fbpx

Cách giao dịch các mặt hàng chính khi đầu tư phái sinh

Đầu tư phái sinh được xem là thị trường không còn quá xa lạ trong giới tài chính. Tuy nhiên, đây vẫn là kênh đầu tư khá mới mẻ với nhiều người. Nhận biết được nhược điểm này, TVT xin chia sẻ đến bạn cách giao dịch các mặt hàng chính trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

Hàng hóa là gì?

Hàng hóa là những vật chất thô hoặc những sản phẩm nông nghiệp có thể được bán và mua. Ví dụ như vàng, khí tự nhiên và lúa mỳ,… Hàng hóa là trung tâm của cuộc sống và sự dao động về giá của hàng hóa. Điều này gây ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng tỷ dân trên thế giới.

Có hai cách để giao dịch hàng hóa là trao đổi bằng cách mua và bán hoặc giao dịch bằng các công cụ phái sinh. Chẳng hạn như tùy theo sự biến động của thị trường và chênh lệch giá. Hầu hết thị trường hàng hóa về năng lượng ở Hoa Kỳ bao gồm các mặt hàng như dầu thô, khí tự nhiên và xăng RBOB. Cũng như các mặt hàng mềm là đường và lúa mỳ. Khi nói đến một triển vọng toàn cầu thì thép, alumiun và sắt là ba trong số những mặt hàng được giao dịch nhiều nhất theo khối lượng.

Các mặt hàng được giao dịch nhiều nhất trên thế giới là gì?

Những mặt hàng được giao dịch nhiều nhất tính theo khối lượng bao gồm: vàng, bạc, dầu thô Mỹ, dầu thô Brent, đồng và khí tự nhiên. Các sản phẩm như cà phê, lúa mỳ và đường cũng góp mặt trong danh sách các mặt hàng có nhiều giao dịch nhất.

Dưới đây là một vài mặt hàng trong số đó:

 • Vàng
 • Bạc
 • Dầu thô
 • Đồng
 • Khí tự nhiên
 • Cà phê

Bạc

Một kim loại quý như bạc cũng bị ảnh hưởng bởi sự cân bằng cung cầu. Các thương gia có thể thấy rằng, bạc đại diện cho một hàng rào phổ biến chống lạm phát. Do mối quan hệ nghịch đảo với đồng đô la và tính thanh khoản cao của nó. Điều này có nghĩa rằng bạc là mặt hàng có khả năng giao dịch rất lớn.

Dầu thô

Đầu tư phái sinh

Dầu thô cũng là mặt hàng được đặc biệt quan tâm bởi những người giao dịch hàng ngày. Đồng thời, họ cũng tìm cách tận dụng sự biến động nhanh chóng của thị trường. Dầu thô được tinh chế thành các sản phẩm dầu mỏ như xăng, dầu di-e-zen, dung môi và dầu hỏa. Từ đó có các ứng dụng từ nhiên liệu máy bay đến dầu nóng cho lò hơi và lò nung.

Đồng

Với hàng loạt các tiện ích từ phân bón đến hệ thống dây điện thì đồng chính là một trong những kim loại được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Nó cũng được phân bố sẵn và rộng rãi trên toàn cầu. Có nghĩa là giá trị của nó được liên kết với các ứng dụng công nghiệp hơn là nguồn cung của nó.

Khí tự nhiên

Khí tự nhiên như dầu thô là một nhiên liệu hóa thạch được hình thành hàng triệu năm từ những phần còn lại của xác động vật và thực vật. Thương nhân bị thu hút bởi khí tự nhiên do các yếu tố bao gồm tiềm năng phát triển và nhu cầu về năng lượng sạch.

Cà phê

Cà phê được phân vào nhóm hàng hóa nhẹ. Khi nhắc tới thương mại thì cà phê là một trong những mặt hàng biến động nhất. Vì nguồn cung của nó phụ thuộc vào nông nghiệp ở các nền kinh tế đang phát triển và mới nổi. Trong khi đó, nhu cầu sử dụng lớn nhất là ở các thị trường phương Tây.

Giao dịch hàng hóa là gì?

Đầu tư phái sinh

Giao dịch hàng hóa có thể hiểu là mua và bán hàng hóa thông qua trao đổi. Hoặc giao dịch chúng thông qua các công cụ phái sinh (nếu được phép).

Một số mặt hàng có thể được giao dịch nhiều hơn các mặt hàng khác. Ví dụ các thị trường như nước cam, yến mạch và gia súc trung chuyển ít khả năng thanh khoản hơn. Những thị trường như vậy thường cấm các nhà đầu cơ tham gia. Hoặc thoát khỏi giao dịch khi họ muốn.

Khi giao dịch hàng hóa, các nhà Đầu tư phái sinh nên xem xét các yếu tố như: mức độ biến động liên quan đến giao dịch, tính thanh khoản,…

Lý giải về thương mại hàng hóa

Thị tường hàng hóa thu hút các nhà đầu cơ bởi vì nó có thể cung cấp:

Một thiên đường an toàn.

Một số mặt hàng như vàng có thể là một khoản đầu tư hợp lý trong thời kỳ thị trường hỗn loạn. Điều này là do khả năng tài sản giữ được giá trị của nó. Hoặc thậm chí tăng giá trong điều kiện kinh tế đầy thách thức.

Lợi nhuận (có lãi)

Sự dao động mạnh mẽ về giá cả của hàng hóa có nghĩa là với kiến thức đúng đắn. Các thương gia có thể tận dụng sự biến động về giá trong thị trường thanh khoản.

Danh mục Đầu tư phái sinh đa dạng

Tiếp xúc rộng rãi với các mặt hàng có thể là một nguồn đa dạng hóa danh mục đầu tư tốt. Vì chúng cùng thể hiện mối tương quan thấp giữa trái phiếu và cổ phiếu.

Giao dịch hàng hóa

Điều gì gây ra những biến động về giá của thị trường hàng hóa?

Khi tham gia đàm phán trên thị trường hàng hóa, các thương nhân nên xem xét nhiều yếu tố, chăng hạn như:

 • Nguồn cung và cầu
 • Hiệu quả kinh tế vĩ mô
 • Chính trị
 • Hành vi của các thương nhân khác trên thị trường.
 • Hàng hóa có nguồn cung thấp thì giá của nó sẽ tăng và nguồn cung cao thì giá sẽ giảm. Các biến số ảnh hưởng đến nguồn cung bao gồm.
 • Tính thời vụ: ví dụ đối với nông sản
 • Sự biến động trong giá sản phẩm: vi dụ, kêt quả của việc nâng cao hiệu quả, công nghệ, vôn đầu tư hoặc những thay đổi trong vận hành
 • Thay đổi trong bối cảnh cạnh tranh: ví dụ nếu nhà sản xuất tham gia hoặc nhà sản xuất rời khỏi thị trường.
 • Nếu cung vượt cầu thì khi đó giá có thể giảm, cầu vượt cung sẽ gây ra sự thiếu hụt và có thể khiến giá tăng trở lại. Do đó, hàng hóa giao dịch nên được cập nhật theo biên đổi cung cầu.

Những lời khuyên trong giao dịch đầu tư phái sinh

Để đi đầu thị trường hãy xem những thông tin và phân tích hàng hóa của chúng tôi nơi các chuyên gia phân tích một số biến đổi về giá hàng hóa.

Trước khi tham gia giao dịch hãy quyết định tỉ lệ phần thưởng rủi ro. Tại DailyFX, chúng tôi đề xuất sử dụng một tỷ lệ phần thưởng rủi ro tích cực. Xem hướng dẫn về đặc điểm của các nhà đầu tư thành công tại công ty chúng tôi để biết thêm thông tin về điều này.

Xem lịch kinh tế của chúng tôi để biết ngày và thời gian phát hành dữ liệu quan trọng.

Các nhà đầu tư nên cập nhật kiến thức và các kỹ năng của họ liên tục. Các chuyên gia của DailyFX  lưu trữ các hộ thảo trên web bao gồm các chiến lược và mẹo giao dịch, xem lịch hội thảo trên web của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

———

– Nhóm tín hiệu giao dịch dài hạn: https://t.me/dautuhanghoaTVT
– Nhóm tín hiệu giao dịch ngắn hạn: https://t.me/shortdautuTVT
– Nhóm tin tức hàng hóa: https://t.me/joinchat/95iMIFCtb7EwYmFl

Trụ sở chính: 314 Nguyễn Tất Thành, Pleiku, Gia Lai
Chi nhánh Đà Nẵng: 40 Lê Đình Lý, Q Thanh Khê, Đà Nẵng

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now