fbpx

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA 08/01

Tổng quan thị trường

Mỹ:

  • Kinh tế Mỹ: Mỹ tiếp tục thâm hụt thương mại, tuy nhiên thâm hụt thương mại với Trung Quốc giảm -2,2 tỷ USD, tổng hợp Mỹ thâm hụt -43,1 tỷ USD từ mức thâm hụt -46,9 tỷ USD kỳ tính toán trước.
  • Căng thẳng địa chính trị: Xung đột khu vực Trung Đông gia tăng khi Iran tấn công tên lửa với quân đội của Mỹ tại Iraq. Ngoại trưởng Iran cho rằng vụ tập kích căn cứ Mỹ là hành động tự vệ hợp pháp của Iran. Hiện phía Mỹ chưa có đánh giá thiệt hại và cho biết sẽ có phản ứng sau đó.

Eurozone:

  • Kinh tế khu vực Eurozone: Bên phía Châu Âu, doanh số bán lẻ tăng 1,0%, doanh số giao dịch của hàng hóa phi thực phẩm tăng mạnh 1,4%, CPI tăng lên mức 1,3% từ mức 1,0% của kỳ trước. Đức được kỳ vọng sẽ thông qua kế hoạch mở rộng tài khóa để hỗ trợ kinh tế.

Nhật Bản:

  • Chính sách tiền tệ BoJ: Về phương diện số liệu vĩ mô, cung tiền cơ sở của Nhật tiếp tục được mở rộng với tốc độ 3,2% (YoY) gây sức ép mất giá lên đồng JPY.

 

Thị trường café quốc tế

Trong phiên giao dịch 07.01.2020, giá các mặt hàng café có diễn biến đi ngang tăng nhẹ:

  • Giá Arabica tạo diễn biến đi ngang trong biên độ vừa phải và đóng cửa tại mức 124,70 USc/lbs, trong ngày đạt mức cao nhất tại 125,70 USc//lbs.
  • Xu hướng giảm của giá Robusta tạm thời chững lại, giá phục hồi trong biên độ vừa phải và kết thúc phiên tại mức 1364 USD/T, mức cao nhất trong ngày ghi nhận tại 1365 USD/T.
  • Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) báo cáo sản lượng cafe robusta niên vụ 2018/19 toàn cầu thấp hơn dự kiến là 13,9 triệu bao do điều kiện thời tiết không thuận lợi, xuất khẩu đạt 13,5 triệu bao.

Dự kiến

Giá Arabica đi ngang quanh 131,50 USc/lbs, giá Robusta tăng lên mức 1370 USD/T.

Thị trường ngũ cốc quốc tế

Trong phiên giao dịch 07.01.2020, giá các mặt hàng ngũ cốc tạm thời chững lại:

  • Giá ngô tạo diễn biến đi ngang trong biên độ hẹp và đóng cửa tại mức 391,50 USc/bsh, mức cao nhất ghi nhận tại 392,25 Sc/bsh.
  • Giá đậu tương cũng chung xu hướng đi ngang và chốt phiên đứng tại mức 944 USc/bsh, trong ngày đạt mức cao nhất tại 947,50 USc/bsh.
  • Giá ngũ cốc không có nhiều biến động khi chờ đợi những thông tin trong báo cáo sản lượng ngô và đậu tương của USDA hôm thứ sáu cũng như việc ký kết thỏa thuận thương mại giữa Mỹ-Trung Quốc.

Dự kiến: Giá ngô đi ngang giảm nhẹ về mức 387,95 USc/bsh, giá đậu tương tăng lên 945,25 USc/bsh.

Khi bạn đang phân vân chưa mạnh dạn đầu tư, đã có nhiều khách hàng dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, họ không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường. Đừng đắn đo về sự uy tín, hãy để chúng tôi tự khẳng định giá trị niềm tin của bạn!

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now