fbpx

CACAO GIÀU POLYPHENOL GIÚP GIẢM CÂN

Béo phì là căn bệnh chung trên toàn thế giới, bên cạnh đó, những người có nhu cầu giảm cân cũng rất nhiều. Thị trường dành cho những tâm hồn “vừa muốn ăn vừa muốn giảm cân” rõ ràng đang ngày càng mở rộng. Và cacao có chứa nhiều chất Polyphenol đang xuất hiện như một vị cứu tinh thế giới!
 
Theo Thế Giới Điện Giải:
“Polyphenol là tên gọi chung của một dạng cấu trúc phân tử có trong thực vật, hiện tồn tại hàng ngàn loại phân tử polyphenol khác nhau trong tự nhiên. Polyphenol xuất hiện nhiều ở rau củ quả và các loại hạt, sở dĩ ăn nhiều rau xanh và trái cây giúp chúng ta tươi trẻ hơn là nhờ vi chất này. Các hợp chất polyphenols có khả năng làm chậm lại quá trình oxy hóa nhờ vào sự kết hợp với các enzyme có trong thực vật. Polyphenols tồn tại chủ yếu trong tự nhiên, có thể tổng hợp hoặc bán tổng hợp nhưng tính chất sẽ không bằng được với polyphenol tự nhiên.
Lượng polyphenol cũng có thể đóng một vai trò trong việc điều chỉnh trọng lượng cơ thể. Một nghiên cứu so sánh lượng flavonoid, một nhóm các polyphenol, với chỉ số khối cơ thể (BMI) và chu vi vòng eo. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng lượng flavonoid cao hơn có liên quan đến chỉ số BMI và vòng eo thấp hơn. Những kết quả này rất đáng kể vì béo phì có liên quan đến nguy cơ cao hơn đối với nhiều bệnh mãn tính”.
 
Mới đây, theo tin độc quyền của Thời báo Ghana, Tiến Sĩ Edward O. Amporful đã nói về tác dụng của Cacao, ngay tại thời điểm Ghana đang thúc đẩy sản xuất ca cao nhằm đáp ứng thị trường ca cao toàn cầu.
“Ca cao là một trong những thực phẩm giàu polyphenol nhất. Các polyphenol trong hạt ca cao thuộc họ flavonoid và chủ yếu bao gồm flavan-3-ols, được trình bày dưới dạng các monome, như (+) – và (-) – các chất đồng phân của epicatechin và catechin, và các dạng polyme được tạo thành từ các tiểu đơn vị epicatechin. 
Có bằng chứng cho thấy rằng ca cao quản lý giảm mô mỡ nội tạng, do đó thay đổi biểu hiện của gen, có liên quan đến việc tạo ra các enzyme và phân tử cho sự xuất hiện của tổng hợp FA và sinh nhiệt trong mô mỡ và mô mỡ trắng. Trong một nghiên cứu khác đánh giá hiệu quả ngửi sô cô la đen đối với phản ứng thèm ăn cho thấy phản ứng bão hòa tương quan nghịch với mức ghrelin. Vì ghrelin có liên quan đến cảm ứng adiposity, nên suy luận là ca cao/sô cô la giàu polyphenol làm giảm sự thèm ăn và lần lượt ngăn ngừa tăng cân”.
 
Những nghiên cứu có đầu tư cùng với những động thái rõ ràng của nhiều tổ chức về ca cao, chắc chắn không xa, thị trường ca cao sẽ phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
 
Đọc thêm: 

 

“Cơ hội sẽ không đến với người thụ động” – thay vì ngồi một chỗ chờ đợi diễn biến kinh tế phức tạp ảnh hưởng trực tiếp đến mình, hãy tận dụng thách thức này, bạn nên tham gia vào một số kênh đầu tư an toàn, và sử dụng phương pháp “lướt sóng” – dựa vào biến động của thị trường để kiếm lợi nhuận. Vậy thế nào là kênh đầu tư an toàn?

  • Có đảm bảo về mặt pháp lí để hoàn toàn thoải mái mà không bị tâm lý sợ sệt
  • Mặt hàng thân thuộc với mình để không bị thụ động trong tiếp cận thông tin
  • Luôn có đội ngũ tư vấn kĩ lưỡng và uy tín đồng hành hằng ngày

Đối với thị trường tại Việt Nam, kênh đầu tư trên sàn hàng hoá giao dịch hiện được coi là kênh đầu tư có thể đảm bảo các yếu tố trên. Bạn có thể để lại thông tin để chúng tôi tư vấn thêm chi tiết bằng một trong những cách sau:

Bạn có thể tham khảo thêm về những tư vấn thị trường hằng ngày của chúng tôi tại: Tư vấn giao dịch.

 

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now