fbpx

CÁC LƯU Ý VỚI CÀ PHÊ TRONG TUẦN 29/07 – 02/08

1. Đàm phán thương mại

Theo Reuters, Các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ được nối lại vào thứ ba và sẽ kéo dài 2 ngày, để giải quyết các vấn đề cốt lõi trong tranh chấp thương mại các bên cần đưa ra các biện pháp nhằm thể hiện thiện chí của hai bên.
Việc đàm phán đình trệ hồi tháng 5, sau khi Washington cáo buộc Bắc Kinh từ bỏ phần lớn thỏa thuận dự thảo. Sự sụp đổ trong các cuộc đàm phán đã thúc đẩy Mỹ tăng thuế quan với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc.

Ông Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đồng ý tại hội nghị G20 tháng trước tại Osaka rằng họ sẽ bắt đầu lại các cuộc đàm phán thương mại. Ông Trump nói sau cuộc họp ở Osaka rằng ông sẽ không áp dụng mức thuế mới đối với 300 tỷ USD hàng nhập khẩu cuối cùng của Trung Quốc và sẽ giảm bớt một số hạn chế của Mỹ đối với Huawei nếu Trung Quốc đồng ý mua nông sản của Mỹ.

Tuy nhiên, diễn biến sau cuộc gặp mặt cho tới hiện tại không có gì mới .Hôm 26/7, Tổng thống Donald Trump nói rằng ông nghĩ rằng Trung Quốc có thể không muốn ký một thỏa thuận thương mại cho đến sau cuộc bầu cử năm 2020 với hy vọng họ có thể đàm phán các điều khoản có lợi hơn với một tổng thống Mỹ khác.

2. Các cuộc họp của ngân hàng trung ương BOE, BOJ,..

Kể từ khi nhậm chức, ông Johnson đã không ít lần cảnh báo nếu EU tiếp tục từ chối tái đàm phán về thỏa thuận Brexit, Anh sẽ ra khỏi EU vào hạn chót ngày 31-10 tới mà không có thỏa thuận nào. Đòi hỏi lớn nhất của nhà lãnh đạo này chính là loại bỏ điều khoản “backstop”, dẫn đến phản ứng giận dữ của Cộng hòa Ireland và sự bất bình của các thành viên EU.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi đánh giá của Ngân hàng Anh (BoE) về sự suy thoái hiện tại của nền kinh tế Anh và cách nó có thể phản ứng trong trường hợp Brexit không thỏa thuận. Dự kiến ngân hàng sẽ giữ lãi suất trong cuộc họp vào thứ Năm.

Ngân hàng Nhật Bản cũng dự kiến sẽ giữ ổn định khi đưa ra quyết định chính sách vào thứ ba, nhưng có thể củng cố cam kết giữ lãi suất ở mức thấp nhất.

Quyết định tổ chức của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào tuần trước mang lại nhà đầu tư sự thất vọng, tuy nhiên các phát biểu mang tính chất “bồ câu”, hay lập trường ôn hòa hơn của các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới là hy vọng cho nhà đầu tư về chính sách nới lỏng hay các gói kích thích kinh tế.

3 . Quyết định của Cục Dự trữ Liên bang

Fed dự kiến sẽ giảm lãi suất lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ khi đưa ra quyết định chính sách tiền tệ mới nhất vào rạng sáng thứ năm (theo giờ VN). Dự kiến lãi suất sẽ giảm 0.25% thay vì 0.5% như mức kỳ vọng từ đầu tháng này. Nhưng lãi suất không thay đổi hay giảm nhiều hơn 0.25% chắc chắn sẽ làm xáo trộn thị trường mạnh.

Ngân hàng trung ương đã phải đối mặt với sự chỉ trích nhiều lần từ Tổng thống Donald Trump về việc tăng lãi suất và việc giảm bảng cân đối kế toán. Trump tin rằng các biện pháp đang kìm hãm sự tăng trưởng.

4. Sức bán từ Brazil và lực mua mới quanh vùng giá thấp.

Theo báo cáo của nhà tư vấn – phân tích Safras & Mercado ở Brasil, hiện nay đã có 83% vụ mùa cà phê mới được thu hoạch, trên ước tính sản lượng năm nay khoảng 58,9 triệu bao. Mặt khác, vụ mùa robusta Brazil đã thu hoạch xong với ước lượng 1,1 triệu tấn.

Theo các nhà môi giới, lực mua mới của giới đầu tư hiện tại rất yếu mặc dù cà phê đang trong mức giá được cho là thấp. Giới đầu cơ gia tăng bán khống mới trong khi mua bù thiếu các hợp đồng đã chốt lại nhỏ giọt.

Nếu là bạn, tuần này bạn sẽ dự định chiến lược giao dịch thế nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kĩ càng nhất!

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now