fbpx

Cà phê Châu Á – Giao dịch tại Việt Nam vẫn trầm lắng khi thị trường chờ nguồn cung mùa mới

Giao dịch cà phê tại Việt Nam tiếp tục ảm đạm trong tuần này do kho dự trữ không còn và nguồn cung từ vụ mới không có sẵn cho đến tháng sau, các thương nhân cho biết hôm thứ Năm.

Nông dân ở Tây Nguyên, vùng trồng cà phê lớn nhất của Việt Nam, bán hạt cà phê ở mức 46.600-47.000 đồng (1,95- 1,97 USD) một kg, giảm so với mức 46.400 – 47.400 đồng của tuần trước.

Một thương nhân có trụ sở tại vành đai cà phê cho biết: “Giao dịch, cung và cầu đều đang ảm đạm vào lúc này.

“Giá cho vụ thu hoạch sắp tới vẫn chưa được ấn định. Nó phụ thuộc vào thời tiết tháng tới mặc dù điều kiện hiện tại là thuận lợi cho cây.” Một thương nhân khác cũng có trụ sở tại cùng khu vực cho biết mùa thu hoạch dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào cuối tháng 11 với sản lượng đạt khoảng 30 triệu bao 60 kg.

Giá cà phê robusta kỳ hạn tháng 1 trên sàn ICE tăng 4 USD ở 2.160 USD / tấn vào thứ Tư.

Giá cà phê nhân tại tỉnh Lampung của Indonesia không đổi so với tuần trước.

Một nhà giao dịch đưa ra mức chiết khấu $ 80- $ 90 cho hợp đồng tháng 11, trong khi một nhà giao dịch khác cung cấp mức chiết khấu từ $ 30- $ 40 cho cùng một hợp đồng.

“Nguồn cung đang giảm dần khi vụ thu hoạch chính đã kết thúc”, một thương nhân cho biết. “Các thương lái đang cạnh tranh với nhau để mua hạt mặc dù giá tăng”.

Indonesia đã xuất khẩu 35.952,5 tấn hạt cà phê robusta Sumatra trong tháng 8, dữ liệu từ một văn phòng thương mại địa phương cho thấy hôm thứ Sáu, nhiều hơn gấp đôi lô hàng trong cùng tháng năm ngoái.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now