fbpx

Báo cáo cho biết vụ cà phê 2022/23 của Brazil đã bán được 45% vào ngày 9 tháng 8: Quỹ tăng khống đường, tăng vị thế dài đối với cà phê

Các nhà đầu cơ tăng vị thế bán ròng của họ đối với đường thô kỳ hạn trên sàn ICE US trong tuần tính đến ngày 9 tháng 8, đồng thời thêm nhiều lô vào cược tăng giá của họ đối với cà phê arabica, dữ liệu từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai ( CFTC) đã hiển thị vào thứ Sáu.

Các quỹ đã thêm 4.121 hợp đồng vào khoản đặt cược giảm giá của họ vào đường thô, đưa vị thế bán ròng của họ đối với chất tạo ngọt lên 71.509 lô. Họ đã tăng vị thế mua ròng cà phê arabica thêm 2.517 lô lên 16.057 hợp đồng. Vị thế bán cacao của các nhà đầu cơ ít thay đổi ở mức 23.734 lô.

Nông dân trồng cà phê Brazil đã bán 45% sản lượng năm nay vào ngày 9 tháng 8, tốc độ bán chậm hơn nhiều so với thời điểm này năm ngoái (53%), nhưng cao hơn một chút so với mức trung bình dài hạn (43 %) trong khoảng thời gian này, công ty tư vấn Safras & Mercado cho biết trong một báo cáo hôm thứ Sáu.

Nhà phân tích cà phê Gil Barabach của Safras cho biết trong báo cáo rằng việc bán vẫn chậm trên thị trường cà phê Brazil, do nông dân vẫn thận trọng về việc cam kết sản lượng cao hơn do mùa vụ yếu hơn và người mua không đủ quyết liệt trong việc chào hàng của họ.

Các nhà môi giới ở Brazil cho biết cấu trúc hiện tại của thị trường kỳ hạn tại ICE của New York, tiêu chuẩn toàn cầu cho cà phê arabica, cũng đang cản trở các giao dịch, vì thị trường hiện đang đảo ngược (hợp đồng trả chậm có giá trị thấp hơn hợp đồng giao ngay).

Một nhà môi giới có trụ sở tại vành đai cà phê Minas Gerais cho biết: “Một người nông dân không muốn bán cho một nhà kinh doanh cung cấp cho anh ta ít hơn giá giao hàng trong tương lai so với giá hiện tại.

Nhà môi giới cho biết, thị trường arabica của ICE đang đảo chiều vì nhiều thương nhân có tâm lý rằng vụ mùa năm tới ở Brazil sẽ lớn hơn nhiều, nhà môi giới cho biết thêm rằng một số người tham gia thị trường không đồng ý với quan điểm đó.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now