fbpx

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG HẰNG NGÀY 15/10

Chốt phiên đêm qua, khi lạc quan về một thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung Quốc lùi dần, dầu đảo chiều giảm hơn 2% trong khi các mặt hàng nông sản như đường, cà phê, đậu tương, lúa mì đều tăng.
 
?  Giá cà phê thị trường

 
?  Tổng hợp phiên giao dịch hôm qua 14/10 (Một số mặt hàng chủ chốt)

  • Cập nhật theo Tri thức trẻ

Đường tăng giá
Đường thô kỳ hạn tháng 3/2020 tăng 0,11 US cent hay 0,6% lên 12,52 US cent/lb.
Các đại lý cho biết thị trường tiếp tục nhận được hỗ trợ từ triển vọng thiếu hụt toàn cầu trong niên vụ 2019/20.
JP Morgan trong báo cáo hàng quý đã duy trì triển vọng tăng giá do nguồn cung thắt chặt với dự kiến thiếu hụt 6,4 triệu tấn đường trong năm 2019/20.
Các yếu tố có khả năng tăng giá khác gồm hợp đồng bán ròng lớn được các quỹ nắm giữ. Theo số liệu từ Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn Mỹ, các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý tiền tệ khác tăng vị thế bán ròng đường trên sàn giao dịch xuyên lục địa trong tuần trước.
Đường trắng kỳ hạn tháng 12/2019 đóng cửa tăng 5,3 USD hay 1,6% lên 345,20 USD/tấn.
 
Cà phê cũng tăng
Cà phê arabica kỳ hạn tháng 12/2019 tăng 1,15 US cent hay 1,2% lên 94,85 US cent/lb, sau khi giảm xuống mức thấp 92,2 US cent/lb trong ngày 12/10.
Các đại lý lưu ý rằng các quỹ đã tăng một vị thế bán ra trong bối cảnh nguồn cung toàn cầu dư thừa.
Cà phê robusta kỳ hạn tháng 11/2019 tăng 9 USD hay 0,7% lên 1.251 USD/tấn.
 
Đậu tương tăng do lo lắng về thời tiết của Mỹ, lúa mì mạnh, ngô ổn định
Đậu tương của Mỹ gần mức cao nhất trong 4 tháng bởi lo sợ rằng thời thiết giá lạnh vào cuối tuần đe dọa sản xuất tại Midwest vào thời điểm nguồn cung đậu tương thắt chặt.
Đậu tương kỳ hạn tháng 11 trên sàn giao dịch Chicago tăng 4-1/2 US cent lên 9,40-1/2 USD/bushel sau khi đạt 9,45-1/2 USD, mức cao nhất kể từ ngày 18/6.
Lúa mì kỳ hạn tháng 12 tăng 3 US cent lên 5,11 USD/busel trong khi ngô kỳ hạn tháng 12 đóng cửa không đổi tại 3,97-3/4 USD/bushel, sau khi tăng lên 4,02-1/2 USD, cao nhất kể từ ngày 12/8.
 
Dầu giảm hơn 2%
Giá dầu cũng giảm do áp lực khi đồng USD của Mỹ tăng bởi hy vọng thỏa thuận thương mại lu mờ dần và những lo ngại về việc Anh rút khỏi Liên minh Châu Âu.
Dầu Brent chốt phiên 14/10 giảm 1,16 USD hay 1,92% xuống 59,35 USD/thùng, trong khi dầu WTI mất 1,11 USD hay 2,03% xuống 53,59 USD/thùng.
Lạc quan rằng các cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung Quốc sẽ thành công mờ nhạt đi, vì Trung Quốc cho thấy các cuộc thảo luận tiếp theo là cần thiết và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin nói rằng đợt thuế quan tiếp theo đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc vẫn có hiệu lực vào ngày 15/12 nếu không đạt được thỏa thuận lúc đó.
Đà giảm của giá dầu phần nào bị hạn chế từ những lo ngại rằng sự leo thang hơn nữa dọc biên giới Syria và Thổ Nhĩ Kỳ có thể ảnh hưởng tới sản lượng hay xuất khẩu dầu của Iraq. Trong ngày hôm qua lực lượng Syria đã tiến vào một thị trấn ở miền đông bắc.
Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman cho biết các quốc gia xuất khẩu đang thực hiện cam kết giảm sản lượng một cách nghiêm túc.
Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak nói không có cuộc đàm phán nào đang được tiến hành để thay đổi thỏa thuận của OPEC+.
Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait cho biết còn quá sớm đề thảo luận về khả năng tăng tồn kho dầu trong năm 2020. Ông cho biết giá dầu trong phạm vi 50 tới 70 USD/thùng là chấp nhận được.
Mức tuân thủ của các nhà sản xuất OPEC+ theo thỏa thuận giảm nguồn cung ở trên 200% trong tháng 9/2019.
 
Đọc thêm:

Khi bạn đang phân vân chưa mạnh dạn đầu tư, đã có nhiều khách hàng dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, họ không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường. Đừng đắn đo về sự uy tín, hãy để chúng tôi tự khẳng định giá trị niềm tin của bạn!
 

Về chúng tôi?

Chúng tôi có gì để bạn tin tưởng?

  • Trên 8 năm kinh nghiệm lĩnh vực sàn giao dịch hàng hoá
  • Đội ngũ tin tức với có sự “nhạy cảm thị trường” để đưa ra những thông tin quan trọng, đặc biệt là những nguồn tin nước ngoài, đảm bảo về mặt tức thời.
  • Đội ngũ phân tích thị trường nhiệt huyết và luôn đề cao lợi ích của khách hàng. “Lợi nhuận của khách hàng là trên hết” – đó là tiêu chí hoạt động của phòng tư vấn.
  • Đội ngũ thị trường rất tích cực khảo sát, đưa tin và phân tích tại ngay khu vực địa phương về mặt hàng hàng hoá thật để có cái nhìn khách quan từ nhiều phía.
  • Thời gian liên lạc đảm bảo xuyên suốt từ trước – trong – sau mỗi phiên giao dịch, luôn bên bạn mỗi khi bạn cần!

Liên lạc với chúng tôi

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now