fbpx

Báo cáo WASDE và những điều cần biết khi đầu tư phái sinh hàng hóa TVT

Báo cáo WASDE hay còn gọi là Báo cáo Cung cầu sản lượng mùa vụ thế giới, được Bộ Công Nghiệp Hoa Kỳ (USDA) công bố hàng tháng. Thông qua nhiều lần quan sát, báo cáo thường tác động mạnh đến diễn biến giá của các loại nông sản trên thị trường. Vì thế đầu tư phái sinh hàng hóa TVT sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn tại bài viết dưới đây!

Tại sao báo cáo WASDE có tầm ảnh hưởng quan trọng đối với thị trường hàng hóa?

1. Các nhóm ngành nông sản khá nhạy cảm với thời tiết

đầu tư phái sinh hàng hóa tvt

Các hàng hóa nông nghiệp, đặc biệt là nhóm ngành nông sản thường khá nhạy với các tin tức về thời tiết. Sản lượng thu hoạch mỗi năm là kết quả quá trình nông dân:

  • Cày xới đất
  • Bón phân
  • Gieo hạt
  • Thu hoạch.

Do đó, thời tiết ảnh hưởng khá lớn đến quá trình trồng và phát triển nông sản.

Mỹ là nước sản xuất ngô và đậu tương lớn nhất thế giới. Do đó tình hình thời tiết của Mỹ sẽ ảnh hưởng đến hai loại nông sản này nhất. Còn đối với lúa mì, thời tiết tại châu Âu và Úc sẽ tác động nhiều nhất đến sản lượng lúa mì thu hoạch. Các nhà sản xuất hoặc thương nhân giao dịch trên sàn giao dịch hàng hóa thường quan tâm đến thời tiết tại các khu vực trồng nông sản chính. Để theo dõi và dự đoán biến động sản lượng mùa vụ từ đó phân tích xu hướng giá nông sản trong tương lai.

2. Theo dõi các phân tích cơ bản và kỹ thuật

Để theo dõi diễn biến giá các loại nông sản, người tham gia thị trường hàng hóa phái sinh thường theo dõi các chỉ tiêu kỹ thuật và các yếu tố cơ bản.

  • Phân tích kỹ thuật tập trung vào các mô hình diễn biến giá, thanh khoản thị trường để phân tích diễn biến giá trên thị trường.
  • Phân tích cơ bản là nghiên cứu chi tiết về dữ liệu cung cầu hàng hóa.

Khi nhắc đến các hàng hóa thuộc nhóm ngành nông sản, theo dõi tiến độ cây trồng khá quan trọng. Các báo cáo USDA công bố có thể cực kỳ hữu ích đối với những người tham gia giao dịch nhóm ngành nông sản.

đầu tư phái sinh hàng hóa tvt

3. Báo cáo USDA

đầu tư phái sinh hàng hóa tvt

Báo cáo USDA bao gồm các báo cáo liên quan đến thị trường hàng hóa. Báo cáo ảnh hưởng trực tiếp đến giá nông sản ngay sau khi phát hành. Do đó, một số bên phân tích còn dự báo số liệu mùa vụ trước khi báo cáo được phát hành.

Các báo cáo của USDA chủ yếu tập trung vào các sản phẩm ngũ cốc như ngô, lúa mì, đậu tương. Ngoài ra, các báo cáo của USDA cũng cung cấp các số liệu về chăn nuôi gia súc như lợn. Hoặc các sản phẩm khác như bông, đường,gạo.

Báo cáo được mong đợi nhất của USDA đó là các báo cáo WASDE hằng tháng. Báo cáo này không chỉ đưa ra các số liệu tại Mỹ mà còn các số liệu trên toàn thế giới.

USDA thường công bố báo cáo WASDE trong khoảng thời gian từ ngày 10 đến ngày 12 hằng tháng. Hầu hết khi dữ liệu được phát hành, giá hàng hóa luôn biến động mạnh.

Kết luận

Báo cáo WASDE hàng tháng khá quan trọng đối với các nhà đầu tư tham gia giao dịch trên thị trường nông sản. Các số liệu trong báo cáo có thể cung cấp diễn biến thay đổi về sự chênh lệch giữa cung và cầu trên thị trường nông sản thế giới. Giúp nhà đầu tư dự đoán xu hướng giá trong tương lai.

————
Tìm hiểu thêm giao dịch hàng hóa phái sinh: https://sanhanghoa24h.com/huong-dan-su-dung-website-sanhanghoa24h/
————
Đăng kí mở tài khoản giao dịch và nhận tư vấn miễn phí: https://sanhanghoa24h.com/mo-tai-khoan-mien-phi/
Hotline/Zalo tín hiệu xuyên suốt: 0906 543 852
————
Tải app xem giá
Adnroid: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sanhanghoa24h.trading
iOs: https://apps.apple.com/us/app/s%C3%A0n-h%C3%A0ng-ho%C3%A1-24h/id1501459410?ls=1
————
Trụ sở chính: 12/01 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai
Chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 1 tòa nhà Đường Việt, số 30 Nguyễn Hữu Thọ, Hải Châu, Đà Nẵng

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now