fbpx

BẢN TIN NÔNG SẢN SÁNG 11/10

?  Điểm tin thị trường
USDA chi nhánh Brazil báo cáo 

  • Xuất khẩu ngô của Brazil trong niên vụ 2018/19 ước tính đạt 37.0 triệu tấn, thấp hơn mức 38.0 triệu tấn trong báo cáo tháng 9 của USDA. Xuất khẩu ngô trong niên vụ 2019/20 dự báo sẽ đạt 34.0 triệu tấn.
  • Đối với lúa mỳ, USDA chi nhánh Brazil dự báo sản lượng 2019/20 sẽ đạt 5.4 triệu tấn, cao hơn mức 5.3 triệu tấn trong báo cáo tháng 9 của USDA, nhưng thấp hơn mức 5.42 triệu tấn sản lượng năm ngoái.

Tin đồn Trung Quốc sẽ cam kết miễn thuế nhập khẩu đối với 10 triệu tấn đậu tương Mỹ, như một phần trong vòng đàm phán thương mại sẽ diễn ra trong hai ngày 10 và 11/10 sắp tới. Các nhà máy ép dầu của Trung Quốc được cho là đang tìm kiếm nguồn cung khoảng 12 triệu tấn đậu tương cho các shipments từ tháng 11 – tháng 1 để đáp ứng nhu cầu sản xuất thức ăn chăn nuôi trong nước. Trong khi đó, tờ báo London Financial Times cho biết Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc sẽ đề nghị mua 30 triệu tấn đậu tương Mỹ trong niên vụ 2019/20, cao hơn mức 20 triệu tấn đã cam kết trước đó. 
 
?  Tình hình thời tiết
Mỹ: Midwest có mưa rất to trên diện rộng trong ngày hôm nay và vùng mưa này sẽ dần di chuyển sang phía đông vào ngày mai. Các bang Iowa và Illinois có thể sẽ xảy ra tình trạng ngập úng trong 48 giờ tới. Trong khi đó, phía tây Midwest sẽ có tuyết rơi trên diện rộng với độ dày lớn trong vài ngày tới. Đặc biệt là tại North Dakota và South Dakota dự báo sẽ xảy ra bão tuyết, với độ dày khoảng 3 feet. 
Brazil: Bang Mato Grosso vẫn duy trì vùng mưa khá rộng với lượng mưa trung bình trong hôm nay. Dự báo mưa sẽ thu hẹp dần trong vài ngày tới. 
 
?  Sản lượng
Argentina: Sở giao dịch hàng hóa Rosario Exchange vừa giảm dự báo sản lượng lúa mỳ 2019 của Argentina xuống mức 20.0 triệu tấn, so với mức 21.5 triệu tấn trong dự báo trước. Thời tiết thiếu mưa và nhiệt độ lạnh trong tháng 9 đã ảnh hưởng xấu tới chất lượng và năng suất lúa mỳ Argentina, là nguyên nhân chính của mức giảm dự đoán này. Thời tiết xấu còn ảnh hưởng tới diện tích gieo trồng, và Rosario Exchange điều chỉnh lại diện tích gieo trồng lúa mỳ 2019/20 xuống mức 6.7 triệu héc-ta, giảm 170,000 héc-ta so với báo cáo trước. Sản lượng ngô 2019/20 của Argentina được dự báo đạt 47.5 triệu tấn, giảm so với mức 50.0 triệu tấn trong dự đoán trước. 
Pháp: Bộ nông nghiệp Pháp dự đoán sản lượng lúa mỳ của nước này trong năm 2019 đạt 39.70 triệu tấn, cao hơn mức 39.45 triệu tấn trong báo cáo tháng trước. Đây là mức tăng 17% so với sản lượng năm ngoái và tăng 13% so với trung bình 5 năm qua. Đối với mùa vụ ngô, Bộ nông nghiệp Pháp dự báo sản lượng ngô 2019 đạt 12.5 triệu tấn, thấp hơn mức 12.8 triệu tấn trong dự báo trước. Đây là mức giảm 10.5% so với sản lượng trung bình 5 năm qua. 
 
Đọc thêm:

Khi bạn đang phân vân chưa mạnh dạn đầu tư, đã có nhiều khách hàng dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, họ không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường. Đừng đắn đo về sự uy tín, hãy để chúng tôi tự khẳng định giá trị niềm tin của bạn!
 

Về chúng tôi?

Chúng tôi có gì để bạn tin tưởng?

  • Trên 8 năm kinh nghiệm lĩnh vực sàn giao dịch hàng hoá
  • Đội ngũ tin tức với có sự “nhạy cảm thị trường” để đưa ra những thông tin quan trọng, đặc biệt là những nguồn tin nước ngoài, đảm bảo về mặt tức thời.
  • Đội ngũ phân tích thị trường nhiệt huyết và luôn đề cao lợi ích của khách hàng. “Lợi nhuận của khách hàng là trên hết” – đó là tiêu chí hoạt động của phòng tư vấn.
  • Đội ngũ thị trường rất tích cực khảo sát, đưa tin và phân tích tại ngay khu vực địa phương về mặt hàng hàng hoá thật để có cái nhìn khách quan từ nhiều phía.
  • Thời gian liên lạc đảm bảo xuyên suốt từ trước – trong – sau mỗi phiên giao dịch, luôn bên bạn mỗi khi bạn cần!

Liên lạc với chúng tôi

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now