fbpx

Cà phê châu Á – Việt Nam tăng giá, thị trường Indonesia trầm lắng

Giá cà phê Việt Nam tăng do lo ngại về thời tiết và giá cà phê tại London leo thang, trong khi thị trường Indonesia vẫn ảm đạm do nguồn cung yếu hơn, các thương nhân cho biết hôm thứ Năm.

Nông dân ở Tây Nguyên, vùng trồng cà phê lớn nhất của Việt Nam, bán hạt cà phê ở mức 40.100 đồng đến 41.200 đồng ($1,71-$1,76) một kg, tăng nhẹ từ 40.000 đồng lên 41.000 đồng một tuần trước.

Giá cà phê robusta kỳ hạn tháng 3 trên sàn ICE đã tăng 74 USD trong hai phiên giao dịch đầu tiên của năm mới, ổn định ở mức 1.873 USD/tấn vào cuối ngày thứ Tư.

“Thông tin mưa lớn bất thường đổ bộ vào vành đai cà phê Việt Nam, Tây Nguyên trong những ngày tới đã đẩy giá cà phê lên cao”, một thương lái ở tỉnh Đắk Lắk cho biết.

“Nông dân ở một số khu vực vẫn đang hái anh đào nhưng hầu hết họ đang phơi đậu. Tuy nhiên, cả hai công việc đều cần ánh nắng mặt trời.” Một thương nhân khác cũng có trụ sở tại khu vực này cho biết nông dân đã thả đậu để thu tiền cho kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới.

Các thương nhân tại Việt Nam chào giá cà phê robusta loại 2 đen 5% tấm với mức chiết khấu 80 USD/tấn cho hợp đồng tháng Năm.

Giao dịch tại tỉnh Lampung của Indonesia vẫn trầm lắng sau kỳ nghỉ lễ cuối năm và khi thị trường chờ đợi nguồn cung đậu mới từ vụ thu hoạch tiếp theo.

Một thương nhân đã đưa ra mức phí bảo hiểm $180 cho hợp đồng tháng Hai, so với mức phí bảo hiểm $140-$150 của hợp đồng từ tháng Giêng đến tháng Hai vào tuần trước.

Một nhà giao dịch khác đã đưa ra mức phí bảo hiểm 100 đô la cho hợp đồng tháng Giêng, không thay đổi so với tuần trước.

Indonesia đã xuất khẩu 28.751,21 tấn cà phê robusta Sumatra trong tháng 11, tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, dữ liệu từ một văn phòng thương mại địa phương cho thấy vào thứ Sáu tuần trước.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now