fbpx

Bật mí cách lựa chọn hàng hóa phù hợp với nhu cầu đầu tư

Để trở thành nhà đầu tư thông minh, bạn cần xác định cách lựa chọn hàng hóa phù hợp . Làm thế nào định hướng chiến lược đầu tư mang lại hiệu quả cũng như thu về lợi nhuận như mong muốn? Đừng quá lo lắng, TVT sẽ bật mí ngay trong bài biết dưới đây. Cùng tham khảo nhé!

Tiêu chí lựa chọn hàng hóa giao dịch

Giao dịch hợp đồng tương lai hàng hóa qua Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam chia 4 nhóm:

  • Nông Sản
  • Nguyên Liệu Công Nghiệp
  • Kim Loại
  • Năng Lượng.

Chính vì sự đa dạng đó đã khiến không ít khách hàng phân vân khi lựa chọn hàng hóa phù hợp. Đầu tiên cần xác định những tiêu chí đánh giá sản phẩm tiềm năng.

Điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

  • Số vốn lớn hay nhỏ
  • Chiến lược giao dịch dài hay ngắn hạn
  • Tính cách và tâm lý giao dịch của bạn ưa thích biến động mạnh hay ổn định trong một vùng giá.

Ngoài ra, khối lượng giao dịch lớn hay còn gọi là thanh khoản cao luôn là một tiêu chí quan trọng. Càng nhiều người tham gia giao dịch tức là việc mua, bán của bạn càng trở nên dễ dàng.

Business Expenses

Khi giao dịch hàng hóa, thanh khoản là yếu tố cần xem xét trước tiên. Thanh khoản cao cho thấy sự dễ dàng có thể Mua và Bán hàng hóa.

Nói khác đi, thanh khoản là thước đo xem có bao nhiêu người mua và người bán. Liệu các giao dịch có thể diễn ra dễ dàng hay không.

Một thị trường thanh khoản thường liên quan đến ít rủi ro hơn, vì thường có người khác sẵn sàng mua bán ở nhiều mức giá khác nhau. Thanh khoản cao cũng có nghĩa là ít khả năng trượt giá cho người giao dịch .

Trượt giá được định nghĩa là chênh lệch giữa giá được giao cho người giao dịch và giá thực tế mà giao dịch được thực hiện. Bản chất trượt giá có thể vừa có lợi và gây bất lợi cho bạn. Điển hình như: giao dịch hàng hóa có thanh khoản thấp thì khả năng dẫn đến thua lỗ lớn hơn.

Ngoài ra, hàng hóa có thanh khoản thấp thường phải đối mặt với sự dao động giá mạnh. Như vậy, nếu bạn đang muốn giao dịch thị trường hàng hóa, bạn nên cố gắng tập trung vào các mặt hàng có tính thanh khoản cao.

Một số mặt hàng có tính thanh khoản cao này bao gồm: Dầu, Khí tự nhiên, Bạc và Bông, Đậu tương và Lúa mì (nghĩa là các mặt hàng có khối lượng giao dịch cao).

Một cách để quản lý rủi ro thanh khoản là thông qua việc sử dụng các điểm dừng lỗ để đảm bảo vị thế của bạn được đóng ở mức giá đã chọn trước.

Các mặt hàng được đánh giá tích cực khi giao dịch

Đậu tương

Đậu tương (mã: ZS) là một trong những mặt hàng nông nghiệp tích cực và phổ biến nhất. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, Mỹ là nhà sản xuất và xuất khẩu Đậu tương hàng đầu sang Trung Quốc, EU, Nhật Bản, Mexico và Đài Loan.

Ngô

Một nguồn thực phẩm quan trọng, Ngô (mã: ZC) cũng được sử dụng trong sản xuất thức ăn chăn nuôi và ethanol. Các nhà sản xuất ngô lớn trên toàn thế giới là Argentina, Brazil, Trung Quốc và Mỹ. Vì ngô là một sản phẩm nông nghiệp, nguồn cung của nó có thể bị ảnh hưởng xấu bởi thời tiết xấu.

Một yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến giá ngô là số lượng trợ cấp nông nghiệp được cung cấp bởi các cơ quan chính phủ. Ở Mỹ, việc sản xuất ngô được trợ cấp rất nhiều để cung cấp một động lực mạnh mẽ cho nông dân tiếp tục trồng loại cây này.

Cần lưu ý rằng mỗi hàng hóa có giá bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác nhau. Do đó, bạn nên tiến hành phân tích kỹ lưỡng trước khi quyết định giao dịch hàng hóa. Hy vọng, bật mí  lựa chọn hàng hóa phù hợp với nhu cầu đầu tư  từ TVT đã giải đáp được những băn khoăn cho bạn. Chúc thành công!

————
Đăng kí mở tài khoản giao dịch và nhận tư vấn miễn phí: https://sanhanghoa24h.com/mo-tai-khoan-mien-phi/
Hotline/Zalo tín hiệu xuyên suốt: 0906 543 852
————
Trụ sở chính: 12/01 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai
Chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 1 tòa nhà Đường Việt, số 30 Nguyễn Hữu Thọ, Hải Châu, Đà Nẵng

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now