fbpx

BIỂU ĐỒ NẾN NHẬT VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT| SÀN GIAO DỊCH HÀNG HÓA TVT

Nếu bạn là một nhà đầu tư mới tham gia sàn giao dịch hàng hóa phái sinh và đang tìm hiểu về kênh mua bán lý tưởng này nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu thì đừng quên “bỏ túi” bài viết chia sẻ dưới đây nhé! Một trong những điều bạn cần “nắm rỏ” đầu tiên đó chính là biểu đồ nến Nhật. Đây là một công cụ phân tích cơ bản dành cho các nhà đầu tư. Đồng thời, đây cũng là mô hình biểu đồ đặc biệt xuất hiện từ thế kỷ XVII và có thể sử dụng trong phân tích kỹ thuật.

1. Biểu đồ nến Nhật:

Kết quả hình ảnh cho biểu đồ nến

Biểu đồ nến Nhật mô tả dao động của giá trong khung thời gian nhất định. Giá đóng mở, cao và thấp nhất hình thành nên một cây nến.

2. Thân nến:

  • Nến trắng : Giá đóng cửa nằm trên giá mở cửa.
  • Nến đen : Giá đóng cửa nằm dưới giá mở cửa.
  • Thân nến cũng có thể biểu thị bằng màu xanh và đỏ. Tuy nhiên, mỗi nhà đầu tư cần quan tâm nhất chính là độ dài của thân nến, thân càng dài thì mật độ mua – bán càng mạnh, điều đó có nghĩa bên mua hoặc bên bán đang kiểm soát thị trường tại thời điểm đó. Ngược lại, thân nến ngắn đồng nghĩa mật độ mua – bán tại thời điểm đó đang yếu.

3. Bóng nến:

Bóng nến là phần nằm ngoài thân nến.

Kết quả hình ảnh cho bóng nến trên dài dưới ngắn
  • Trên đỉnh của bóng nến là giá cao nhất.
  • Dưới đáy của bóng nến là giá thấp nhất.

Những dấu hiệu quan trọng về phiên giao dịch thật sự nằm ở phần bóng nến. Nếu bóng nến trên dài, dưới ngắn thì bạn hiểu bên mua đã cố gắng đẩy giá lên cao, nhưng bên bán lại đẩy giá giảm trở lại, vì lý do đó khiến cho giá đóng của gần với giá mở cửa.

Ngược lại một cây nến có bóng trên ngắn, dưới dài thì bên bán giảm giá xuống và bên mua đẩy giá để giữ giá đóng cửa gần với giá mở cửa.

4. Một số mẫu nến cơ bản:

Spinning Tops – Con Xoay :

Hình ảnh có liên quan

Thân nến nhỏ cho thấy sự biến động nhỏ từ giá mở cửa tới giá đóng cửa, còn phần bóng nến cho thấy bên mua lẫn bên bán đã đấu tranh nhưng không bên nào thắng và coi như hòa.

Nếu mô hình Con Xoay (Spinning Tops) xuất hiện trong giai đoạn xu hướng tăng, có thể không có nhiều người muốn mua để đẩy giá lên và khả năng đảo chiều giảm trở lại là có thể xảy ra.

Marubozu:

Marubozu
  • Marubozu tăng (thân nến trắng) không có bóng dưới vì giá mở cửa trùng với giá thấp nhất của phiên, còn giá đóng cửa trùng với giá cao nhất phiên. Đây là mô hình nến tăng mạnh.
  • Marubozu giảm (thân nến đen) không có bóng dưới vì giá mở cửa đã trùng với giá cao nhất của phiên, còn giá đóng cửa trùng với giá thấp nhất phiên. Đây là mô hình nến giảm mạnh.

Doji:

  • Mô hình nến Doji có thể hiểu đơn giản là giá mở cửa và giá đóng cửa bằng nhau, hoặc gần bằng nhau. Thân nến sẽ rất nhỏ và mảnh.
Kết quả hình ảnh cho doji candlestick
  • Điều này thể hiện sự do dự hoặc sự đấu tranh giữa bên mua và bên bán (tương tự Spinning Tops). Giá lên xuống trong suốt phiên nhưng lại đóng cửa ở rất gần với giá mở cửa.

Khi bạn đang phân vân chưa mạnh dạn đầu tư, đã có nhiều khách hàng dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, họ không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường. Đừng đắn đo về sự uy tín, hãy để chúng tôi tự khẳng định giá trị niềm tin của bạn!

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now