fbpx

Cà phê Châu Á – Việt Nam hứng chịu mưa lớn, nguồn cung cạn kiệt tại Indonesia

Tây Nguyên của Việt Nam dự kiến ​​sẽ đối mặt với những trận mưa lớn trong tuần này có thể làm gián đoạn việc thu hoạch cà phê ở vùng trồng cà phê lớn nhất của đất nước, trong khi nguồn cung ở Indonesia bị thắt chặt vào cuối vụ thu hoạch, các thương nhân cho biết vào thứ Năm.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, mưa sẽ bắt đầu từ cuối thứ Năm đến thứ Bảy ở các tỉnh Tây Nguyên ‘Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk và Đắk Nông.

“Mưa có thể khiến hạt cà phê không chín và sẵn sàng cho thu hoạch”, một thương lái có trụ sở tại vựa cà phê Đắk Lắk cho biết. Theo các thương lái, mưa vào thời điểm này trong năm rất đáng lo ngại vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng và chất lượng của hạt đậu.

Nông dân ở Tây Nguyên, vùng trồng cà phê lớn nhất của Việt Nam, bán hạt cà phê ở mức 46.100-47.000 đồng (1,92-1,95 đô la) một kg, so với mức 46.600-47.000 đồng của tuần trước.

Các thương nhân tại Việt Nam chào bán robusta loại 2 5% đen và vỡ với mức chiết khấu 100-130 đô la Mỹ / tấn cho hợp đồng tháng 1.

Giá cà phê robusta kỳ hạn tháng 1 trên sàn ICE giảm 19 USD, tương đương 1%, ở mức 2.141 USD / tấn vào thứ Tư.

Xuất khẩu cà phê của Việt Nam trong tháng 9 đã giảm 17,8% so với tháng trước ở mức 92.550 tấn, dữ liệu hải quan của chính phủ cho thấy. Trong 9 tháng đầu năm 2022, Việt Nam đã xuất khẩu 1,34 triệu tấn cà phê, tăng 13,1% so với một năm trước đó.

Tại tỉnh Lampung của Indonesia, một số thương nhân đã tăng giá hạt robusta Sumatra trong tuần này khi vụ thu hoạch kết thúc.

Một nhà giao dịch cho biết, đậu đã được giảm giá 50 đô la cho hợp đồng tháng 11, so với mức chiết khấu 80 – 90 đô la vào tuần trước.

“Nguồn cung hạn chế, trong khi nhu cầu từ các nhà xuất khẩu khá mạnh mặc dù giá cao hơn”, thương nhân này cho biết.

Một nhà giao dịch khác đã giảm giá từ $ 30- $ 40 cho các hợp đồng tháng 11 và tháng 12, không thay đổi so với tuần trước. 

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now