fbpx

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG HẰNG NGÀY 22/10

Giá hầu hết các hàng hóa nguyên liệu giảm trong phiên vừa qua do lo ngại nhu cầu yếu đi do kinh tế thế giới giảm tốc. Tuy nhiên, thị trường vẫn có chút hy vọng Mỹ và Trung Quốc sẽ đạt được thỏa thuận thương mại giai đoạn đầu trong tháng 11 tới.
 
?  Giá cà phê thị trường

 
?  Tổng hợp phiên giao dịch hôm qua 21/10 (Một số mặt hàng chủ chốt)

  • Cập nhật theo Tri thức trẻ

Cao su giảm tại Tokyo, tăng ở Thượng Hải
Giá cao su trên sàn Tokyo – tham chiếu cho toàn thị trường Châu Á – giảm vào lúc đóng cửa phiên giao dịch vừa qua mặc dù tăng ở đầu phiên. Nguyên nhân bởi lo ngại về sự suy yếu kinh tế toàn cầu sau những số liệu không lạc quan từ phía Trung Quốc.
Cao su kỳ hạn tháng 3/2020 trên sàn TOCOM giảm 0,2 JPY xuống 165,8 JPY (1,53 USD)/kg, đầu phiên có lúc đạt 167,6 JPY – cao nhất kể từ 25/9/2019. Cao su TSR20 kỳ hạn tháng 4/2019 trên sàn này vững ở 148,9 JPY/kg. Giao dịch cao su ở Nhật phiên này thưa thớt vì sắp đến ngày nghỉ. Các thị trường tài chính Nhật Bản sẽ đóng cửa nghỉ lễ trong ngày 22/10.
Trong khi đó, hợp đồng cao su kỳ hạn tháng 1/2020 trên sàn Thượng Hải lại tăng 45 CNY lên 11.725 CNY (1.659 USD)/tấn; cao su TSR20 của Trung Quốc vững ở 9.960 CNY/tấn.
Kinh tế Trung Quốc quý 3/2019 tăng trưởng chậm hơn dự đoán, ở mức thấp nhất trong vòng gần 3 thập kỷ do cuộc chiến thương mại với Mỹ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sản xuất của các nhà máy.
 
Đường giảm do tiền real yếu đi
Giá đường thô kỳ hạn tháng 3/2019 phiên vừa qua giảm 0,05 US cent, tương đương 0,41%, xuống 12,27 US cent/lb. Phiên trước đó (18/10), hợp đồng này đã chạm mức 12,2 US cent, thấp nhất kể từ 24/9. Tiền Brazil (real) yếu đi kích thích các nhà sản xuất đường ở nước này tăng cường bán ra vì tính theo USD sẽ có lợi hơn.
Mức tăng tiêu thụ đường không cao, trong khi sản lượng của Ấn Độ dự báo sẽ nhiều hơn năm ngoái vẫn đang ảnh hưởng tới tâm lý các nhà kinh doanh đường.
Tuy nhiên, dự báo thị trường thế giới sẽ thiếu hụt đường trong niên vụ 2019/20 giúp giá đường trắng kỳ hạn tháng 12/2019 tăng 1,4 USD tương đương 0,1% len 337,3 USD/tấn.
 
Dầu giảm 1% do quan ngại về kinh tế toàn cầu
Giá dầu giảm trong phiên vừa qua sau khi một quan chức Mỹ có bình luận hàm ý lo ngại về cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, làm gia tăng quan ngại rằng kinh tế toàn cầu suy yếu sẽ khiến nhu cầu dầu giảm sút.
Kết thúc phiên, dầu Brent giảm 46 US cent, tương đương 0,8%, xuống 58,96 USD/thùng; dầu Tây Texax Mỹ (WTI) giảm 47 US cent, tương đương 0,9% xuống 53,31 USD/thùng.
Mặc dù Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo sẽ ký thỏa thuận khi gặp Chủ tịch Trung Quốc tại hội nghị APEC vào tháng 11 tới, song Bộ trưởng Thương mại Mỹ lại nói rằng thỏa thuận thương mại giai đoạn đầu chưa cần được hoàn tất vào tháng tới.
Về nguồn cung, Nga – nước sản xuất dầu lớn thứ 2 thế giới – ngày 21/10 cho biết sản lượng dầu của họ trong tháng 9/2019 không tương đương mức cam kết (với OPEC về cắt giảm sản lượng) bởi đã tăng sản lượng khí tự nhiên ngưng tụ trước khi mùa Đông đến. “Nga dự định sẽ thực hiện đầy đủ cam kết cắt giảm trong tháng 10 này, song (chúng ta) có lý do để nghi ngờ điều đó”, nhà phân tích Carsten Fritsch của Commerzbank cho biết.
Về nhu cầu, sản lượng lọc dầu của Châu Âu trong tháng 9/2019 giảm 4% so với tháng trước đó, và giảm 4,2% so với cùng tháng năm ngoái. Ở mức 10,451 triệu thùng/ngày, sản lượng của khu vực này giảm đối với tất cả các sản phẩm dầu lọc.
 
Đọc thêm:

Khi bạn đang phân vân chưa mạnh dạn đầu tư, đã có nhiều khách hàng dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, họ không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường. Đừng đắn đo về sự uy tín, hãy để chúng tôi tự khẳng định giá trị niềm tin của bạn!
Liên hệ ngay để đăng kí hoàn toàn miễn phí dùng thử phần mềm giao dịch demo!

 

Về chúng tôi?

Chúng tôi có gì để bạn tin tưởng?

  • Trên 8 năm kinh nghiệm lĩnh vực sàn giao dịch hàng hoá
  • Đội ngũ tin tức với có sự “nhạy cảm thị trường” để đưa ra những thông tin quan trọng, đặc biệt là những nguồn tin nước ngoài, đảm bảo về mặt tức thời.
  • Đội ngũ phân tích thị trường nhiệt huyết và luôn đề cao lợi ích của khách hàng. “Lợi nhuận của khách hàng là trên hết” – đó là tiêu chí hoạt động của phòng tư vấn.
  • Đội ngũ thị trường rất tích cực khảo sát, đưa tin và phân tích tại ngay khu vực địa phương về mặt hàng hàng hoá thật để có cái nhìn khách quan từ nhiều phía.
  • Thời gian liên lạc đảm bảo xuyên suốt từ trước – trong – sau mỗi phiên giao dịch, luôn bên bạn mỗi khi bạn cần!

Liên lạc với chúng tôi

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now