fbpx

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NÔNG SẢN 18/12

Cập nhật thị trường CBOT


Soybean tiếp tục có tuần tăng điểm mạnh trong vòng 1 tháng.

Giá Soybean tháng 11 kết thúc tuần đầu tháng 10 ở mức 916.25 cent/bushel, tăng 32 cent kể từ đầu tuần.

Sóng tăng của lúa mì có xu hướng yếu hơn nhưng vẫn đạt tuần tăng điểm thứ 2 liên tiếp. Giá Wheat kết thúc tuần ở mức 490.5 cent/bushel, tăng 2.5 cent từ đầu tuần.

Xu hướng tăng điểm của Soybean vẫn tiếp tục được hỗ trợ trong mùa thu hoạch và cũng đã được chúng tôi dự đoán từ trước đó khi mà chất lượng hạt đậu không được phản ánh chính xác trong báo cáo của USDA ra thứ 2 hàng tuần.

Năng suất của Soybean mùa vụ này nhiều khả năng sẽ thấp hơn 15-17% so với năm ngoái. Tuần này sẽ có nhiều sự kiện diễn ra có thể đẩy xu hướng giá Soybean khó lường hơn:

  • Báo cáo USDA vào thứ 5 (+), có thể có đợt lạnh vào cuối tuần (+) và các cuộc đàm phán thương mại (-).
  • Bên cạnh đó, đồng USD đang có xu hướng giảm nhiều khả năng tạo lực hỗ trợ thị trường.

Thêm vào đó, tỉ giá BRL/USD giảm mạnh xuống mức 4.08 khiến cho các nhà xuất khẩu Brazil có xu hướng giữ hàng nhiều hơn. Trung Quốc đang nỗ lực tái đàn trở lại sau dịch tả lợn châu Phi, giá lợn và giá dầu đều tăng ảnh hưởng rất lớn lên lạm phát của quốc gia này, đặc biệt, làm giảm ưu thế trên bàn đàm phán của TQ trong chiến tranh thương mại với Mỹ.

Wheat nhiều khả năng đã kết thúc chuỗi giảm điểm, Ukraine đã bán lượng lớn hàng của mình và nguồn cầu phải trả nhiều hơn từ nguồn cung tại Nga. Trong khi đó phía Nga cũng đã chốt được 92% lượng thu hoạch vừa rồi.

  • Wheat tháng 12 có ngưỡng kháng cự tại vùng 500, hỗ trợ tại 493.
  • Soybean vẫn còn 2 mức kháng cự 920 và 935, trung hạn có thể về 945, hỗ trợ tại 900.

Khi bạn đang phân vân chưa mạnh dạn đầu tư, đã có nhiều khách hàng dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, họ không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường. Đừng đắn đo về sự uy tín, hãy để chúng tôi tự khẳng định giá trị niềm tin của bạn!

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now