fbpx

[CẬP NHẬT MỸ – TRUNG] GẠO VIỆT ĐỪNG VỘI MỪNG!

Những diễn biến giữa mối quan hệ Mỹ – Trung đang trong giai đoạn thật khó lường, rất nhiều chuyên gia đưa ra dự đoán, trong đó những người sản xuất gạo Việt Nam đang khấp khởi mừng thầm, vì Mỹ vốn xuất khẩu gạo sang Trung Quốc với sản lượng lớn, quan hệ căng thẳng đồng nghĩa với việc gạo Việt Nam có cơ hội nâng cao sản lượng xuất khẩu sang thị trường tiêu thụ gạo lớn nhất thế giới.
 
Nhưng đừng vội mừng!
 
Theo nguồn tin của USA Rice, một nhà tư nhân Trung Quốc vừa mới thực hiện giao dịch mua gạo từ Mỹ, khoảng 40 tấn. Đây được coi nền tảng tích cực cho việc mặt hàng nông sản sẽ nằm trong thoả thuận của Tập Cận Bình và Donal Trump. Hơn nữa, Donal Trump xuất phát là một nhà kinh doanh, thật khó để ông bỏ qua lợi nhuận khổng lồ này.
 
Bên cạnh đó, gạo Việt Nam đang gặp khó khăn trong việc xuất khẩu sang Trung Quốc khi mới đây, người hàng xóm đã giảm mua 20%. Lý do đằng sau luôn là vấn đề kiểm định chất lượng. Hơn nữa, vốn đã quen “ăn đong” dẫn đến thiếu chiến lược lâu daì, chỉ đi bằng đường tiểu ngạch phân khúc giá rẻ.
 
Theo thoả thuận giữa 2 nước, từ tháng 06/2019, nông sản Việt xuất sang Trung Quốc phải bằng đường chính ngạch và tuân thủ các quy định về chất lượng, truy xuất nguồn gốc. Tất nhiên, xuất khẩu gạo không thể là ngoại lệ.
 
Đã khó lại còn căng! Gạo Việt phải thay đổi quyết liệt thôi!

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now