fbpx

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG HẰNG NGÀY 17/10

Chốt phiên giao dịch đêm qua dầu tăng, palađi tiếp tục phá kỷ lục, trong khi quan hệ Mỹ và Trung Quốc tiếp tục bế tắc khiến đồng, quặng sắt, thép sụt giảm.
 
?  Giá cà phê thị trường

 
?  Tổng hợp phiên giao dịch hôm qua 16/10 (Một số mặt hàng chủ chốt)

  • Cập nhật theo Tri thức trẻ

Dầu tăng
Dầu tăng do những dấu hiệu OPEC và các nhà sản xuất đồng minh sẽ tiếp tục hạn chế sản lượng trong tháng 12, đống USD suy yếu và do các nhà đầu tư đóng lại hợp đồng bán khống trước khi có báo cáo dự trữ dầu thô của Mỹ.
Đóng cửa phiên 16/10, dầu thô Brent kỳ hạn tháng 12 tăng 68 US cent hay 1,16% lên 59,42 USD/thùng, dầu thô WTI kỳ hạn tháng 11 tăng 55 US cent hay 1,04% lên 53,36 USD/thùng
Cả hai loại dầu này đã giảm sau phiên giao dịch, khi số liệu cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ tăng nhiều hơn dự kiến.
Theo báo cáo hàng tuần của Viện Dầu mỏ Mỹ, dự trữ dầu thô trong tuần trước tăng lên 432,5 triệu thùng. Dự trữ dầu thô tại Cushing, Oklahoma, điểm phân phối dầu thô WTI tăng 1,6 triệu thùng. Các nhà phân tích đã ước tính dự trữ dầu thô của Mỹ tăng khoảng 2,8 triệu thùng trong tuần trước.
Tổ chức OPEC và các nhà sản xuất đồng minh sẽ nhóm họp vào ngày 5 – 6/12 tại Viena để xem xét chính sách sản lượng. Các nhà đầu tư tin tưởng tổ chức OPEC+ có thể quyết định mở rộng việc cắt giảm sản lượng và đợi cho tới khi nhu cầu theo kịp tình trạng sản lượng. Tổng thư ký OPEC cho biết cắt giảm sản lượng sâu hơn là một lựa chọn.
Trong đầu phiên giao dịch giá giảm do lo ngại về nhu cầu yếu do tăng trưởng kinh tế chậm lại và các dự báo dự trữ dầu thô của Mỹ tiếp tục tăng. Đồng USD yếu hơn sau khi số liệu bán lẻ của Mỹ khiến nhà đầu tư thất vọng. Dầu giao dịch bằng đồng USD vì thế giá dầu thường tăng khi USD giảm.
 
Đồng giảm
Đồng giảm xuống mức thấp nhất một tuần do lo ngại ngày càng tăng về sức khỏe kinh tế toàn cầu khi cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung Quốc không có dấu hiệu dịu đi.
Tổ chức Tiền tệ Quốc tế cho biết xung đột thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ kéo tăng trưởng toàn cầu năm 2019 xuống mức thấp nhất kể từ khủng hoảng tài chính 2008 – 2009, nhưng tốc độ sẽ phục hồi nếu thuế quan được dỡ bỏ.
Giá đồng giao sau ba tháng trên sàn giao dịch kim loại London (LME) đóng cửa giảm 0,7% xuống 5.730 USD/tấn.
Thăm dò của Reuters cho thấy tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc năm nay dự kiến xuống mức thấp nhất trong gần 30 năm và tiếp tục yếu trong năm 2020, ngay cả khi tăng cường các biện pháp kích thích.
Dự trữ đồng trong kho LME tăng 7.950 tấn lên 211.875 tấn, cao nhất kể từ ngày 19/9.
Công ty khai thác đồng Antofagasta PLC đã đạt được một thỏa thuận lao động với liên đoàn giám sát viên tại mỏ Los Pelambres ở Chile, làm giảm bớt những lo ngại về nguồn cung.
LME sẽ tăng 8% phí giao dịch và thanh toán bù trừ kể từ tháng 1/2020, lần tăng đầu tiên trong 5 năm để tài trợ cho các dự án mới và theo kịp lạm phát.
 
Cà phê giảm
Cà phê arabica kỳ hạn tháng 12 giảm 0,9 US cent hay 0,95% xuống 93,55 US cent/lb.
Cà phê robusta kỳ hạn tháng 1/2020 giảm 24 USD hay 1,9% xuống 1.240 USD/tấn, hợp đồng này đã xuống mức thấp 1.211 USD.
Đồng real của Brazil ổn định sau khi giảm mạnh trong ngày 15/10, khi giảm xuống mức thấp nhất trong một năm hồi tháng 9.
Đồng real yếu khuyến khích nhà sản xuất bán các hàng hóa định giá bằng USD như cà phê và đường.
Triển vọng một vụ cà phê lớn tại Brazil, quốc gia sản xuất hàng đầu thế giới trong niên vụ tới cũng có tác động giảm giá.
 
Đường giảm
Đường thô kỳ hạn tháng 3/2020 giảm 0,24 US cent hay 1,91% xuống 12,35 US cent/lb.
Đà tăng của đường đã chững lại sau khi tăng 3,5% trong tháng trước, do các nhà sản xuất bán ra bất kể đợt tăng giá nào.
Ngưỡng 13 US cent dường như rất khó vượt qua. Để đạt được mức này, bảng cân đối quyết toán toàn cầu cần phải thu hẹp hơn và điều này phải mất vài tháng nữa.
Đường trắng kỳ hạn tháng 12 giảm 1,78% xuống 341,5 USD/tấn.
 
Quặng sắt, thép Trung Quốc tiếp tục giảm
Quặng sắt Đại Liên giảm hơn 3% xuống mức thấp nhất trong 6 tuần, sau khi Đường Sơn thành phố sản xuất thép hàng đầu của Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo khói bụi cấp độ 2, yêu cầu các nhà máy tiếp tục hạn chế hoạt động.
Hợp đồng quặng sắt giao tháng 1/2020 trên sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên đóng cửa giảm 3,2% xuống 617 CNY/tấn. Trong phiên, hợp đồng này đã giảm tới 3,5%, xuống mức thấp nhất kể từ ngày 2/9.
Nguyên liệu thô sản xuất thép này tiếp tục tổn thất sâu hơn sau khi Trung Quốc phác thảo kế hoạch hàng năm chống ô nhiễm môi trường cho mùa đông này trong một tài liệu được Bộ Sinh thái và Môi trường phát hành.
Động thái của Đường Sơn là hạn chế sản xuất thép quyết liệt hơn sau khi thành phố yêu cầu các nhà sản xuất thép giảm thiêu kết quặng, hoạt động lò trong tuần trước từ ngày 10 tới 31/10.
Những lo ngại về triển vọng nhu cầu đối với sản phẩm thép và nguyên liệu thô đã kéo giảm quặng sắt của Trung Quốc khoảng 4% trong 3 phiên trước.
Theo Hiệp hội Thép Thế giới, nhu cầu thép của Trung Quốc được dự báo chỉ tăng 1% trong năm tới, so với dự đoán tăng trưởng 7,8% trong năm nay.
Công ty khai thác Rio Tinto cho biết xuất khẩu quặng sắt trong quý 3/2019 tăng 5% so với năm trước, được hỗ trợ bởi nhu cầu tăng từ các nhà sản xuất thép Trung Quốc.
Công ty Vale SA của Brazil, nguồn cung cấp chính quặng sắt loại cao cấp cho Trung Quốc, đã báo cáo sản lượng hàng quý tăng 35,4%.
Hợp đồng thép thanh được giao dịch nhiều nhất trên sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải giảm 1,4% xuống 3.291 CNY/tấn, mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 28/8.
Thép cuộn cán nóng giảm 0,9% xuống 3.287 CNY/tấn, thấp nhất kể từ ngày 2/4.
 
Đọc thêm:

Khi bạn đang phân vân chưa mạnh dạn đầu tư, đã có nhiều khách hàng dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, họ không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường. Đừng đắn đo về sự uy tín, hãy để chúng tôi tự khẳng định giá trị niềm tin của bạn!
Liên hệ ngay để đăng kí hoàn toàn miễn phí dùng thử phần mềm giao dịch demo!
 

Về chúng tôi?

Chúng tôi có gì để bạn tin tưởng?

  • Trên 8 năm kinh nghiệm lĩnh vực sàn giao dịch hàng hoá
  • Đội ngũ tin tức với có sự “nhạy cảm thị trường” để đưa ra những thông tin quan trọng, đặc biệt là những nguồn tin nước ngoài, đảm bảo về mặt tức thời.
  • Đội ngũ phân tích thị trường nhiệt huyết và luôn đề cao lợi ích của khách hàng. “Lợi nhuận của khách hàng là trên hết” – đó là tiêu chí hoạt động của phòng tư vấn.
  • Đội ngũ thị trường rất tích cực khảo sát, đưa tin và phân tích tại ngay khu vực địa phương về mặt hàng hàng hoá thật để có cái nhìn khách quan từ nhiều phía.
  • Thời gian liên lạc đảm bảo xuyên suốt từ trước – trong – sau mỗi phiên giao dịch, luôn bên bạn mỗi khi bạn cần!

Liên lạc với chúng tôi

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now