fbpx

BẢN TIN NÔNG SẢN SÁNG 09/10

?  Điểm tin thị trường
Ủy ban châu Âu – EU Commission báo cáo 

  • Xuất khẩu lúa mỳ của các nước châu Âu trong tuần trước đạt 11,045 tấn. Xuất khẩu lúa mỳ lũy kế từ đầu niên vụ đã đạt 6.65 triệu tấn,tăng 37.8% so với cùng kỳ năm ngoái.
  • Nhập khẩu ngô trong tuần trước đạt 473,089 tấn, nâng nhập khẩu từ đầu niên vụ 2019/20 lên mức 5.5 triệu tấn, tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái.
  • Nhập khẩu đậu tương trong tuần trước đạt 36,781 tấn,nâng nhập khẩu từ đầu niên vụ 2019/20 lên mức 3.35 triệu tấn, tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái.
  • Nhập khẩu khô đậu trong tuần trước đạt 296,828 tấn, nâng nhập khẩu từ đầu niên vụ 2019/20 lên mức 5.3 triệu tấn, tăng 18.7% so với năm ngoái. 

Trong báo cáo Bán hàng hàng ngày – Daily Export Sales, USDA thông báo đã bán 198,000 tấn đậu tương 2019/20 cho Trung Quốc. Ngoài ra, USDA cũng bán 240,000 tấn đậu tương 2019/20 cho nước giấu tên.
USDA chi nhánh Việt Nam dự báo nhập khẩu đậu tương hạt của nước ta trong niên vụ 2018/19 đạt 1.8 triệu tấn, thấp hơn mức 2.2 triệu tấn trong báo cáo tháng 9 của USDA. 
 
?  Tình hình thời tiết
Mỹ: Midwest hầu như không có mưa trong 2 ngày đầu tuần, nhiệt độ toàn vùng ở trên mức trung bình. Tuy nhiên, dự báo từ giữa tuần này, Midwest sẽ bắt đầu có mưa rất to trên diện rộng, có thể gây ra tình trạng ngập úng ở các bang trung tâm Midwest. 
Brazil: Bang Mato Grosso đã có mưa nhiều hơn với lượng mưa to trên diện rộng. Vùng mưa ảnh hưởng tới cả Goias va Ma-to-pi-ba, làm giảm lo ngại hạn hán ở các bang này. 
 
?  Sản lượng
Nga: Hãng tư vấn IKAR của Nga vừa giữ nguyên dự báo sản lượng ngũ cốc 2019 của nước này ở mức 122.0 triệu tấn. Tuy nhiên, sản lượng lúa mỳ 2019 lại được tăng dự báo lên mức 75.4 triệu tấn, so với mức 75.0 triệu tấn trong dự báo trước. Thời tiết thuận lợi đối với mùa vụ trong thời gian qua là nguyên nhân của mức tăng này. Cũng trong hôm nay, Hiệp hội ngũ cốc quốc gia Nga tăng dự báo sản lượng ngũ cốc 2019 từ 121.7 lên 123.3 triệu tấn. Trong đó, sản lượng lúa mỳ 2019 được dự báo ở mức 75.8 triệu tấn. 
Brazil: Hãng tư vấn Ag Rural của Brazil báo cáo tiến độ gieo trồng đậu tương trên cả nước Brazil hiện đã đạt 3.1% diện tích dự kiến, so với 2.2% tuần trước, và chậm hơn rất nhiều mức 9.5% cùng kỳ năm ngoái. Đây là tiến độ gieo trồng đậu tương chậm nhất của Brazil kể từ mùa vụ 2013/14 tới nay. Theo đánh giá của Ag Rural, các bang gieo trồng lớn vẫn đang thiếu độ ẩm đất để có thể gieo trồng trên diện rộng. Lượng mưa tại cả Mato Grosso và Parana đã nhiều hơn trong tuần trước, nhưng phân bổ lượng mưa không đồng đều, khiến có nhiều nơi vẫn đang ở trong tình trạng khô hạn. Cũng trong ngày hôm nay, IMEA báo cáo gieo trồng đậu tương của nông dân bang Mato Grosso đã đạt 6.7%, so với 9.2% trung bình 5 năm qua. DERAL báo cáo gieo trồng tại bang Parana đã đạt 10%, so với 30% cùng kỳ năm ngoái. 
 
Đọc thêm:

Khi bạn đang phân vân chưa mạnh dạn đầu tư, đã có nhiều khách hàng dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, họ không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường. Đừng đắn đo về sự uy tín, hãy để chúng tôi tự khẳng định giá trị niềm tin của bạn!
 

Về chúng tôi?

Chúng tôi có gì để bạn tin tưởng?

  • Trên 8 năm kinh nghiệm lĩnh vực sàn giao dịch hàng hoá
  • Đội ngũ tin tức với có sự “nhạy cảm thị trường” để đưa ra những thông tin quan trọng, đặc biệt là những nguồn tin nước ngoài, đảm bảo về mặt tức thời.
  • Đội ngũ phân tích thị trường nhiệt huyết và luôn đề cao lợi ích của khách hàng. “Lợi nhuận của khách hàng là trên hết” – đó là tiêu chí hoạt động của phòng tư vấn.
  • Đội ngũ thị trường rất tích cực khảo sát, đưa tin và phân tích tại ngay khu vực địa phương về mặt hàng hàng hoá thật để có cái nhìn khách quan từ nhiều phía.
  • Thời gian liên lạc đảm bảo xuyên suốt từ trước – trong – sau mỗi phiên giao dịch, luôn bên bạn mỗi khi bạn cần!

Liên lạc với chúng tôi

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now