fbpx

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGUYÊN LIỆU NHẸ 16/12

Bản tin thị trường nguyên liệu nhẹ ngày 16 tháng 12

Diễn biến thương mại quốc tế:

– Ca cao:

Đồng Euro giảm mạnh từ mức cao nhất trong vòng 5 tuần xuống vùng giá thấp, gây ảnh hưởng tiêu cực đến triển vọng nhu cầu về ca cao ở khu vực Châu Âu.
– Cà phê:
Công ty tư vấn Safras dự đoán xuất khẩu cà phê của Brazil niên vụ 2019/20 sẽ giảm xuống mức 34.4 triệu bao, giảm hơn 18.4%
so với cùng kỳ năm ngoái.
– Bông:
Theo Báo cáo xuất khẩu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ USDA cho tuần kết thúc 5/12, giao hàng bông trong tuần đạt 186,300 kiện,
tăng 12% so với tuần trước, và tăng 21% so với trung bình 4 tuần.
– Đường:
Theo một số nguồn tin trong ngành, giá đường tăng mạnh có thể khuyến khích các nhà máy đường tại Ấn Độ đẩy mạnh thêm các hoạt động xuất khẩu trong thời gian tới. Dự kiến nhiều khả năng Ấn Độ sẽ có mức xuất khẩu đường cao kỷ lục trong mùa này.

Dự báo tăng trưởng:
– Ca cao:
Đã có báo cáo rằng nông dân Bờ Biển Ngà đang lên kế hoạch đẩy mạnh sản xuất và thành lập các đồn điền mới, trái ngược với kế hoạch giảm sản lượng xuống còn 2 triệu tấn mỗi mùa của chính phủ.
– Cà phê:
Công ty tư vấn Safras và Mercado đã hạ dự báo sản lượng cà phê Brazil niên vụ 2019/20 của họ từ 58.9 triệu xuống còn 57.05 triệu bao, đồng thời cũng dự báo sản lượng cà phê dự trữ cuối niên vụ này sẽ đạt khoảng 2.32 triệu bao so với 3.17 triệu bao vào cuối mùa trước.
– Bông:
Theo ông Saurin Parikh – chủ tịch của Hiệp hội bông Gujarat, sản lượng bông tại vùng canh tác thuộc bang Gujarat trong niên vụ năm nay ước tính có thể sẽ giảm từ 10-15% so với ước tính trước đó, nguyên nhân do ảnh hưởng từ các đợt mưa trái mùa và dịch sâu bướm hồng tấn công.
– Đường:
Theo một vài nguồn tin từ công ty môi giới hàng hóa Lakefront future & option tại Chicago, sản lượng củ cải đường tại Pháp trong niên vụ 2019/20 được dự báo sẽ đạt khoảng 38.3 triệu tấn, giảm 3.3% so với niên vụ trước (39.6 triệu tấn).

Khi bạn đang phân vân chưa mạnh dạn đầu tư, đã có nhiều khách hàng dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, họ không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường. Đừng đắn đo về sự uy tín, hãy để chúng tôi tự khẳng định giá trị niềm tin của bạn!

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now