fbpx

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG HẰNG NGÀY 16/10

Chốt phiên giao dịch đêm qua một loạt các thị trường giảm giá do dự báo tăng trưởng kinh tế suy yếu như dầu, đồng … trong khi palađi tiếp tục phá kỷ lục mới do khủng hoảng nguồn cung.
 

?  Giá cà phê thị trường


 
?  Tổng hợp phiên giao dịch hôm qua 15/10 (Một số mặt hàng chủ chốt)

  • Cập nhật theo Tri thức trẻ

Dầu giảm do dự báo tăng trưởng kinh tế yếu
Dầu giảm do các nhà đầu tư lo lắng cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung Quốc sẽ siết chặt kinh tế toàn cầu và tồn kho dầu thô của Mỹ lớn cũng gây áp lực lên giá.

Tuy nhiên, đà giảm bị giới hạn bởi lạc quan về khả năng thỏa thuận Brexit và những dấu hiệu của OPEC rằng tiếp tục hạn chế nguồn cung là có thể.
Chốt phiên 15/10, dầu thô Brent kỳ hạn tháng 12 giảm 61 US cent hay 1% xuống 58,74 USD/thùng, trong khi dầu thô Tây Texas WTI kỳ hạn tháng 11 giảm 78 US cent hay 1,5% xuống 52,81 USD/thùng.
Trong đầu phiên, cả dầu Brent và WTI đều giảm hơn 1 USD/thùng sau một báo cáo cho thấy giá hàng hóa xuất xưởng của Trung Quốc tháng 9/2019 giảm với tốc độ nhanh nhất trong hơn 3 năm.
Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung Quốc sẽ giảm tăng trưởng toàn cầu trong năm 2019 xuống tốc độ chậm nhất kể từ khủng hoảng tài chính năm 2008 – 2009, nhưng họ cho biết sản lượng sẽ phục hồi nếu thuế quan được dỡ bỏ.
Thị trường dầu đã rút lại mức sụt giảm ban đầu sau các báo cáo Anh và EU tiến hành các cuộc đàm phán vào giờ thứ mười một để đạt được thỏa thuận Brexit.
Thêm hỗ trợ, Tổng thư ký OPEC Mohammad Barkindo cho biết Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các nhà sản xuất đồng minh “sẽ làm bất cứ điều gì trong khả năng của mình” để duy trì sự ổn định của thị trường dầu mỏ sau năm 2020.
Dự trữ dầu thô của Mỹ dự kiến tăng trong tuần này cũng gây áp lực lên giá dầu. Theo một thăm dò sơ bộ của Reuters dự trữ dầu thô của Mỹ có thể tăng tuần thứ 5 liên tiếp.
 
Khí tự nhiên của Mỹ tăng
Khí tự nhiên của Mỹ tăng lên mức cao nhất trong hơn một tuần do các dự báo thời tiết lạnh và nhu cầu sưởi tăng trong cuối tháng 10 và tháng 11/2019.
Giá tăng bất chấp các dự báo thời tiết ấm và nhu cầu sưởi thấp trong tuần này và tuần tới, và dự đoán dự trữ khí trở lại mức bình thường lần đầu tiên trong hơn 2 năm.
Khí tự nhiên giao tháng 11 trên sàn giao dịch hàng hóa New York tăng 5,9 US cent hay 2,6% lên 2,339 USD/mmBtu, giá đóng cửa cao nhất kể từ ngày 4/10.
 
Palađi phá vỡ kỷ lục
Các thị trường chứng khoán Mỹ tăng mạnh, ngay cả khi lạc quan về đàm phán thương mại Mỹ – Trung Quốc xa dần.
Chứng khoán châu Âu đã leo lên mức cao nhất trong hai tuần khi các nhà đầu tư hưởng ứng bình luận Brexit của nhà đàm phán EU rằng một thỏa thuận với Anh về các điều khoản “ly hôn” vẫn có thể xảy ra trong tuần này.
Fed sẽ nhóm họp vào cuối tháng này để quyết định xem có nên cắt giảm lãi suất hay không.
Palađi mở rộng đà tăng mạnh, tăng 1,1% lên 1.733,06 USD/ounce sau khi đạt kỷ lục 1.739,93 USD. Kim loại này đã tăng hơn 300 USD kể từ đầu tháng 8, khi chạm mức thấp nhất trong gần 2 tháng.
 
Cao su TOCOM tăng cho dù giá giảm tại Thượng Hải
Giá cao su trên sàn giao dịch hàng hóa Tokyo (TOCOM) tăng nhẹ bất chấp giá giảm tại Thượng Hải.
Hợp đồng cao su TOCOM kỳ hạn tháng 3/2020 đóng cửa tăng 0,1 JPY lên 163,5 JPY/kg.
Cao su kỳ hạn tháng 1/2029 trên sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải giảm 135 CNY (19,08 USD), đóng cửa tại 11.530 CNY/tấn. Cao su TSR 20 của Trung Quốc đã giảm 85 CNY xuống 9.820 CNY/tấn.
 
Đường tăng
Đường thô kỳ hạn tháng 3/2020 đóng cửa tăng 0,07 US cent hay 0,56% lên 12,59 US cent/lb.
Đồng real của Brazil mạnh so với USD, không khuyến khích các nhà xuất khẩu tại Brazil, quốc gia sản xuất đường hàng đầu thế giới bán các hàng hóa định giá bằng USD như đường và cà phê.
Ngoài ra, đà tăng của giá đường bị hạn chế bởi các nhà sản xuất hiện có dự trữ lớn trong 2 năm qua đang bán đường ra mỗi khi có đợt tăng giá do thị trường dư thừa.
Đường trắng kỳ hạn tháng 12/2019 tăng 2,4 USD hay 0,7% lên 347,6 USD/tấn.
Đường trắng kỳ hạn tháng 12/2019 đang giao dịch ở mức cộng 4,2 USD so với hợp đồng kỳ hạn tháng 3/2020 cho thấy nguồn cung trong ngắn hạn bị thắt chặt.
 
Đồng giảm
Giá hàng hóa xuất xưởng của Trung Quốc tháng 9/2019 đã giảm với tốc độ nhanh nhất trong hơn 3 năm.
Đồng LME giao sau 3 tháng giảm 0,8% xuống 5,773 USD/tấn do lo ngại về tăng trưởng kinh tế sau khi số liệu của Trung Quốc yếu.
Codelco, nhà sản xuất đồng lớn nhất thế giới cho biết họ đang đánh giá việc đóng cửa nhà máy luyện đồng Ventanas tại khu vực ven biển bị ô nhiễm.
 
Đọc thêm:

Khi bạn đang phân vân chưa mạnh dạn đầu tư, đã có nhiều khách hàng dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, họ không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường. Đừng đắn đo về sự uy tín, hãy để chúng tôi tự khẳng định giá trị niềm tin của bạn!
 

Về chúng tôi?

Chúng tôi có gì để bạn tin tưởng?

  • Trên 8 năm kinh nghiệm lĩnh vực sàn giao dịch hàng hoá
  • Đội ngũ tin tức với có sự “nhạy cảm thị trường” để đưa ra những thông tin quan trọng, đặc biệt là những nguồn tin nước ngoài, đảm bảo về mặt tức thời.
  • Đội ngũ phân tích thị trường nhiệt huyết và luôn đề cao lợi ích của khách hàng. “Lợi nhuận của khách hàng là trên hết” – đó là tiêu chí hoạt động của phòng tư vấn.
  • Đội ngũ thị trường rất tích cực khảo sát, đưa tin và phân tích tại ngay khu vực địa phương về mặt hàng hàng hoá thật để có cái nhìn khách quan từ nhiều phía.
  • Thời gian liên lạc đảm bảo xuyên suốt từ trước – trong – sau mỗi phiên giao dịch, luôn bên bạn mỗi khi bạn cần!

Liên lạc với chúng tôi

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now