fbpx

Dầu cọ phục hồi sau mức lỗ lớn khi đồng ringgit giảm

10:36
KUALA LUMPUR, 16/8 (Reuters) – Giá dầu cọ Malaysia kỳ hạn tăng vào thứ Ba, phục hồi sau mức giảm mạnh trong phiên trước đó, được hỗ trợ bởi đồng ringgit suy yếu.

Hợp đồng dầu cọ chuẩn giao tháng 11 trên Sàn giao dịch phái sinh Bursa Malaysia tăng 129 ringgit, tương đương 3,12%, lên 4.267 ringgit (955,87 USD) / tấn trong thời gian giao dịch sớm, tăng 1/3 trong 4 phiên.

Các thông tin cơ bản
Refinitiv Commodities Research cho biết mức chiết khấu ngày càng tăng giữa dầu cọ thô và dầu đậu nành, hiện ở mức khoảng 520 USD / tấn, và đồng ringgit suy yếu cũng đã thúc đẩy nhu cầu, Refinitiv Commodities Research cho biết trong một lưu ý vào cuối ngày thứ Hai.
Đồng ringgit, đồng tiền giao dịch của cọ, giảm 0,16% so với đồng đô la, khiến hàng hóa này rẻ hơn đối với những người nắm giữ ngoại tệ.
Xuất khẩu các sản phẩm dầu cọ của Malaysia trong ngày 1-15 / 8 giảm 9,5% xuống 516.072 tấn so với cùng tuần trong tháng 7, nhà khảo sát hàng hóa Societe Generale de Surveillance cho biết.
Hợp đồng soyoil hoạt động tốt nhất của Đại Liên giảm 0,7%, trong khi hợp đồng dầu cọ của nước này mất 0,6%. Giá su su tại Chicago Board of Trade đã giảm 0,03%.
Dầu cọ bị ảnh hưởng bởi biến động giá của các loại dầu liên quan khi chúng cạnh tranh để giành thị phần trên thị trường dầu thực vật toàn cầu.
Nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters cho biết, dầu cọ có vẻ trung tính trong phạm vi hẹp từ 4.085 ringgit đến 4.269 ringgit / tấn, và sự thoát ra có thể gợi ý một hướng đi, nhà phân tích kỹ thuật của Reuters.
Tin tức thị trường
Chứng khoán toàn cầu và đồng đô la Mỹ tăng giá vào thứ Hai bất chấp dữ liệu kinh tế yếu hơn dự kiến ​​ở Trung Quốc khiến ngân hàng trung ương của họ cắt giảm lãi suất cho vay, làm dấy lên lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu.
Giá dầu giảm, kéo dài mức thua lỗ so với phiên trước, sau khi dữ liệu kinh tế từ Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, làm dấy lên lo ngại mới về một cuộc suy thoái toàn cầu tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến nhu cầu năng lượng.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now