fbpx

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG SÁNG 14/10

? Mỹ – Trung đạt thoả thuận giai đoạn 1
Xung đột thương mại Mỹ – Trung bước sang giai đoạn mới sau khi Nhà Trắng công bố hai bên đạt được “thỏa thuận giai đoạn 1”. Thực tế, thỏa thuận này cần được làm rõ có ý nghĩa gì. Phải chăng là cách để Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm ngăn chặn những dấu hiệu tiêu cực của nền kinh tế trước thềm cuộc chạy đua nhiệm kỳ 2 của ông?
Về phía Bắc Kinh, “thỏa thuận giai đoạn 1” cũng giúp ông Tập Cận Bình, Chủ tịch nước Trung Quốc, nhẹ nhõm khi nền kinh tế nước này vốn đang giảm tốc sẽ thoát khỏi những khó khăn ập tới nếu phía Mỹ áp dụng biện pháp tăng thuế vào hàng hóa Trung Quốc từ ngày 15.10.
“Thỏa thuận giai đoạn 1” khó có thể giải quyết hoàn toàn các ưu tiên chiến lược của hai bên – vốn có tính xung đột lợi ích khá cao. Điển hình như sẽ rất khó để Trung Quốc đồng ý thực thi đầy đủ các yêu cầu từ phía Mỹ như bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, xóa bỏ nội địa hóa dữ liệu, giới hạn vai trò các doanh nghiệp nhà nước, mở cửa toàn diện thị trường đại lục… Đó là những vấn đề mang tính sống còn với chế độ hiện tại của Trung Quốc.
Chính vì thế, “thỏa thuận giai đoạn 1” có lẽ chỉ giúp hạ nhiệt tình hình trong ngắn hạn, có thể sớm bị xói mòn khi hai bên lại tiếp tục quyết tâm cạnh tranh nhau ở các vấn đề chiến lược.
 
? Saudi Arabia “lên dây cót” cho vụ IPO lớn nhất lịch sử thế giới
Sau một năm trì hoãn, Saudi Arabia có vẻ như đã sẵn sàng cho việc tư nhân hóa một phần tập đoàn dầu lửa quốc doanh khổng lồ Saudi Aramco.
Aramco là công ty có mức lãi “khủng” nhất thế giới nhờ trữ lượng dầu khí khổng lồ và sản lượng khai thác rất lớn mỗi ngày. Công ty này nắm thế độc quyền trên thị trường dầu lửa Saudi Arabia, nước xuất khẩu dầu thô lớn nhất thế giới
 
? Chính quyền của Trump áp đặt các biện pháo trừng phạt kinh tế
Chính quyền của Tổng thống Donald Trump được thiết lập để áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Ankara, có khả năng sớm nhất là trong tuần này, vì sự xâm nhập vào miền bắc Syria, một trong số ít đòn bẩy mà Hoa Kỳ vẫn còn đối với Thổ Nhĩ Kỳ.
 
? Cổ phiếu châu Á được đẩy cao
Đường cong lợi suất cũng dốc lên khi lãi suất ngắn hạn được giữ bởi tin tức Fed sẽ bắt đầu mua khoảng 60 tỷ đô la mỗi tháng bằng tín phiếu Kho bạc để đảm bảo dự trữ dư dật trong hệ thống ngân hàng.
Sự phục hồi của tài sản rủi ro cho thấy đồng yên dễ dàng trên bảng và đồng đô la ổn định ở mức 108,40 JPY = vào đầu ngày thứ Hai sau khi chạm đỉnh 10 tuần vào khoảng 108,61 vào thứ Sáu.
Đồng đô la đã giảm giá tốt ở những nơi khác, một phần do sự tăng vọt của đồng bảng Anh, và cuối cùng ở mức 98.431 so với rổ tiền tệ .DXY sau khi mất 0,5% vào tuần trước.
Đồng đô la cũng đã giảm giá đồng nhân dân tệ của Trung Quốc để đứng ở mức 7,0868 CNY = .
Đồng bảng Anh giao dịch thận trọng ở mức $ 1,2608 GBP = đã tăng lên mức cao nhất trong 15 tuần quanh mức $ 1,2705 vào thứ Sáu vì sự lạc quan Anh có thể đạt được thỏa thuận về Brexit với Liên minh châu Âu.
Tuy nhiên, các quan chức từ Downing Street và EU cho biết vào Chủ nhật, sẽ cần nhiều công việc hơn để đảm bảo một thỏa thuận về việc Anh rời khỏi khối.
Hai bên sẽ có nhiều cuộc hội đàm vào thứ Hai trước hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU tại Brussels vào thứ Năm và thứ Sáu.
Sự cải thiện chung về tâm lý rủi ro cho thấy vàng giao ngay giảm 0,4% xuống còn 1.483,90 USD / ounce XAU =.
Giá dầu ổn định sau khi nhảy vào báo cáo một tàu chở dầu của nhà nước Iran đã bị tấn công ở Biển Đỏ.
 
Đọc thêm:

 
Khi bạn đang phân vân chưa mạnh dạn đầu tư, đã có nhiều khách hàng dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, họ không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường. Đừng đắn đo về sự uy tín, hãy để chúng tôi tự khẳng định giá trị niềm tin của bạn!
 

Về chúng tôi?

Chúng tôi có gì để bạn tin tưởng?

  • Trên 8 năm kinh nghiệm lĩnh vực sàn giao dịch hàng hoá
  • Đội ngũ tin tức với có sự “nhạy cảm thị trường” để đưa ra những thông tin quan trọng, đặc biệt là những nguồn tin nước ngoài, đảm bảo về mặt tức thời.
  • Đội ngũ phân tích thị trường nhiệt huyết và luôn đề cao lợi ích của khách hàng. “Lợi nhuận của khách hàng là trên hết” – đó là tiêu chí hoạt động của phòng tư vấn.
  • Đội ngũ thị trường rất tích cực khảo sát, đưa tin và phân tích tại ngay khu vực địa phương về mặt hàng hàng hoá thật để có cái nhìn khách quan từ nhiều phía.
  • Thời gian liên lạc đảm bảo xuyên suốt từ trước – trong – sau mỗi phiên giao dịch, luôn bên bạn mỗi khi bạn cần!

Liên lạc với chúng tôi

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now