fbpx

Đặc điểm của sàn hàng hóa NYMEX (New York Mercantile Exchange)

Sàn hàng hóa NYMEX thuộc top những sàn giao dịch hàng hóa tương lai lớn nhất thế giới. Nơi đây diễn ra các giao dịch có giá trị hàng tỉ đôla về hàng hóa năng lượng, kim loại và những loại hàng hóa khác được mua/bán trên sàn hoặc thông qua hệ thống máy tính giao dịch điện tử. Giá cả được niêm yết cho các giao dịch trên Sàn là cơ sở để tính toán giá cả trên khắp thế giới. Để tìm hiểu chi tiết hơn, hãy cùng TVT tham khảo bài viết dưới đây!

>> Xem thêm bài viết:

TOP 3 kênh đầu tư online uy tín nhất hiện nay
Top 5 kênh đầu tư hiệu quả hiện nay

1. Giới thiệu sàn hàng hoá NYMEX

Ngày nay, NYMEX là một thành viên của Tập đoàn Chicago Mercantile Exchange (CME Group). NYMEX được hình thành vào năm 1872 khi một nhóm các thương nhân sữa thành lập “The Butter and Cheese Exchange” của New York. Năm 1994, NYMEX hợp nhất với COMEX để trở thành sàn giao dịch hàng hóa vật chất lớn nhất tại thời điểm đó. Đến năm 2008, NYMEX đã không thể giữ vững vị trí về mặt thương mại sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu và được sát nhập với CME Group ở Chicago. Việc sáp nhập tạo điều kiện cho CME Group có thêm nhiều sản phẩm tương lai và quyền chọn đa dạng thuộc các nhóm: kim loại quý, năng lượng nông sản.

2. Sàn hàng hóa NYMEX vận hành như thế nào?

3. Mặt hàng giao dịch ở NYMEX

Năng lượng và Kim loại quý được giao dịch phổ biến trên sàn hàng hóa NYMEX dưới dạng hợp đồng tương lai và quyền chọn. Hợp đồng tương lai và hợp đồng quyền chọn về năng lượng và kim loại quý đã trở thành công cụ tuyệt vời giúp các doanh nghiệp và nhà sản xuất phòng hộ rủi ro hàng hóa (hedging).

Công cụ này được giao dịch đóng vai trò quan trọng đối với các hoạt động phòng ngừa rủi ro và định giá cả hàng hóa trong tương lai, khiến sàn hàng hóa NYMEX trở thành một phần trong những tổ chức quan trọng của thế giới về giao dịch và phòng vệ rủi ro.

4. Thời gian hoạt động ở NYMEX

Sàn NYMEX mở phiên từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 5:00 sáng đến 4:00 sáng ngày hôm sau. Hiện nay, NYMEX chỉ giao dịch trên Sở giao dịch hàng hóa và đã chuyển qua sử dụng hệ thống điện tử đấu giá mở.

Chính vì vậy, NYMEX vẫn mở cửa giao dịch từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 9:30 sáng đến 16:00 chiều (giờ ET). Sở giao dịch không hoạt động vào thứ Bảy, Chủ Nhật, và các ngày
lễ.

5. Sàn hàng hóa NYMEX có uy tín để giao dịch?

Sàn hàng hóa NYMEX thuộc sở hữu và quản lý bởi CME Group_nằm trong trung tâm kinh tế tà chính của New York, tạo môi trường giao dịch tương lai hiệu quả, cạnh tranh, bảo vệ quyền lợi cho nhà đầu tư khắp thế giới, chống lại lạm phát, thao túng và gian lận giao dịch.

Tại Việt Nam, Sở Giao Dịch Hàng Hoá Việt Nam là đơn vị tổ chức giao dịch hàng hóa tập trung và liên kết với sàn NYMEX và các sàn giao dịch hàng hóa lớn khác trên thế giới như: ICE, TOCOM, CBOT,…, tạo ra một môi trường giao dịch phái sinh an toàn và minh bạch cho nhà đầu tư cá nhân và doanh nghiệp.

Hy vọng những thôn tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có được góc nhìn bao quát về sàn hàng hoá NYMEX. Chúc Quý Nhà đầu tư có một phiên giao dịch thuận lợi và thành công!

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now