fbpx

Giá Cà Phê Trượt Dốc Do Đồng Real Brazil Suy Yếu.

Hợp đồng cà phê arabica và robusta kỳ hạn đóng cửa hôm thứ Tư trong phiên giao dịch không ổn định, xóa bỏ mức tăng ở thời điểm mở cửa và đóng cửa ở mức thấp hơn. Do thị trường dường như lực mua hỗ trợ giá. Giá đường thô kỳ hạn cũng giảm trong khi ca cao tăng.

Đồng real Brazil suy yếu là điều tiêu cực đối với giá cà phê khi đồng real ( USDBRL ) hôm thứ Tư giảm xuống mức thấp nhất 1 – 2 tuần so với đồng đô la. Đồng real yếu hơn khuyến khích xuất khẩu bán cà phê từ các nhà sản xuất cà phê của Brazil.

Cà phê
Cà phê arabica giao tháng 12 đảo ngược mức tăng ban đầu và giảm 1,9 cent, tương đương 0,9%, ở mức 2144 USD / lb, sau khi giảm gần 2,5% vào thứ Ba.
Các đại lý cho biết lo ngại về tình trạng khan hiếm nguồn cung đã bắt đầu giảm bớt.
Họ lưu ý rằng các kho dự trữ được ICE chứng nhận đã có hai đợt tăng hàng ngày liên tiếp, lần đầu tiên kể từ tháng 6, khi các nhà giao dịch xác nhận lại hàng nghìn bao trong một động thái có thể loại bỏ giảm giá theo độ tuổi.
Dự trữ arabica được ICE chứng nhận tính đến ngày 17/8 đã tăng lên 581.342 bao, tăng từ mức thấp nhất trong 23 năm là 571.580 bao vào hai ngày trước đó. Vẫn còn hơn 220.000 túi cần phân loại.
Cà phê robusta giao tháng 11 giảm 4 USD, tương đương 0,2%, ở mức 2224 USD / tấn.
Đường
Đường thô tháng 10 giảm 0,03%, tương đương 0,2%, ở mức 18,24 cent / lb.
Các đại lý cho biết sự yếu kém gần đây của giá nhiên liệu ở Brazil vẫn là một ảnh hưởng giảm.
Giá nhiên liệu giảm có thể thúc đẩy các nhà máy Brazil chuyển sang sử dụng nhiều mía hơn để sản xuất đường thay vì nhiên liệu sinh học có nguồn gốc từ mía.
Công ty dầu khí nhà nước của Brazil, Petrobras đã giảm giá xăng vào đầu tuần này, tạo thêm động lực cho các nhà máy tập trung vào sản xuất đường.
Giá đường trắng giao tháng 10 giảm 1,90 USD, tương đương 0,3%, ở mức 552,00 USD / tấn.
Một phần ba các nhà máy lọc dầu của Ukraine sẽ không hoạt động trong năm sản xuất đường tới do chiến tranh và giá khí đốt cao, công đoàn các nhà sản xuất Ukrtsukor cho biết hôm thứ Ba.
Ca cao
Ca cao New York giao tháng 12 tăng 51 USD, tương đương 2,2%, lên 2.421 USD / tấn.
Các đại lý cho biết thị trường đã nhận được sự hỗ trợ từ các dấu hiệu cho thấy sản lượng ở Bờ Biển Ngà và Ghana trong mùa vụ sắp tới có thể thấp hơn so với dự đoán trước đây.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now