fbpx

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG HẰNG NGÀY 23/10

Trong phiên giao dịch hàng hóa quốc tế vừa qua, giá dầu đảo chiều tăng trong khi quặng sắt tiếp tục đi lên phiên thứ 3 liên tiếp. Tuy nhiên, giá ca cao và đường chạm mức thấp nhất 1 tháng. Lo ngại về triển vọng kinh tế có thể làm cho nhu cầu yếu đi tiếp tục ảnh hưởng tới các thị trường.
 
?  Giá cà phê thị trường

 
?  Tổng hợp phiên giao dịch hôm qua 22/10 (Một số mặt hàng chủ chốt)

  • Cập nhật theo Tri thức trẻ

Dầu tăng do OPEC xem xét giảm sản lượng hơn nữa
Giá dầu tăng trong phiên vừa qua sau khi Trung Quốc thông báo về tiến trình đàm phán thương mại với Mỹ và OPEC cùng các đồng minh xem xét cắt giảm sản lượng nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, đà tăng bị hạn chế bởi dự báo tồn trữ dầu thô của Mỹ sẽ tăng.
Kết thúc phiên, dầu Brent tăng 74 US cent, tương đương 1,3%, lên 59,70 USD/thùng, trong khi dầu Tây Texas tăng 85 US cent, tương đương 1,6%, lên 54,16 USD/thùng.
OPEC cùng các đồng minh dầu mỏ đang xem xét liệu có quyết định cắt giảm hơn nữa sản lượng hay không tại cuộc họp sẽ diễn ra vào tháng 12 tới. Lý do bởi lo ngại nhu cầu suy yếu trong năm 2020.
Phó Thủ tướng Trung Quốc, ông Lưu Hạc, thông báo Washington và Bắc Kinh đã đạt được nhiều tiến bộ trong các cuộc đàm phán thương mại, và các vấn đề có thể được giải quyết khi hai bên tôn trọng lẫn nhau. Giới đầu tư lại dấy lên lạc quan về việc mâu thuẫn thương mại giữa hai bên sẽ sớm kết thúc, nếu không thì tăng trưởng kinh tế thế giới năm 2019 sẽ chậm lại còn 3% như dự đoán của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).
Yếu tố ngăn giá dầu tăng mạnh trong phiên vừa qua chính là tồn trữ dầu thô của Mỹ, đã tăng lên 4,5 triệu tấn trong tuần tới 18/10, theo Viên Dầu mỏ Mỹ. Số liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ được công bố trong ngày 23/10.
 
Đậu tương tăng do triển vọng Mỹ bán được hàng sang Trung Quốc
Giá đậu tương Mỹ tăng trong phiên vừa qua bởi hy vọng sẽ ký được hợp đồng mới để xuất khẩu sang Trung Quốc sau khi Bắc Kinh thông báo miễn thuế cho hạn ngạch nhập khẩu 10 triệu tấn đậu tương Mỹ.
Kết thúc phiên giao dịch đêm qua, đậu tương kỳ hạn tháng 11/2019 trên sàn Chicago tăng 3/4 US cent lên 9,34 USD/bushel, trước đó trong cùng phiên có lúc giá đạt 9,45-1/4 USD.
 
Đường thấp nhất 1 tháng do nhiều yếu tố
Đường thô kỳ hạn tháng 3/2020 giảm 0,09 US cent (0,7%) xuống 12,18 US cent/lb, trong phiên có lúc xuống chỉ 12,1 US cent – thấp nhất 1 tháng; trong khi đường trắng kỳ hạn tháng 12/2019 giảm 1,5 USD (0,4%) xuống 335,8 USD/tấn.
Trong những ngày qua, thị trường dấy lên lo ngại về triển vọng nhu cầu yếu, tồn trữ cao và sản lượng của Ấn Độ niên vụ 2020/21 có thể tăng. Nhiều người có chung nhận định rằng sản lượng của Ấn Độ vụ 2019/20 có thể giảm nhưng năm 2020/21 sẽ được cải thiện.
 
Cacao và thấp nhất 1 tháng do lo ngại về tăng trưởng kinh tế, cà phê tăng
Giá cacao đã giảm xuống mức thấp nhất nhiều tuần trong phiên vừa qua do lo ngại nhu cầu yếu đi trong khi Bờ Biển Ngà bắt đầu vào vụ thu hoạch chính.
Kết thúc phiên, cacao kỳ hạn tháng 3/2020 trên sàn London giảm 6 GBP xuống 1.834 GBP/tấn, sau khi có lúc chỉ 1.824 GBP – thấp nhất trong vòng một tháng. Cacao kỳ hạn tháng 12/2019 trên sàn New York cũng giảm 26 USD tương đương 1,1% xuống 2.448 USD/tấn.
Trái với cacao, giá cà phê tăng trong phiên vừa qua, với arabica kỳ hạn tháng 12 năm nay tăng 2,55 US cent tương đương 2,7% lên 98,9 US cent/lb, trong khi robusta kỳ hạn tháng 1/2020 tăng 4 USD tương đương 0,3% lên 1.248 USD/tấn.
 
Quặng sắt tiếp tục tăng
Giá quặng sắt tại Trung Quốc tăng phiên thứ 3 liên tiếp bởi lo ngại về nguồn cung, sau khi một trong những mỏ của hãng khổng lồ Vale SA phải tạm dừng khai thác để xử lý đập nước và hãng này thông báo kế hoạch giảm xuất khẩu trong năm nay. Xuất khẩu quặng sắt của Brazil trong tuần kết thúc vào 20/10 đã giảm 1,2% so với cùng kỳ năm trước, theo số liệu của Mysteel.
Quặng sắt kỳ hạn tháng 1/2020 trên sàn Đại Liên có lúc tăng 1,3% lên 619 CNY (87,54 USD)/tấn, kết thúc phiên ở mức tăng 0,8% đạt 616 CNY/tấn. Quặng sắt nhập khẩu hàm lượng 62% vững ở 86,5 USD/tấn.
Tuy nhiên, giá không tăng mạnh bởi nhu cầu của Trung Quốc yếu đi trong mùa Thu – Đông, khi hoạt động xây dựng chậm lại và có thể phải thực hiện nhiều quy định hạn chế để kiểm soát chất lượng không khí.
 
Đọc thêm:

Khi bạn đang phân vân chưa mạnh dạn đầu tư, đã có nhiều khách hàng dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, họ không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường. Đừng đắn đo về sự uy tín, hãy để chúng tôi tự khẳng định giá trị niềm tin của bạn!
Liên hệ ngay để đăng kí hoàn toàn miễn phí dùng thử phần mềm giao dịch demo!

 

Về chúng tôi?

Chúng tôi có gì để bạn tin tưởng?

  • Trên 8 năm kinh nghiệm lĩnh vực sàn giao dịch hàng hoá
  • Đội ngũ tin tức với có sự “nhạy cảm thị trường” để đưa ra những thông tin quan trọng, đặc biệt là những nguồn tin nước ngoài, đảm bảo về mặt tức thời.
  • Đội ngũ phân tích thị trường nhiệt huyết và luôn đề cao lợi ích của khách hàng. “Lợi nhuận của khách hàng là trên hết” – đó là tiêu chí hoạt động của phòng tư vấn.
  • Đội ngũ thị trường rất tích cực khảo sát, đưa tin và phân tích tại ngay khu vực địa phương về mặt hàng hàng hoá thật để có cái nhìn khách quan từ nhiều phía.
  • Thời gian liên lạc đảm bảo xuyên suốt từ trước – trong – sau mỗi phiên giao dịch, luôn bên bạn mỗi khi bạn cần!

Liên lạc với chúng tôi

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now