý, Thanh Khê, Đà Nẵng

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now