fbpx

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NÔNG SẢN NGÀY 27/12

Tương lai đậu tương của Mỹ đã tăng trong phiên giao dịch sớm vào thứ Sáu, lơ lửng dưới mức cao nhất trong 18 tháng trong phiên trước đó, vì hy vọng rằng Trung Quốc sẽ tăng cường mua đậu nành sau khi thỏa thuận thương mại gần đây hỗ trợ thị trường .

Trung Quốc, nước tiêu thụ đậu nành lớn nhất thế giới và Hoa Kỳ đã ký một thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1, bao gồm cam kết của Bắc Kinh về việc tăng mua các sản phẩm nông nghiệp của Hoa Kỳ.

Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết hôm thứ Năm Bắc Kinh đã liên hệ chặt chẽ với Washington, đồng thời cho biết cả hai bên vẫn đang trải qua các thủ tục cần thiết trước khi ký kết thỏa thuận.

Dự báo

* Tương lai lúa mì tích cực nhất đã tăng 0,4% ở mức 5,51-1 / 4 giạ vào 0215 GMT, phù hợp với phiên tăng thứ ba liên tiếp.

* Tương lai đậu nành hoạt động mạnh nhất, tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2018 trong phiên trước đó, đã tăng 0,1% ở mức 9,47 đô la một giạ.

* Tương lai ngô hoạt động mạnh nhất đã giảm 0,1% xuống còn 3,88 đô la một giạ.

* Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) vào thứ Sáu dự kiến ​​sẽ báo cáo rằng doanh số xuất khẩu lúa mì tuần trước là 200.000 đến 900.000 tấn, theo khảo sát của các nhà phân tích của Reuters.

* Nhật Bản sẽ nhập khẩu 23.048 tấn lúa mì chất lượng thức ăn cho chăn nuôi thông qua đấu giá mua và bán đồng thời (SBS), đóng cửa vào cuối ngày thứ Tư, Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản (MAFF) cho biết.

* Người mua ngũ cốc nhà nước của Jordan đã phát hành gói thầu mua 120.000 tấn lúa mì, một nguồn chính phủ và một thương nhân cho biết hôm thứ Năm.

* Công ty tư vấn nông nghiệp của Nga, SovEcon cho biết hôm thứ Năm, họ đã hạ dự báo xuất khẩu lúa mì 2019/2020 xuống 0,2 triệu tấn xuống 33,1 triệu tấn.

* Trung Quốc đã cảnh báo vào đầu tuần này rằng một loại sâu bệnh phá hoại đe dọa sản lượng ngũ cốc của nước này dự kiến ​​sẽ tấn công nhiều cây trồng hơn trên các khu vực rộng lớn hơn vào năm 2020, bao gồm cả vùng trồng ngô chủ chốt ở phía đông bắc.

Tin tức thị trường

* Đồng đô la đã tăng lên mức cao gần hai tuần so với đồng yên Nhật Bản hôm thứ Năm do sự lạc quan xung quanh việc giảm bớt căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã làm giảm nhu cầu đối với các loại tiền tệ an toàn, ngay cả khi giao dịch mỏng trong kỳ nghỉ hạn chế các động thái lớn trong FX thị trường.

* Giá dầu tăng vào thứ Sáu, đạt mức cao nhất trong ba tháng sau khi dữ liệu cho thấy mức chi tiêu trực tuyến kỷ lục của người tiêu dùng Mỹ, khiến niềm tin vào thế giới không có. 1 nền kinh tế ngay cả trước khi kết thúc cuộc chiến thương mại giữa Washington và Bắc Kinh.

* Nasdaq đã vượt mốc 9.000 điểm lần đầu tiên vào thứ năm khi cả ba chỉ số chính của Phố Wall đều đạt mức cao kỷ lục, được thúc đẩy bởi sự lạc quan về quan hệ thương mại Mỹ-Trung và tăng cổ phiếu của Amazon.com sau khi một báo cáo báo hiệu trực tuyến mạnh mẽ bán hàng ngày lễ.

* Một thước đo của thị trường chứng khoán toàn cầu và ba chỉ số chính của Phố Wall đã kết thúc ở mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Năm trong giao dịch kỳ nghỉ nhẹ, khi một cuộc biểu tình cuối năm tiến xa hơn về sự lạc quan đối với thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung.

Khi bạn đang phân vân chưa mạnh dạn đầu tư, đã có nhiều khách hàng dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, họ không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường. Đừng đắn đo về sự uy tín, hãy để chúng tôi tự khẳng định giá trị niềm tin của bạn!

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now