fbpx

CÁC NƯỚC CHÂU Á CẦN CHUẨN BỊ SẴN SÀNG CHO SUY THOÁI KINH TẾ

Cho dù chưa có gì chắc chắn xảy ra cho việc suy thoái kinh tế, tuy nhiên không thể không chủ quan, các nước châu Á – khu vực có thị trường có tốc độ phát triển rất nhanh, cần phải tính toán để sẵn sàng cho trường hợp xấu nhất.
 
Trung Quốc – Cường quốc Châu Á là cái tên liên quan trực tiếp đến cuộc chiến tranh thương mại gây ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới, GDP đang tăng trưởng chững lại, rớt xuống mức thấp nhất trong 3 thập kỷ. Chính họ cũng đang phải tìm cách để ứng phó trong trường hợp bị các nước ủng hộ Mỹ “quay lưng”. Ngay từ lúc này, một mặt tỏ ra cứng rắn nhưng không quá gắt gao mặt về việc thoả thuận với Hoa Kỳ, nhưng một mặt, Bắc Kinh đang bắt đầu triển khai những dự án tự sản xuất nhiều mặt hàng với quy mô đáp ứng nhu cầu trong nước, cũng như tìm kiếm các mối quan hệ vững chắc cho việc nhập khẩu lâu dài.
 
Theo Trung Mến – Diễn đàn đầu tư, động thái hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của chính phủ Singapore vào ngày 13/8/2019 cho thấy sự thật rằng các nền kinh tế châu Á phụ thuộc vào thương mại giờ đây đang đối diện với thời khắc khó khăn nhất tính từ khủng hoảng tài chính toàn cầu – cuộc khủng hoảng mà chính phủ các nước này đang chật vật để ứng phó.
Trong quý gần nhất, kinh tế Singapore dường như không tăng trưởng. Chính phủ Singapore vì vậy buộc phải hạ dự báo tăng trưởng xuống mức từ 0% đến 1%, thấp hơn so với con số 1,5% đến 2,5% theo công bố trước đó. Vào tháng 7/2019, phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat từng nói rằng ông không tin kinh tế nước ông sẽ có suy thoái kinh tế trong cả năm.
Tuy nhiên, tuyên bố của ông được đưa ra trước khi nhiều số liệu tiêu cực được công bố, gần đây các thông tin cho thấy kinh tế Đức đang suy giảm, sản lượng công nghiệp Trung Quốc tăng trưởng chậm và rớt xuống mức thấp nhất trong gần 2 thập kỷ.
 
Trích dẫn từ KBSV – Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam (Công ty chứng khoán lớn và kinh nghiệm tại Việt Nam), trong trường hợp căng thẳng thương mại giữa các nền kinh tế lớn tiếp tục kéo dài thì tổng cầu hàng hóa sẽ giảm, áp lực cạnh tranh với hàng hóa Trung Quốc gia tăng ở thị trường nội địa (gây nên hiện tượng nhập siêu từ đầu năm đến nay), cũng như các thị trường thứ 3 do đồng CNY mất giá và hàng hóa Trung Quốc tìm kiếm thị trường xuất khẩu thay thế. Ngoài ra, chiến tranh thương mại kéo dài đã tác động đến mạnh đến hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp FDI ở Việt Nam. Các doanh nghiệp này thuộc mắt xích trong chuỗi giá trị sản phẩm của doanh nghiệp thuộc Mỹ hoặc Trung Quốc sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi sự tác động của cuộc chiến thương mại này. 
 
Các kịch bản về chiến tranh thương mại được đưa ra như sau:
 
kịch bản cho suy thoái kinh tế
 
Mới đây, sự kiện Đường cong lãi suất đảo ngược (Yield Curve) đã làm các nhà kinh tế, chuyên gia phân tích thị trường xốn xang, coi đây như một dấu hiệu rõ ràng cho việc suy thoái kinh tế. Do vậy, các nước Châu Á phải chuẩn bị sẵn sàng cho trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, ngay từ bây giờ!
 

 

“Cơ hội sẽ không đến với người thụ động” – thay vì ngồi một chỗ nhìn thiên hạ chi phối mình, hãy tận dụng thách thức cho nền kinh tế thế giới, bạn nên tham gia vào một số kênh đầu tư an toàn, và sử dụng phương pháp “lướt sóng” – dựa vào biến động của thị trường để kiếm lợi nhuận. Vậy thế nào là kênh đầu tư an toàn?

  • Có đảm bảo về mặt pháp lí để hoàn toàn thoải mái mà không bị tâm lý sợ sệt
  • Mặt hàng thân thuộc với mình để không bị thụ động trong tiếp cận thông tin
  • Luôn có đội ngũ tư vấn kĩ lưỡng và uy tín đồng hành hằng ngày

Đối với thị trường tại Việt Nam, kênh đầu tư trên sàn hàng hoá giao dịch hiện được coi là kênh đầu tư có thể đảm bảo các yếu tố trên. Bạn có thể để lại thông tin để chúng tôi tư vấn thêm chi tiết bằng cách:

Bạn có thể tham khảo thêm về những tư vấn thị trường hằng ngày của chúng tôi tại: Tư vấn giao dịch.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now