fbpx

ĐẬU NÀNH BRAZIL: PHẢI BÁN NHƯNG LÒNG ĐAU THẮT RUỘT!

Dù đang có dấu hiệu rõ ràng tăng trở lại về việc xuất khẩu đậu nành từ Brazil sang Trung Quốc lại xuất phát từ…thép. Vốn dĩ, trước giờ, vận chuyển hàng hoá thép, kim loại khác, đậu nành, đậu tương cùng một loại tàu. Thời gian gần đây, sản lượng xuất khẩu thép đang lên vì nhu cầu từ phía Trung Quốc tăng mạnh mẽ, và tất nhiên, đậu nành được “đi ké”. Đây đáng lẽ là một tin vui đối với bà con làm đậu nành ở Brazil, nhưng đời chẳng như mơ.
Dịch tả lợn đang hoành hoành tại Trung Quốc, những người chăn nuôi ở đây đang phải chứng kiến cảnh tượng vốn liếng của mình theo đàn lợn bị tiêu huỷ. Nhiều hộ gia đình đã bỏ luôn nghề chăn nuôi lợn, do vậy nhu cầu mua thức ăn chăn nuôi nói chung, đậu nành nói riêng giảm mạnh. Bên cạnh đó, những hợp tác xã còn trụ được thì chỉ có thể mua đậu nành ở mức giá thấp.
Điều này dẫn tới tình trạng giá đậu nành giảm mạnh, chi phí vận chuyển lại quá cao. Nhiều người làm đậu nành ở Brazil không có đầu ra ổn định, đành phải chấp nhận mức giá thấp để giải quyết lượng tồn kho quá nhiều.
Theo nguồn tin từ Brazil, các lô hàng đậu nành ngũ cốc cho vài tháng tới đang được chào bán với mức giá không đổi.
Cực rồi bà con Brazil ơi!
——–
Bài viết được lược dịch từ AgriCensus
——-
Đăng kí email để nhận tin tức hằng ngày: tại đây.
——-
TƯ VẤN GIAO DỊCH HẰNG NGÀY DỰA VÀO THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG:
  • SÀN GIAO DỊCH HÀNG HOÁ TVT GIA LAI – NƠI TƯ VẤN CHIẾN LƯỢC HẰNG NGÀY CỦA BẠN ❤️
  • Địa chỉ: 12/1 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai
  • Hotline: 0269 6286 111
Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now