fbpx

Có nên đầu tư hàng hóa phái sinh hay không?

Hàng hóa phái sinh là một trong những kênh đầu tư sinh lời cao được nhiều người quan tâm hiện nay. Vậy có nên đầu tư hàng hóa phái sinh hay không là câu hỏi nhiều bạn đọc mới tìm hiểu lĩnh vực này quan tâm. Nếu bạn cũng có những băn khoăn trên thì đừng bỏ lỡ nội dung bài viết sau đây để có câu trả lời chính xác.

1. Tìm hiểu về hàng hóa phái sinh 

Hàng hóa phái sinh là sản phẩm hàng hóa, sản phẩm thô được chế biến thành sản phẩm khác biệt. Thông thường, giao dịch phái sinh sẽ diễn ra trực tiếp tại thời điểm hiện tại. 

hàng hóa phái sinh 

Cụ thể như thương lái sẽ ký hợp đồng trước với người nông dân về việc bao tiêu nông sản với giá cả thỏa thuận. Do đó đến thời điểm thu hoạch giá thị trường biến động cũng không ảnh hưởng đến thỏa thuận ban đầu. Đây gọi là đầu tư hàng hóa phái sinh. Có thể hiểu phái sinh hàng hóa là công cụ tài chính mà giá trị phụ thuộc vào loại tài sản cơ sở.

2. Có nên đầu tư hàng hóa phái sinh hay không?

Hiện nay giao dịch hàng hóa phái sinh đang ngày càng phát triển rộng rãi. Vậy có nên thực hiện kênh đầu tư này hay không là quan tâm của nhiều bạn đọc. Giao dịch hàng hóa phái sinh giúp giảm thiểu tối đa rủi ro cho cả người mua lẫn người bán. Do đó đây là một trong những kênh đầu tư đáng để bạn tham khảo.

lệnh giao dịch hàng hoá phái sinh

Cụ thể đối với người bán sẽ không cần bận tâm đến sự biến động giá cả trên thị trường. Nhờ đó có thể yên tâm tập trung sản xuất giúp nâng cao sản lượng. Ngoài ra, nhờ giao dịch hàng hóa phái sinh mà người bán chủ động định giá sản phẩm và dự trù lợi nhuận, tránh bị ép giá nguyên liệu.

Đầu tư hàng hóa phái sinh có nhiều lợi ích đối với người mua. Bởi người tham gia đầu tư có thể mua một số lượng lớn hàng hóa và thực hiện lệnh bán tương ứng. Nhờ đó bạn có thể tìm kiếm được sự chênh lệch về giá hàng hóa khi đầu tư.

3. Lý do nên đầu tư hàng hóa phái sinh?

Ở nội dung trên chúng ta đã trả lời câu hỏi có nên đầu tư hàng hóa phái sinh hay không. Việc đầu tư hàng hóa phái sinh mang đến nhiều lợi ích thiết thực. Dưới đây là một số lý do bạn nên tham gia đầu tư hàng hóa phái sinh.

  • Đầu tư hàng hóa phái sinh có sự đảm bảo về pháp lý, hoạt động này được Bộ Công Thương cấp phép theo Thông tư số 51.
  • Đây là ông cụ để phòng ngừa rủi ro cho sự biến động giá cả sản phẩm trên thị trường. Do đó, nhà đầu tư sẽ dễ dàng thu được lợi nhuận khi tham gia đầu tư.

lệnh giao dịch hàng hoá phái sinh

  • Đầu tư hàng hóa phái sinh có độ rủi ro không cao, đem lại sự yên tâm cho nhà đầu tư. Lý do bởi giao dịch hàng hóa có mức giá cả biến động không quá thấp so với thời điểm mua hòa vốn hay tăng không quá cao theo quy luật cung cầu. 
  • Đầu tư hàng hóa phái sinh có tính thanh khoản cao, nhà đầu tư dễ dàng sinh lời khi thị trường lên xuống thay đổi.
  • Ngoài ra nhà đầu tư có thể thu mức lợi nhuận cao khi đầu tư hàng hóa phái sinh. Lý do các hợp đồng giao dịch có giá trị lớn và được phép bán khống.

4. Các mặt hàng được đầu tư trên hàng hóa phái sinh

Một số loại hàng hóa được đầu tư trên thị trường hàng hóa phái sinh theo quy định của Sở giao dịch hàng hóa như sau:

đầu tư hàng hóa phái sinh

Hiện nay việc đầu tư hàng hóa phái sinh đang được quan tâm mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam. Đây là một trong những kênh đầu tư được đông đảo khách hàng cá nhân, doanh nghiệp, ngân hàng, quỹ đầu tư quan tâm.

Bài viết đã giúp bạn trả lời câu hỏi có nên đầu tư hàng hóa phái sinh hay không. Thực tế thị trường hàng hóa phái sinh tại Việt Nam đang khá mới nhưng sở hữu nhiều lợi thế. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu lĩnh vực này hãy liên hệ với Đầu tư TVT theo hotline 083 390 3390. Hoặc truy cập website https://daututvt.com/ để tham khảo nhiều tin tức đầu tư hữu ích.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now