fbpx

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÔ NGÀY 30/12

Hoa Kỳ tiếp tục tăng nguồn cung ngô trong nước. 

Theo giờ phương Đông, hai tháng trước đã tăng khoảng một xu, với tháng 3 đạt 3,89 đô la / bu với tháng 5 thấp hơn một chút với mức giá 3,96 đô la / bu.

Giấy phép xuất khẩu ngô Argentina đã khởi động lại sau kỳ nghỉ gần đây, với dữ liệu của chính phủ cho thấy CHS của Hoa Kỳ đã đặt trước 30.000 tấn vào ngày 26 tháng 12, trong khi Sàn giao dịch ngũ cốc ở Buenos Aires đưa đất nước đạt 75,1% trên diện tích 6,3 triệu ha.

Mặc dù tăng 625.000 tấn, nằm ở mức thấp hơn trong các dự báo tăng vọt của các nhà phân tích – với một số dự đoán lên tới 1,2 triệu tấn doanh thu, nhưng sản xuất ethanol đã đạt trên mức mong đợi, tiêu thụ 2,8 triệu tấn ngô trong tuần.

Đối với Biển Đen, thị trường ngô của Ukraine vẫn không thay đổi về giá vào thứ Sáu, vì thậm chí còn có rất ít lời đề nghị được đưa ra trong bối cảnh cuối năm chậm lại.

Các nguồn tiếp tục báo cáo nhu cầu từ Thổ Nhĩ Kỳ và một số giao dịch được cho là đã được kết thúc.

Người mua Thổ Nhĩ Kỳ vẫn tập trung vào tàu lượn ngô của Nga, nhưng khi dòng chảy giảm ở đó, họ đang từng bước chuyển sang nguồn cung của Moldova, Romania và Ukraine với khối lượng lớn hơn – một thương nhân cho biết.

50.000 tấn là một phần của hạn ngạch 200.000 tấn đã được chính phủ Ấn Độ đồng ý vài tháng trước và chia đều giữa MMTC và NAFED với mức thuế nhập khẩu ưu đãi 15%.

Ngày cuối cùng để trả giá dự kiến ​​là ngày 2 tháng 1.

Hiệp hội sản xuất thức ăn chăn nuôi Đài Loan MFIG đã đặt một lô hàng ngô 69.000 tấn, rất có thể là từ Argentina, từ ECTP vào đầu ngày, với hàng hóa dự kiến ​​sẽ đến vào cuối tháng Năm.

Thỏa thuận được ký kết với mức phí bảo hiểm 156,7 cent so với hợp đồng tháng 7, tương đương với mức giá hoàn toàn khoảng $ 219,75 / tấn CFR.

Ở những nơi khác, dữ liệu từ Bộ Nông nghiệp Nga cho thấy xuất khẩu ngô hiện đã tăng lên 1,6 triệu tấn kể từ khi bắt đầu năm tiếp thị mới, tăng 31% so với năm trước.

Khối lượng xuất khẩu hàng tuần lên tới 158.000 tấn, gần gấp đôi so với khối lượng xuất khẩu trong tuần trước.

Khi bạn đang phân vân chưa mạnh dạn đầu tư, đã có nhiều khách hàng dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, họ không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường. Đừng đắn đo về sự uy tín, hãy để chúng tôi tự khẳng định giá trị niềm tin của bạn!

 

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now