fbpx

Đậu nành, ngô tiếp tục thua lỗ do lo ngại về nhu cầu, thời tiết Hoa Kỳ

SINGAPORE, ngày 16 tháng 8 (Reuters)

Giá đậu tương và ngô Chicago giảm nhiều hơn vào thứ Ba, với kỳ vọng về điều kiện thời tiết thân thiện với cây trồng của Mỹ và nhu cầu giảm ở nhà nhập khẩu hàng đầu Trung Quốc đang ảnh hưởng đến thị trường.

Lúa mì tăng giá sau hai phiên thua lỗ.

Các thông tin cơ bản

Hợp đồng đậu tương giao dịch tích cực nhất trên Sàn giao dịch Thương mại Chicago (CBOT) giảm 0,2% xuống 1409 USD / giạ.
Ngô tăng 0,2% lên 627.25 USD / giạ, trong khi lúa mì tăng 0,6% lên 805.25 USD / giạ.
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cắt giảm lãi suất chính dựa trên dữ liệu kinh tế yếu hơn dự kiến ​​từ nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, làm dấy lên lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu.
Sự suy giảm của nền kinh tế Trung Quốc, cho đến nay là khách hàng mua đậu nành lớn nhất của Mỹ, có thể hạn chế nhu cầu đối với hàng hóa của Mỹ.
Dự báo thời tiết của Hoa Kỳ về mưa trong những tuần tới có thể khiến cây đậu tương khô héo, gây thêm áp lực cho thị trường.
Các nhà xuất khẩu Hoa Kỳ đã chuẩn bị 744.571 tấn đậu nành để kiểm tra trong tuần kết thúc vào ngày 11 tháng 8, giảm 14,55% so với tuần trước, theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.
Các cuộc thanh tra xuất khẩu ngô giảm 3,1% và xuất khẩu lúa mì giảm 41,29%, USDA cho biết.
Điều kiện thời tiết khô nóng trong những tuần qua đã đe dọa triển vọng sản xuất của Mỹ.
Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đánh giá 57% sản lượng ngô quốc gia ở tình trạng tốt đến xuất sắc trong báo cáo tiến độ hàng tuần, giảm 1 điểm phần trăm so với tuần trước nhưng chỉ cao hơn ước tính của các nhà phân tích.
Trong một báo cáo được công bố sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Hai, cơ quan này đánh giá 58% sản lượng đậu tương ở mức tốt đến xuất sắc, giảm so với 59% của tuần trước và phù hợp với kỳ vọng thương mại.
Thời tiết căng thẳng trong tháng 8 có thể đe dọa tiềm năng năng suất ngô và đậu tương của Hoa Kỳ, nhà cung cấp ngô lớn nhất thế giới và là nhà xuất khẩu đậu tương số 2 sau Brazil. Tháng 8 là tháng đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của đậu tương, khi phần lớn vụ mùa đang đậu quả.
Các quan chức Ukraine đang làm việc để giải phóng một tàu bị giam giữ chở lúa mì Ukraine do chính phủ Ai Cập mua, đặc phái viên Mideast của Ukraine nói với các phóng viên hôm thứ Hai.
Con tàu Emmakris III đã bị bắt giữ vào tháng trước theo yêu cầu của Tổng công tố Ukraine để điều tra chủ sở hữu bị cáo buộc là người Nga của nó, các tài liệu của tòa án được Reuters cho thấy.
Các quỹ hàng hóa đã bán ròng các hợp đồng đậu tương CBOT, ngô, bột đậu nành và lúa mì vào thứ Hai, các thương nhân cho biết.
Tin tức thị trường
Chứng khoán toàn cầu và đồng đô la Mỹ tăng giá vào thứ Hai bất chấp dữ liệu kinh tế yếu hơn dự kiến ​​ở Trung Quốc khiến ngân hàng trung ương của họ cắt giảm lãi suất cho vay, làm dấy lên lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now