fbpx

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG 17/12

Bản tin thị trường ngày 17 tháng 12

Hàng hóa tương lai tăng trên sự lạc quan thương mại Mỹ-Trung
+ Đậu tương kỳ hạn tăng cao hơn vào thứ Hai, làm lu mờ các mức cao nhìn thấy trong phiên giao dịch biến động Thứ Sáu về sự lạc quan sau thỏa thuận giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc về thỏa thuận giai đoạn một.

+ Hợp đồng kỳ hạn tháng 1 mở ở mức 9,16 đô la / bu, tăng 9 c / bu vào thứ Sáu, đóng cửa trước khi chạm mức thấp 9,12 đô la / bu.

+ Sau đó, nó đã bật trở lại mức cao 9,19 đô la / bu, nơi nó đang nắm giữ bởi 1800 London.

+ Thị trường đã rất phấn khích trước viễn cảnh mua đậu nành tươi của Hoa Kỳ bởi Trung Quốc nâng thị trường lên cao hơn.

+ Nhưng bất chấp điều này, thỏa thuận vẫn chưa được ký kết và các câu hỏi tiếp tục được đưa ra về việc liệu Trung Quốc có thể mua 40 tỷ đô la hàng hóa nông nghiệp được báo cáo mỗi năm trong hai năm tới hay không.

+ Trên thị trường tiền mặt, nhu cầu hàng hóa đến Trung Quốc trên cơ sở CFR rất chậm do biên lợi nhuận ổn định và khối lượng giao dịch vật lý trong nước yếu.

+ Điểm đánh dấu APM-6 CFR Trung Quốc đã được triển khai để phản ánh lô hàng tháng 2 được đánh giá cao hơn 2 c / bu ở mức 153 c / bu so với hợp đồng kỳ hạn tháng 3, tương đương 398,75 USD / tấn, tăng 5,25 USD / tấn so với đánh giá trước đó.

+ Cung cấp cho vụ mùa mới Đậu Brazil đã được nghe thấy không thay đổi nhiều trong ngày với tháng hai và tháng ba cung cấp đánh dấu cao hơn 1-3 c / bu, trong khi không có giá thầu công ty được báo cáo theo thời gian báo chí.

+ Tuy nhiên, trong thị trường Paranagua trên giấy, đó là những lời đề nghị gần như không có mặt trên thị trường khi thực sự được tăng cường lên mức cao nhất trong sáu tuần rưỡi của BRL 4.06 so với đồng đô la Mỹ, cung cấp rất ít động lực để cung cấp đậu.

+ Theo một người tham gia thị trường, một sự gia tăng nhỏ trong dự báo tăng trưởng của Brazil, ngoài những phát triển mới nhất giữa Mỹ và Trung Quốc, cả hai đều được coi là yếu tố cho sức mạnh của trò chơi thực sự.

+ Đối với lô hàng tháng 2, giá thầu được báo cáo ở mức 50 c / bu so với hợp đồng tương lai tháng 3, giảm 3 c / bu ở mức Thứ Sáu, không có đề nghị rõ ràng.

+ Hàng hóa đầy đủ tải ra khỏi cảng Santos được chỉ định ở mức 5 c / bu trên giá trị Paranagua.
+ Tại Argentina, các ưu đãi cho lô hàng tháng 5 đã được báo cáo ở mức 12 c / bu dưới giá kỳ hạn tháng 7 với giá thầu đến ở mức 30 c / bu dưới đây, giảm 5 c / bu.

+ Nhưng hoạt động giao dịch chủ yếu bị cản trở bởi thông báo về thuế xuất khẩu cao hơn của chính phủ mới, chuyển đến 30% từ mức dưới 25% trước đó và đình chỉ đăng ký xuất khẩu ngũ cốc và hạt có dầu.

+ Đăng ký xuất khẩu đã đóng cửa ngày hôm nay vì vậy thật khó để nhìn thấy mức độ rõ ràng trên thị trường, một thương nhân có trụ sở tại Argentina nói với Nông nghiệp.

+ Tại Hoa Kỳ, các ưu đãi cho lô hàng tháng 2 ở Vịnh Hoa Kỳ được chỉ định ở mức 60 c / bu so với hợp đồng tương lai tháng 3, không thay đổi vào thứ Sáu.
Thanh tra xuất khẩu ngô của Mỹ đạt mức cao nhất trong 17 tuần ở mức 686.686 tấn

+ Theo các dữ liệu từ USDA, vượt qua các nhà phân tích ước tính khi giá cả cạnh tranh khiến người mua quay trở lại.

+ Các số liệu đã được thả nổi bởi 40.932 tấn được kiểm tra ở Tây Bắc Thái Bình Dương, tất cả đều hướng đến Nhật Bản, vì trung tâm đã thấy tuần bận rộn nhất trong 10 tuần.

+ Nhưng Vịnh Hoa Kỳ một lần nữa chiếm ưu thế, với 462,092 tấn được kiểm tra để xuất khẩu khi Nhật Bản (138,674 tấn) và Mexico (110,072 tấn) giữ công suất bận rộn, được hỗ trợ bởi 72.605 tấn dành cho Ả Rập Saudi và sự quan tâm lành mạnh của các nước Mỹ Latinh khác.

+ Mexico cũng một lần nữa bận rộn trong thị trường nội địa, nơi họ đã đặt 156.283 tấn để chiếm 90% tổng khối lượng được kiểm tra, mặc dù Đài Loan cũng đã tăng 14.493 tấn và Hồng Kông chỉ mất hơn 1.000 tấn từ thị trường container.

+ Con số hàng tuần đã tăng 40% so với tuần trước và đẩy kỳ vọng của các nhà phân tích trong quá khứ từ 400.000 tấn đến 600.000 tấn, nhưng khối lượng tiếp tục tụt hậu so với năm ngoái.

+ Con số hàng tuần đã giảm 23% so với cùng kỳ năm 2018, trong khi kiểm tra tổng thể hiện đã đạt 7,2 triệu tấn – giảm 55% trên cùng giai đoạn của năm tiếp thị 2018/19.

Khi bạn đang phân vân chưa mạnh dạn đầu tư, đã có nhiều khách hàng dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, họ không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường. Đừng đắn đo về sự uy tín, hãy để chúng tôi tự khẳng định giá trị niềm tin của bạn!

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now