fbpx

CAO SU TSR20 (ZFT)

1. ĐẶC TẢ HỢP ĐỒNG

Hàng hóa giao dịch Cao su TSR20 SICOM
Mã hàng hóa ZFT
Đ ln hđng 5 tấn/ lot

Đơn v yết giá cent / kg
Thi gian giao dch Thứ 2 – Thứ 6:

06:55 – 17:00

Bước giá 0.1 cent / kg
Tháng đáo hn 12 tháng liên tiếp
Ngày đăng ký giao nhn 5 ngày làm việc trước ngày thông báo đầu tiên

Ngày thông báo đu tiên Ngày làm vic cui cùng ca tháng lin trước tháng đáo hn

Ngày giao dch cui cùng Ngày làm việc cuối cùng của tháng liền trước tháng đáo hạn
Ký quỹ  Theo quy định của MXV 

Giới hạn vị thế  Theo quy định của MXV 

Biên độ giá

10% giá thanh toán
Phương thức thanh toán Giao nhận vật chất 

Tiêu chuẩn chất lượng  Tiêu chuẩn được chi tiết bên dưới

2. GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

Tại sao cao su lại có giá trị?

Cao su là một nguyên liệu công nghiệp được tạo ra từ mủ cao su. Cây cao su được trồng tại các rừng mưa nhiệt đới tại Brazil. Rất lâu về trước, các người dân bản địa đã sử dụng cao su để tạo ra những quả bóng nảy, keo dán và dép cao su. Tuy nhiên, phát hiện của Charles Goodyear vào năm 1839 về quá trình cao su lưu hóa đã giúp cao su từ vật liệu thủ công thành một sản phẩm đột phá của thời đại công nghiệp.

Vào cuối những năm 1800, cao su đã trở thành một vật liệu thiết yếu để sản xuất lốp xe, miếng đệm, ống mềm, thảm sàn và các bộ phận ô tô khác. Bắt đầu từ đầu thế kỷ 20, ứng dụng của cao su ngày càng phổ biến hơn.

Ngành công nghiệp cao su đã phát triển như thế nào?

Hầu hết cao su tự nhiên được sản xuất từ mủ cao su của cây cao su bắt nguồn từ Brazil. Mặc dù một số cây khác cũng tiết ra mủ khi vỏ cây bị cắt nhưng chỉ có mủ cao su từ cây cao su mang lại hiệu quả kinh tế cao. Mặc dù có nguồn gốc từ Brazil nhưng hầu hết cây cao su chỉ trồng nhiều ở các nước châu Á.

Tuy nhiên, thế chiến II đã làm thay đổi lớn đến ngành công nghiệp cao su. Nhật Bản là nước sản xuất cao su nhiều nhất trên thế giới nên Mỹ đa tìm kiếm các nguồn cung cap su ở các nước khác trên thế giới. Các tập đoàn cao su của ngành công nghiệp Mỹ đã thực hiện nhiều phương án, tìm các nguồn cung cao su khác để không phụ thuộc vào nguồn cung cao su tại Nhật Bản. Cuối cùng, Mỹ đã phát triển thành công cao su tổng hợp được sản xuất từ các sản phẩm dầu mỏ. Đến năm 1964, cao su tổng hợp chiếm khoảng 75% thị trường xao su toàn cầu.

Sau đó, lệnh cấm vận dầu mỏ của khối OPEC năm 1973 đã làm gián đoạn cho ngành cao su. Giá dầu tăng làm giá cao su tổng hợp tăng theo.

Đến năm 1993, nhu cầu tiêu thụ cao su tự nhiên đã tăng lên 39% thị phần tiêu thụ cao su Mỹ hiện nay. Ngày nay, cả cao su tự nhiên và cao su tổng hợp được sử dụng để sản xuất lốp ô tô và nhiều sản phẩm công nghiệp khác.

Cao su tự nhiên được sản xuất như thế nào?

Cây cao su là cây nhiệt đới đòi hỏi lượng mưa cao quanh năm, cây cao su hầu như không thể phát triển được trong điều kiện khô hạn hoặc thiếu mưa. Nhiệt độ khô sẽ làm giảm mủ cao su.

Nhiều nông dân trồng cao su bằng cọ dầu vì cả hai đều cần trồng sâu xuống mặt đất, nhiệt độ ổn định, không quá nóng và đòi hỏi đất phải có độ ẩm liên tục. Tuy nhiên, việc trồng cây cọ dầu và cây cao su thường dẫn đến tình trạng phá rừng trên diện rộng để cây có diện tích phát triển.

Cây cao su được trồng thành hàng và giữa hai cây có độ rộng tối thiểu để cây nhận được ánh sáng tối ưu để phát triển.

Chồi sẽ phát triển thành thân, từ thân sẽ phát triển ra các nhánh cây. Sau năm đầu tiên, nếu cây không phát triển thì nông dân sẽ thay thế bằng cây con mới. Từ năm thứ 5 đến năm thứ 7, cây cao su phát triển và có thể khai thác được. Đây là quá trình mà mủ cao su được thu hoạch. Quá trình khai thác sẽ tiếp tục được khai thác trong 25 đến 30 năm nữa.

Nông dân trồng cây cao su sử dụng một con dao đặc biệt để vạch một đường rộng hình chữ V trong vỏ cây và thu thập mủ chảy từ cây. Sau đó, mủ cao su được lọc và rửa trước khi mủ cao su kết hợp với axit làm cho các hạt đông lại.

10 nước sản xuất cao su tự nhiên lớn nhất trên thế giới

 1. Thái Lan
 2. Indonesia
 3. Malaysia
 4. Ấn Độ
 5. Trung Quốc
 6. Việt Nam
 7. Philippines
 8. Bờ biển Ngà
 9. Guatemala
 10. Brazil

Công dụng của cao su

Lốp xe: Lốp ô tô được tạo ra từ 50% cao su tự nhiên, trong khi lốp máy bay được tạo thành 100% cao su tự nhiên. 

Ô tô khác: Cao su được sử dụng trong nhiều bộ phận của ô tô như má phanh, miếng đệm, cửa ra vào và kính chắn gió. Cao su cũng được sử dụng để làm túi khí.

Sàn nhà: Một vài loại sàn của phòng tập thể dục, nhà bếp thương mại được làm từ cao su.

Quần áo: Cao su tự nhiên cũng được sử dụng để sản xuất một số loại quần áo co giãn, chuyên dụng.

Cục tẩy: Cao su được sử dụng để sản xuất cục tẩy, xóa sạch dấu bút chì.

Các sản phẩm khác: cao su được sử dụng để sản xuất một số mặt hàng phổ biến như găng tay, lớp phủ vòi phun.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá cao su

 1. Nhu cầu sử dụng ô tô
 2. Giá dầu thô
 3. Chính sách thương mại
 4. Cung và cầu toàn cầu
 5. Đồng USD

 

Chia sẻ lên
Chia sẻ lên
Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now